Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 11
  • Tổng truy cập: 1.675.112
Đánh giá Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học tại Bệnh viện
Cập nhật: 21/10/2020
Lượt xem: 137
Ngày 16/10/2020, đoàn công tác Viện Huyết học - Truyền máu TW đã có buổi làm việc đánh giá Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Đoàn công tác gồm có PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Triệu Vân, Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án và đối ngoại, Ts Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng khoa Tế bào - Tổ chức học và chuyên viên các phòng chức năng thuộc Viện Huyết học - Truyền máu TW.
 
 Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020


Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020


Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020
 
Từ năm 2017, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã ký kết tham gia và thực hiện dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học với Viện Huyết học - Truyền máu TW. Nhằm nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị chuyên sâu các bệnh lý về máu, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến trên, từ đó giảm chi phí điều trị cũng như gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội. Sau 3 năm tích cực đầu tư phát triển cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, Bệnh viện đã tiếp nhận 15 gói chuyển giao kỹ thuật bao gồm 06 gói chẩn đoán và điều trị bệnh lý về máu (tan máu tự miễn, hội chứng Evans, Lơxemi, thiếu máu do thiếu các chất tạo máu, rối loạn chảy máu…), 9 gói xét nghiệm (sàng lọc và chẩn đoán bệnh lý huyết sắc tố,  huyết thanh học nhóm máu, xét nghiệm huyết đồ…). Sau khi tiếp nhận các kỹ thuật này, nhiều trường hợp mắc bệnh Thalasemia, u lympho không Hogkin, rối loạn sinh tủy và các bệnh lý về máu khác… đã được chẩn đoán và điều trị ngay tại Bệnh viện thay vì phải chuyển tuyến trên như trước đây. Trong đó, tỷ lệ chuyển tuyến đã giảm từ 5,8% năm 2017 xuống 4,4% năm 2019. Một số bệnh có tỷ lệ chuyển tuyến rất thấp như Thalasemia, Ulympho không Hogkin, chỉ chiếm 1-2%.


 PGS.TS Nguyễn Hà Thanh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đánh giá cao những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã thực hiện trong chương trình bệnh viện Vệ tinh. Đồng thời, sau khi tham quan thực tế và đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm huyết học, và các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 - 2020, hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản làm việc. Theo đó, trong thời gian tới, Viện Huyết học - Truyền máu TW sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong việc thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu của Bệnh viện; Tổ chức hội chẩn, đào tạo từ xa cho cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cũng như tư vấn, hỗ trợ ứng dụng phần mềm quản lý các chế phẩm máu.
 

Ths. BsCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc
 
Trực tiếp làm việc với đoàn công tác, Ths. BsCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện đã đánh giá những hiệu quả cũng như lợi ích cho người dân từ khi dự án được triển khai tại Bệnh viện và gửi lời cảm ơn tới Viện Huyết học - Truyền máu TW đã hỗ trợ Bệnh viện trong những năm qua. Phía Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ phía Viện Huyết học Truyền máu TW, tạo điều kiện để người dân được thụ hưởng các dịch vụ kĩ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực huyết học lâm sàng ngay tại địa phương, góp phần giảm áp lực về tâm lý, kinh tế cho người bệnh và khắc phục tình trạng quá tải cho các Bệnh viện tuyến trên.

Các bài viết khác
Nhanh chóng, không đau: Xác định vi khuẩn H. Pylori qua hơi thở(154 lượt xem)Hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IUI: Nối dài những niềm vui(239 lượt xem)Hết yếu, liệt, người bệnh vui mừng ngày ra viện(132 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện(1.039 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(24.274 lượt xem)Dự án Bệnh viện vệ tinh tim mạch và ung bướu: 5 năm nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu cho người dân(143 lượt xem)Thủng dạ dày tá tràng - Vấn đề không chỉ ở người lớn(181 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 11/2020(1.932 lượt xem)Cẩn trọng đau lưng hông dấu hiệu của ung thư thận(212 lượt xem)Người phụ nữ bị dập nát tay trong khi thu mua sắt vụn(198 lượt xem)Đề phòng bệnh lý tiền sản giật ở phụ nữ mang thai(140 lượt xem)Tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị thông qua hoạt động kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật(176 lượt xem)Phẫu thuật cấp cứu vết thương đùi phức tạp do mở bình rượu(741 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị viêm tuỵ cấp, sốc nhiễm khuẩn(159 lượt xem)Nam thanh niên bị rách cơ bụng vì tập thể dục sai cách(271 lượt xem)Nguy hiểm: Bị rách mắt vì va phải dây thả diều(82 lượt xem)Lưu ý kiểm soát tình trạng rau bong non trong thai kỳ(117 lượt xem)Sai lầm khi ngâm nước pha tỏi chữa viêm phụ khoa(171 lượt xem)Cảnh giác với hành vi trộm cắp tài sản(336 lượt xem)Điều trị toàn diện cho trẻ mắc rối loạn phát triển(258 lượt xem)Tưởng là trò vui lại khiến bạn phải nhập viện vì chấn thương tầng sinh môn(549 lượt xem)Nội soi gắp khối dị vật hiếm gặp trong dạ dày người bệnh(243 lượt xem)Tăng đột biến tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn(157 lượt xem)Côn trùng chui vào tai, bạn cần xử trí ra sao?(129 lượt xem)Viêm tuỵ cấp ở phụ nữ mang thai: Hiếm gặp nhưng không nên chủ quan(101 lượt xem)Xử lý dụng cụ nội soi an toàn(84 lượt xem)Chỉ số chất lượng Bệnh viện: Người dân hưởng lợi, Bệnh viện phát triển không ngừng(101 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK