Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 33
  • Tổng truy cập: 715.142
Đục Thủy tinh thể có thể gây mù lòa
Cập nhật: 14/06/2019
Lượt xem: 151

Khoa Mắt Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận người bệnh Hoàng Thị Nhường, 82 tuổi, thường trú tại Xã Hồng Thái Đông, Thôn Thượng Thông, Thị xã Đông Triều. Người bệnh vào viện trong tình trạng 2 mắt đau nhức, nhìn mờ, chỉ nhận biết được ánh sáng, không tự đi lại được, thường xuyên phải có người chăm sóc. Người bệnh được khám và chẩn đoán 2 mắt bị glocom do đục thủy tinh thể quá chín (đục nhân). Các bác sĩ đã phẫu thuật và thay thủy tinh thể đục bằng phương pháp PHACO cả 2 mắt cho người bệnh. Sau 5 ngày điều trị, thị lực mắt phải đếm được  ngón tay ở khoảng cách 1m; mắt trái đếm được ngón tay ở khoàng cách  5m. Người bệnh có thể tự đi lại, không cần người hỗ trợ chăm sóc.              


Các bác sĩ phẫu thuật PHACO cho người bệnh


Điều dưỡng chăm sóc cho người bệnh sau phẫu thuật


     Theo Ths. Bs. Đặng Thị Phương- Phó Trưởng khoa Mắt, đục thủy tinh thể  là nguyên nhân gây mù hàng đầu ở Việt nam cũng như các nước trên thế giới. Đây là bệnh gây mù chữa được nếu người bệnh khám sớm và điều trị kịp thời. Đục thủy tinh không phẫu thuật kịp thời sẽ gây biến chứng glocom (thiên đầu thống), teo dây thần kinh thị giác. Đến lúc này, dù bác sĩ phẫu thuật có giỏi đến đâu thì khả năng thị lực hồi phục cũng kém, thậm chí là mù lòa.           

     Vì vậy, các bác sĩ khuyên, người dân trên 50 tuổi cần khám mắt định kỳ để được bác sĩ tư vấn chỉ định phẫu thuật kịp thời bằng phương pháp PHACO. Đây là phương pháp phẫu thuật không đau, vết mổ nhỏ, thị lực phục hồi tốt. Đặc biệt khi có các dấu hiệu bất thường như nhìn mờ, nhìn đèn có quầng xanh đỏ, đau nửa đầu, có đốm đen trước mắt, buồn nôn, nôn…cần phải khám bác sĩ mắt ngay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

     Khoa Mắt- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, số điện thoại 02036510162

“ĐÔI MẮT SÁNG CỦA BẠN LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK