Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 32
  • Tổng truy cập: 1.924.574
Dự án Bệnh viện vệ tinh tim mạch và ung bướu: 5 năm nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu cho người dân
Cập nhật: 12/11/2020
Lượt xem: 243
Ngày 9/11/2020, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai do Ts. Phạm Văn Thái – Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đánh giá về hiệu quả Dự án Bệnh viện vệ tinh trong lĩnh vực tim mạch và ung bướu sau 5 năm triển khai (2016-2020). Tiếp đón và làm việc với đoàn có đại diện bệnh viện là BsCKII Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa, phòng liên quan, trong đó có khoa Phẫu trị - Xạ trị & Y học hạt nhân, khoa Hoá trị - Can thiệp & chăm sóc giảm nhẹ, khoa Nội tim mạch Bệnh viện.
 

BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc 


Ts. Phạm Văn Thái – Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu phát biểu tại buổi làm việc

 
Không chỉ giai đoạn những năm 2016 mà hiện nay, mô hình bệnh tật đã có nhiều sự thay đổi, các bệnh lý ung thư, tim mạch gia tăng nhanh chóng. Với việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trở thành Bệnh viện vệ tinh về tim mạch, ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai, chất lượng khám và điều trị các bệnh lý này tại Bệnh viện ngày càng được nâng cao. Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, các gói kỹ thuật chuyên sâu về chuyên ngành Tim mạch và Ung Bướu được chuyển giao thành công. Trong 5 năm qua Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, trong đó nhiều kỹ thuật đã trở thành thường quy tại Bệnh viện: Thực hiện 849 ca nong và đặt stent động mạch vành, 600 ca xạ trị, 700 ca truyền hóa chất tĩnh mạch, tổng cộng 13.382 lượt người bệnh ung thư được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện… Người bệnh điều trị bệnh lý tim mạch, ung bướu tại Bệnh viện đều có phản hồi tích cực về chất lượng điều trị, dịch vụ kỹ thuật tiên tiến hiện đại tương tự tuyến trên mà không phải đi xa. Đến nay, ngày càng nhiều người bệnh yên tâm, tin tưởng lựa chọn Bệnh viện là địa chỉ để khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch, ung bướu. Thực tế tỉ lệ chuyển tuyến được ghi nhận giảm dần qua các năm 0.68% năm 2016 xuống 0.23% vào 9 tháng đầu năm 2020.
 

Đoàn công tác thăm hỏi người bệnh tại khoa Hoá trị can thiệp và chăm sóc giảm nhẹ 


Đoàn công tác thăm hỏi người bệnh tại khoa Hoá trị can thiệp và chăm sóc giảm nhẹ 
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã khảo sát thực trạng hoạt động tại các khoa Phẫu trị - Xạ trị & Y học hạt nhân, khoa Hoá trị - Can thiệp và chăm sóc giảm nhẹ, khoa Nội tim mạch. Ts. Phạm Văn Thái – Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai đánh giá cao những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã thực hiện trong Dự án bệnh viện Vệ tinh, góp phần phát hiện và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung thư cho người dân trong khu vực. Qua đó giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên, mà đặc biệt là giảm áp lực về tâm lý, kinh tế cho người bệnh.
 

Đoàn công tác khảo sát thực trạng hoạt động tại khu vực xạ trị


Đoàn công tác khảo sát thực trạng hoạt động tại khoa Nội tim mạch

 
Tại đây, đại diện hai bệnh viện đã thống nhất ký biên bản làm việc, trong đó có kế hoạch hợp tác trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu. Theo đó, hoạt động hội chẩn tại chỗ các ca bệnh nặng, ca bệnh khó qua hệ thống Telemedicine, và các phương tiện truyền thông khác sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, BsCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ Bệnh viện trong việc triển khai thực hiện Dự án. Phía Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ phía Bệnh viện Bạch Mai, tạo điều kiện để người dân được thụ hưởng các dịch vụ kĩ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực tim mạch và ung bướu.

Các bài viết khác
Chung tay xây dựng môi trường Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn(136 lượt xem)Ngã từ trên giường xuống đất, trẻ 1 tuổi bị rách lưỡi(160 lượt xem)Cắt bỏ u quái chứa tóc, răng, xương hàm nằm trong cơ thể bé gái 7 tuổi(221 lượt xem)Cận tết Nguyên Đán tai nạn pháo nổ càng tăng(143 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(43.489 lượt xem)Trường hợp lồng ruột ở người lớn hiếm gặp(256 lượt xem)Bảng tổng hợp chấm điểm kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2020-2021(56 lượt xem)Tăng cường công tác chống rét cho người bệnh(204 lượt xem)Quyền lợi người dân được hưởng khi thông tuyến bảo hiểm y tế(305 lượt xem)Cấp cứu trường hợp đa chấn thương do tai nạn pháo nổ(1.008 lượt xem)Rau bong non – Mối nguy hiểm khó lường(212 lượt xem)Chào 2021 Đoàn kết, Kỷ Cương - Năng Động, Sáng Tạo - Hội Nhập, Phát triển(152 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 1/2021(2.174 lượt xem)Hiệu quả điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh tai biến mạch máu não(215 lượt xem)Báo động đỏ - Cuộc chiến giành giật sự sống cho người bệnh(231 lượt xem)Đón đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về triển khai quản lý sự cố y khoa(48 lượt xem)Phẫu thuật điều trị u tuyến ức – tiếp nối những thành công tại khoa Phẫu thuật - Can thiệp - Tim mạch & Lồng ngực(301 lượt xem) Cấp cứu 2 trường hợp bỏng, đa chấn thương do tai nạn lật xe(305 lượt xem)Người mẹ thứ hai(349 lượt xem)Hội chẩn trực tuyến qua hệ thống Telehealth điều trị cho ca bệnh khó(224 lượt xem)Câu chuyện sau bức ảnh: Niềm hạnh phúc của mẹ(265 lượt xem)Cụ bà 83 tuổi và 2 lần vượt qua biến chứng nguy hiểm của sỏi thận(244 lượt xem)OCT – Phương pháp vượt trội trong chẩn đoán các bệnh lý về mắt(292 lượt xem)Nhanh chóng, không đau: Xác định vi khuẩn H. Pylori qua hơi thở(520 lượt xem)Hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IUI: Nối dài những niềm vui(441 lượt xem)Hết yếu, liệt, người bệnh vui mừng ngày ra viện(210 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện(1.127 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK