Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 17
  • Tổng truy cập: 708.067
Gần 30 năm sống chung với bệnh sa trực tràng kiểu túi và trĩ mà không hay biết
Cập nhật: 29/04/2019
Lượt xem: 618

Ngày 12/4/2019, các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật phục hồi vách ngăn giữa âm đạo và trực tràng bằng một tấm lưới nhân tạo cho một người bệnh nữ 62 tuổi trú tại Quảng Yên - Quảng Ninh.                            

     Theo người bệnh cho biết khoảng 30 năm nay, bà có xuất hiện tình trạng đau bụng kèm theo đó là đi đại tiện rất khó khăn. Nhưng vì tâm lý ngại chia sẻ vì vậy mà bà không đi khám hoặc điều trị gì. Khoảng 1 tháng trở lại đây khi tình trạng đau bụng ngày càng nghiêm trọng, đau tức nhiều vùng hạ vị kèm theo đại tiện có lẫn máu đỏ tươi, người bệnh mới tới viện để khám.                         

     Ths.Bs. Vũ Đức Thụ - Trưởng Khoa Ngoại Tiêu hóa và tổng hợp cho biết: Sau khi tiến hành thăm khám lâm sàng và chụp X-quang trực tràng ở tư thế đặc biệt. Các bác sỹ đã chẩn đoán người bệnh bị bệnh sa trực trạng kiểu túi kèm theo trĩ nội độ III (Rectocele). Đây là một bệnh lý xuất hiện khi khối phình ở phần thấp của trực tràng sa vào thành sau của âm đạo. Tình trạng này khiến cho phân mắc kẹt tại khối phình làm cho người bệnh khó đại tiện và thậm chí không thể đại tiện được.       

 

   
Trực tràng cùng khối phình trực tràng của người bệnh

     Cũng theo Ths.Bs. Vũ Đức Thụ đối với trường hợp này thì do tình trạng bệnh lý đã diễn ra nhiều năm nhưng không được phát hiện và điều trị kịp thời khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Đó là lý do khi nhập viện người bệnh đã kèm theo bệnh trĩ độ III.                 


     Người bệnh đã được phẫu thuật phục hồi vách ngăn giữa âm đạo và trực tràng bằng một tấm lưới nhân tạo cùng với đó là phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp  Milligan-Morgan.                     

     Hiện tại sau 10 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định, việc đại tiện của người bệnh đã được cải thiện rất nhiều.                 

     Cũng theo bác sĩ: bệnh sa trực tràng kiểu túi không nguy hiểm về tính mạng nhưng lại gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ cao tuổi, sinh con nhiều lần. Những người đi đại tiện khó khăn, táo bón kéo dài cần đi khám để chẩn đoán chính xác tình trạng này vì hiện nay không chỉ người bệnh mà nhiều bác sĩ ngoài chuyên khoa vẫn nhầm lẫn bệnh này với táo bón hay bệnh lý khác.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK