Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 14
  • Tổng truy cập: 787.079
Cứu sống người bệnh bị tụ máu dưới màng cứng
Cập nhật: 14/02/2020
Lượt xem: 151
Ngày 9/2/2020, Các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật thành công cho một trường hợp bị tụ máu dưới màng cứng do ngã cách lúc vào viện hơn 1 tháng.

Hình ảnh CT.Scanner khối máu tụ của người bệnh (Vùng khoanh màu đỏ)
 
     Theo gia đình người bệnh Nguyễn Văn Bích 63 tuổi trú tại Bình Khê, Đông Triều trước lúc vào viện người bệnh có biểu hiện tiếp xúc chậm, mệt mỏi, đau đầu nhiều, nôn, đại tiểu tiện không tự chủ, liệt nửa người trái.
Trên hình ảnh CT. Scanner sọ não cho thấy có hình ảnh tụ máu dưới màng cứng mạn tính bán cầu phải gây chèn ép não. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật cấp cứu lấy khối máu tụ.

     Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật bơm rửa dẫn lưu máu tụ dưới màng cứng cho người bệnh. Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, đã ăn uống, đi lại tốt.

     Theo BsCKI. Lê Văn Hiếu - Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện cho biết do trước đó người bệnh có ngã nên rất có thể đã gây chấn thương sọ não. Lâu dần dịch tích tụ gây tổn thương đến sức khỏe người bệnh. Nhẹ thì có các triệu chứng đau đầu, nôn hoặc buồn nôn sau tăng dần gây yếu nửa người, rối loạn vận động, nói khó khăn, nặng hơn là hôn mê.Sức khỏe người bệnh ổn định, ăn uống đi lại tốt
 
     Qua đây, các bác sĩ cũng cảnh báo người dân trong những trường hợp bị chấn thương vùng đầu mà có những dấu hiệu: đau đầu, nôn hoặc buồn nôn, yếu nửa người, rối loạn vận động, nói khó khăn… Gia đình cần đưa người bệnh đến những cơ sở y tế có chuyên khoa ngoại thần kinh để được khám và điều trị kịp thời. Tránh để lâu bệnh diễn tiến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK