Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 16
  • Tổng truy cập: 783.256
Cứu sống người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp do tắc động mạch vành
Cập nhật: 26/07/2019
Lượt xem: 291

Ngày 20/7/2019, kíp Can thiệp tim mạch khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành can thiệp thành công đặt đoạn stent mạch vành cho người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp do tắc cấp động mạch vành phải.      
   
     


Sức khỏe người bệnh hiện đã ổn định
 

     Người bệnh là Đoàn Quang Thái, 57 tuổi trú tại Tân An - Quảng Yên - Quảng Ninh. Khoảng 3 ngày trước khi vào viện người bệnh có tình trạng đau tức vùng ngực trái, cơn tức ngực thường kéo dài khoảng 5 phút kèm theo đó là cảm giác khó thở.                      

     Người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện chụp mạch đánh giá mức độ tổn thương để có hướng can thiệp. Trên hình ảnh chụp DSA mạch vành cho thấy người bệnh bị hẹp tắc 3 đoạn động mạch vành lớn là động mạch liên thất trước, động mạch mũ hẹp tắc 80% và động mạch vành phải bị tắc hoàn toàn.                    

     Người bệnh được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp và được chỉ định đặt stent mạch vành phải bằng stent có phủ thuốc.                   

     Theo Ths.Bs. Hoàng Minh Quang - Trưởng khoa Nội tim mạch Bệnh viện cho biết người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng kali máu, đái tháo đường. Trước khi tiến hành can thiệp người bệnh có diễn tiến nhanh sốc tim, tụt huyết áp. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành đặt nội khí quản, hỗ trợ thở máy, đặt đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, dùng thuốc vận mạch nâng huyết áp cho người bệnh. Sau khi người bệnh ổn định các bác sĩ tiến hành đặt stent mạch vành cho người bệnh.                               

     Cũng theo bác sĩ, việc người bệnh có biến chứng trước khi can thiệp thường rất nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời sẽ dẫn đến tử vong ngay lập tức.                                        

     Hiện tại sức khỏe người bệnh ổn định, ăn uống sinh hoạt bình thường và có thể xuất viện trong 1 đến 2 ngày tới.                          

     Việc đặt stent cấp cứu điều trị cho người bệnh có bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp đã và đang là biện pháp can thiệp tối ưu nhất đem lại kết quả tốt. Nếu được phát hiện bệnh và tiến hành kịp thời sẽ góp phần cứu sống tính mạng của người bệnh. Ưu điểm của phương pháp này là diễn ra nhanh chóng, do đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn người bệnh sẽ ít đau đơn, phục hồi nhanh chóng.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK