Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 35
  • Tổng truy cập: 4.178.492
Đánh giá Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học tại Bệnh viện
Cập nhật: 21/10/2020
Lượt xem: 465
Ngày 16/10/2020, đoàn công tác Viện Huyết học - Truyền máu TW đã có buổi làm việc đánh giá Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Đoàn công tác gồm có PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Triệu Vân, Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án và đối ngoại, Ts Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng khoa Tế bào - Tổ chức học và chuyên viên các phòng chức năng thuộc Viện Huyết học - Truyền máu TW.
 
 Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020


Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020


Đoàn công tác tham quan thực tế  các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 – 2020
 
Từ năm 2017, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã ký kết tham gia và thực hiện dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học với Viện Huyết học - Truyền máu TW. Nhằm nâng cao năng lực khám, chẩn đoán, điều trị chuyên sâu các bệnh lý về máu, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến trên, từ đó giảm chi phí điều trị cũng như gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội. Sau 3 năm tích cực đầu tư phát triển cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, Bệnh viện đã tiếp nhận 15 gói chuyển giao kỹ thuật bao gồm 06 gói chẩn đoán và điều trị bệnh lý về máu (tan máu tự miễn, hội chứng Evans, Lơxemi, thiếu máu do thiếu các chất tạo máu, rối loạn chảy máu…), 9 gói xét nghiệm (sàng lọc và chẩn đoán bệnh lý huyết sắc tố,  huyết thanh học nhóm máu, xét nghiệm huyết đồ…). Sau khi tiếp nhận các kỹ thuật này, nhiều trường hợp mắc bệnh Thalasemia, u lympho không Hogkin, rối loạn sinh tủy và các bệnh lý về máu khác… đã được chẩn đoán và điều trị ngay tại Bệnh viện thay vì phải chuyển tuyến trên như trước đây. Trong đó, tỷ lệ chuyển tuyến đã giảm từ 5,8% năm 2017 xuống 4,4% năm 2019. Một số bệnh có tỷ lệ chuyển tuyến rất thấp như Thalasemia, Ulympho không Hogkin, chỉ chiếm 1-2%.


 PGS.TS Nguyễn Hà Thanh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW đánh giá cao những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã thực hiện trong chương trình bệnh viện Vệ tinh. Đồng thời, sau khi tham quan thực tế và đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm huyết học, và các hoạt động thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2017 - 2020, hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản làm việc. Theo đó, trong thời gian tới, Viện Huyết học - Truyền máu TW sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong việc thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu của Bệnh viện; Tổ chức hội chẩn, đào tạo từ xa cho cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cũng như tư vấn, hỗ trợ ứng dụng phần mềm quản lý các chế phẩm máu.
 

Ths. BsCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc
 
Trực tiếp làm việc với đoàn công tác, Ths. BsCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện đã đánh giá những hiệu quả cũng như lợi ích cho người dân từ khi dự án được triển khai tại Bệnh viện và gửi lời cảm ơn tới Viện Huyết học - Truyền máu TW đã hỗ trợ Bệnh viện trong những năm qua. Phía Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ phía Viện Huyết học Truyền máu TW, tạo điều kiện để người dân được thụ hưởng các dịch vụ kĩ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực huyết học lâm sàng ngay tại địa phương, góp phần giảm áp lực về tâm lý, kinh tế cho người bệnh và khắc phục tình trạng quá tải cho các Bệnh viện tuyến trên.

Các bài viết khác
Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(21 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(7 lượt xem)Giải pháp Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Nam Thụy điển Uông Bí(36 lượt xem)Vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của thủ tướng chính phủ tại hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19(50 lượt xem)Thư mời chào giá 61 mặt hàng phục vụ chuyên môn T10(68 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tháng 10(62 lượt xem)Phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho người bệnh(53 lượt xem)Công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện(336 lượt xem)Chăm sóc thai kỳ hiệu quả và an toàn trong đại dịch Covid-19 (17 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng vật tư tiêu hao y tế phục vụ nút mạch(74 lượt xem)Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT(142 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2021(3.782 lượt xem)Vỡ ối sớm – Những điều mẹ bầu cần phải biết(346 lượt xem)Phẫu thuật nội soi cắt tử cung và bảo tồn 2 buồng trứng cho người bệnh chửa trứng(144 lượt xem)Gấp!!! Ngân hàng máu Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cần huy động gấp tất cả các nhóm máu (A, B, AB, O) phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh(275 lượt xem)Những lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch(15 lượt xem)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(69 lượt xem)Tết Trung thu tại bệnh viện của các bệnh nhi (107 lượt xem)Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9(50 lượt xem)Vui tết trung thu cho con nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh tại miền Nam(349 lượt xem)Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19(149 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng thuốc (156 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng xét nghiệm đông máu tự động(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 4(120 lượt xem)Sản phụ nguy kịch tính mạng do gan nhiễm mỡ cấp tính(218 lượt xem)Trung thu sớm cho các bệnh nhi tại bệnh viện dã chiến số 12- TP. Hồ Chí Minh(165 lượt xem)Đoàn nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ trở về Quảng Ninh (330 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK