Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 36
  • Tổng truy cập: 714.912
Đảm bảo chất lượng thuốc đến tận tay người bệnh
Cập nhật: 28/11/2019
Lượt xem: 268
Thuốc giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cải thiện và nâng cao sức khoẻ con người, do đó việc sử dụng thuốc không hiệu quả cũng như thuốc kém chất lượng sẽ gây tác động xấu đến sức khoẻ người bệnh, thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong.  

     Để đảm bảo cung cấp thuốc có chất lượng đến tay người sử dụng đòi hỏi phải thực hiện tốt tất cả các giai đoạn liên quan đến sản xuất, bảo quản, tồn trữ, lưu thông phân phối thuốc. “Thực hành tốt bảo quản thuốc” - Good Storage Practices (GSP) -  là những biện pháp nhằm bảo quản, vận chuyển dược phẩm ở tất cả các giai đoạn trước khi đến tay người tiêu dùng.

     Công tác bảo quản không chỉ có ý nghĩa về mặt chuyên môn, đảm bảo chất lượng thuốc, mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội giúp sử dụng nguồn thuốc có hiệu quả kinh tế nhằm giảm chi phí khám chữa bệnh của người bệnh cũng như từ ngân sách Quốc gia. Để đạt được mục tiêu này tại Việt Nam  Bộ Y tế đã có quy định cụ thể về GSP cho các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược phẩm, theo đó để thực hiện đúng GSP các cơ sở cần trang bị đầy trang thiết bị, nhân lực, quản lý chặt chẽ điều kiện bảo quản (nhiệt độ, độ ẩm), theo dõi tuổi thọ của thuốc,…

     Tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí từ khi được thành lập đến nay với quy hoạch và quản lý hoạt động theo mô hình quản lý của Thụy Điển, hệ thống kho và công tác quản lý chất lượng thuốc luôn được chú trọng. Kho thuốc tại Bệnh viện đã được Sở Y tế Quảng Ninh công nhận “Thực hành tốt bảo quản thuốc - GSP”.

     Về cơ sở vật chất, kho thuốc được thiết kế thuận tiện cho việc xuất - nhập, an toàn, chống cháy nổ, có cửa xuất cửa nhập riêng biệt giúp lưu thông hàng hóa trong kho theo một chiều, hệ thống máy lạnh trung tâm và máy hút ẩm hoạt động 24/24h đảm bảo điều kiện bảo quản thuốc theo yêu cầu của nhà sản xuất, với các thuốc thông thường nhiệt độ bảo quản luôn dưới 25oC và độ ẩm dưới 75%.

 

Kho bảo quản có hệ thống tường, trần thiết kế đặc biệt để đảm bảo duy trì nhiệt độ đúng quy định


Kho bảo quản có hệ thống tường, trần thiết kế đặc biệt để đảm bảo duy trì nhiệt độ đúng quy định

    Trang bị tủ chuyên dụng cho bảo quản thuốc có yêu cầu điều kiện bảo quản từ nhiệt độ âm sâu (đến -400C), bảo quản lạnh (2-80C) hay bảo quản mát (8-150C), trang bị chỉ thị đông băng điện tử, hệ thống nhiệt ẩm kế tự ghi có cảnh báo tự động kết nối với điện thoại 24/24.
 
     Công tác đảm bảo chất lượng được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định từ khâu nhập thuốc, kiểm tra chất lượng cảm quan, hạn dùng,.. trên phần mềm điện tử giúp hoạt động này luôn chính xác, kịp thời, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị của người bệnh tại Bệnh viện.

 

Kiểm tra điều kiện nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm trước khi nhập vào Bệnh viện


Kiểm tra điều kiện nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm trước khi nhập vào Bệnh viện
 
     Với hệ thống kho, trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, thuốc và vắc xin tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí  được bảo quản ở điều kiện tối ưu nhất. Nhờ đó thuốc được chuyển đến tận tay người bệnh đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK