Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 37
  • Tổng truy cập: 1.040.028
Dịch vụ giặt khử khuẩn đồ vải cá nhân góp phần phòng ngừa nhiễm khuẩn
Cập nhật: 30/08/2019
Lượt xem: 761
Để góp phần phòng ngừa nhiễm khuẩn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển đã triển khai dịch vụ giặt khử khuẩn đồ vải cá nhân cho người nhà người bệnh.
 
     Trước đây, mặc dù bệnh viện đã bố trí khu phơi quần áo cho người nhà người bệnh nhưng nhiều người vẫn tự ý phơi quần áo trong buồng bệnh, ngoài hành lang, lan can, nhà vệ sinh, thậm chí là tự làm dây phơi dưới các gốc cây… vừa trái với quy định của Bệnh viện, vừa không đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, gây mất mỹ quan. Bên cạnh đó, không ít trường hợp bị nổi mẩn, dị ứng sau khi người bệnh, người nhà người bệnh bệnh sử dụng đồ vải, quần áo tự giặt phơi đặc biệt là trẻ sơ sinh, bệnh nhi điều trị tại khoa Nhi.

     Qua khảo sát, có tới hơn 90% người bệnh/người nhà người bệnh có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt khử khuẩn đồ vải. Dịch vụ này không chỉ đảm bảo môi trường Bệnh viện sạch đẹp, mà còn là một trong những biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn bởi quần áo, tã… hay đồ vải nói chung do người nhà người bệnh tự giặt, phơi có thể chứa những nguy cơ tiềm ẩn như ẩm mốc, sâu bọ gây mẩn ngứa…, hơn nữa khi sử dụng lại đồ vải tự giặt chưa đảm bảo vệ sinh tiềm ẩn nguy cơ lây truyền vi khuẩn cho người bệnh trong quá trình người nhà người bệnh chăm sóc người bệnh.


         Dịch vụ giặt khử khuẩn đồ vải cá nhân góp phần phòng ngừa nhiễm khuẩn

     Sau một thời gian triển khai dịch vụ được người nhà người bệnh đón nhận tích cực, hiện nay tình trạng phơi quần áo tự phát và các sự cố nổi mẩn ngứa, dị ứng khi sử dụng đồ vải không còn. Để sử dụng dịch vụ, người nhà người bệnh có thể liên hệ nhân viên hành chính tại tất cả các khoa điều trị của Bệnh viện. Đây là dịch vụ theo yêu cầu cho gia đình người bệnh.
            
     Nếu không muốn sử dụng dịch vụ, người nhà người bệnh vẫn có thể sử dụng khu vực phơi trong khuôn viên Bệnh viện được Bệnh viện bố trí dành riêng cho người nhà người bệnh. Như vậy, khi chăm sóc người thân điều trị tại Bệnh viện, người nhà người bệnh đã có thêm sự lựa chọn trong việc vệ sinh đồ vải, hạn chế nguy cơ gây nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho chính người bệnh cũng như bản thân.


Các bài viết khác
Đơn vị Tâm bệnh nhi khoa với diện mạo mới(27 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 06/2020(1.402 lượt xem)Cấp phát thuốc bảo hiểm ngoại trú: Từng bước thay đổi hướng tới sự hài lòng của người bệnh/người nhà người bệnh(63 lượt xem)Morphine pumb - Giải pháp đẩy lùi cơn đau cho người bệnh ung thư(63 lượt xem)Lợi ích cho người bệnh khi được hẹn giờ điều trị và làm thủ thuật y học cổ truyền(62 lượt xem)Phẫu thuật ung thư tuyến ức, một bệnh lý ung thư hiếm gặp(71 lượt xem)Sảy thai băng huyết - Vấn đề phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần quan tâm(58 lượt xem)Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực nước ngoài(65 lượt xem)Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ gia tăng vào mùa hè(184 lượt xem)Phẫu thuật điều trị nang niệu rốn cho bệnh nhi(76 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện tính đến 18h00 ngày 26/5/2020(444 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(1.858 lượt xem)Người đàn ông bị mảnh xương gà dài gần 4cm găm trong thực quản(85 lượt xem)Trẻ 17 tháng tuổi bị cứa đứt rời đốt ngón tay do nghịch dao(129 lượt xem)Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn viêm phổi nặng phải lọc máu liên tục do nghiện rượu lâu năm(82 lượt xem)Đề phòng trẻ nuốt phải dị vật(140 lượt xem)Sản phụ được mổ lấy thai ngay tại khu cách ly(30 lượt xem)Toạ đàm trực tuyến "Xây dựng hiệu quả hệ thống quản lý sự cố rủi ro trong Bệnh viện"(8 lượt xem)Khẳng định vai trò của điều dưỡng, hộ sinh trong đại dịch COVID-19 tại Việt Nam(58 lượt xem)Hộp kín để đặt và rút nội khí quản cho người bệnh mắc các bệnh lây qua đường hô hấp(148 lượt xem) Trẻ uống phải chất tẩy rửa do sự bất cẩn của cha mẹ(69 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK