Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 168
  • Tổng truy cập: 6.858.266
Giảm thiểu chất thải nhựa quá trình xây dựng môi trường Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí Xanh - Sạch - Đẹp
Cập nhật: 30/10/2021
Lượt xem: 153
Với mục tiêu giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa từ hoạt động y tế, hướng đến năm 2025 toàn bộ các cơ sở y tế không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần, tháng 10/2021 Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Bộ y tế phối hợp với Sở y tế Quảng Ninh triển khai thí điểm mô hình giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả. Theo đó các bệnh viện sẽ triển khai hoạt động theo nguyên tắc: Giảm nguồn (sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường); Thực hành quản lý tốt chất thải (thu gom, phân loại), xử lý an toàn chất thải và giám sát đánh giá quá trình thực hiện.

Sau thời gian đánh giá thực trạng phát sinh chất thải nhựa tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vào đầu tháng 10, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tiến hành tập huấn nâng cao nhận thức về quản lý chất thải nhựa cho nhân viên y tế Bệnh viện trong 2 ngày 25 và 26/10/2021. Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến giảm thiểu chất thải nhựa, thực trạng rác thải nhựa tại các cơ sở y tế tại Quảng Ninh và tác động của chất thải nhựa đối với môi trường sống, sức khỏe con người. Cùng với đó là thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu chất thải nhựa… Qua tập huấn, giúp mỗi nhân viên y tế thấy được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giảm thiểu chất thải nhựa, đề xuất áp dụng các giải pháp hiệu quả giảm thiểu chất thải nhựa trong các hoạt động của bệnh viện. Từ đó mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên đến người bệnh, người nhà người bệnh cùng thay đổi nhận thức, thói quen để hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa một lần; tăng cường các sản phẩm, vật liệu thân thiện với môi trường hoặc các sản phẩm có thể tái sử dụng.

Từ năm 2018 Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức, ký cam kết hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon... Bệnh viện đã triển khai phân loại rác thải rắn y tế để giảm thiểu chất thải lây nhiễm thành chất thải có thể tái chế. Thường xuyên tuyên truyền, vận động người bệnh, người nhà người bệnh phân loại thu gom rác đúng nơi quy định.
Thời gian tới, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiếp tục triển khai các bước tiếp theo như truyền thông cho người bệnh, người nhà người bệnh, sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường, quản lý chất thải nhựa từ khâu phát sinh đến khi bàn giao ra khỏi cơ sở y tế…

Với việc tích cực triển khai thí điểm giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện sẽ góp phần giải quyết vấn đề chất thải nhựa đang tồn tại rất nhiều bệnh viện từ đó giúp các bệnh viện nói chung và Bệnh viện Việt Nam – Thụy ĐIển Uông Bí nói riêng không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân mà bên cạnh đó còn giúp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường sống, sức khỏe con người.

Một số hình ảnh
Ts. Bs Nguyễn Đức Sơn phó viện trưởng viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Bộ y tế phát biểu tại buổi tập huấn
BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn


Ts. Bs Nguyễn Đức Sơn phó viện trưởng viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Bộ y tế trao tặng bệnh viện trang thiết bị trong chương trình giảm thiểu chất thải nhựa

Một số trang thiết bị và vật phẩm đại diện trao tặng tại buổi tập huấn

 
Giảng viên tập huấn cho nhân viên y tế Bệnh viện

Học viên tham gia buổi tập huấn
Các bài viết khác
Tăng cường giám sát nhiễm khuẩn và kháng kháng sinh tại Bệnh viện(32 lượt xem)Cụ bà phải cắt thận trái do sỏi làm mất chức năng thận(18 lượt xem)Phẫu thuật lấy mảng xơ vữa động mạch cảnh cho người bệnh bị tai biến(35 lượt xem)Thư mời chào giá túi nilong chứa rác(19 lượt xem)Thư mời chào giá túi đựng phim X-quang(25 lượt xem)Thư mời chào giá thú bông làm quà tặng tình nguyện viên hiến máu(22 lượt xem)Thư mời chào giá than dùng cho đốt lò hơi(15 lượt xem)Thư mời chào giá giấy vệ sinh ngày 12/8/2022(20 lượt xem)Thư mời chào giá mua bột giặt, javen(19 lượt xem)Thư mời chào giá oxy lỏng ngày 12/8/2022(13 lượt xem)Cứu sống bệnh nhi 6 tuổi sốc đa chấn thương do tai nạn giao thông(56 lượt xem)Nhập viện vì chảy máu tiêu hóa do sử dụng thuốc điều trị Gút không đúng cách(97 lượt xem)Điều trị ung thư đại trực tràng bằng phẫu thuật nội soi(182 lượt xem)Ghép da tự thân điều trị vết thương khuyết da(270 lượt xem)Thư mời chào giá Cartridge dùng cho máy in và mực màu cho máy in ngày 8/8/2022 (55 lượt xem)Tham dự Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tháng 8/2022(67 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư tiêu hao y tế dùng cho can thiệp tim mạch ngày 5/8/2022(152 lượt xem)Phù tay sau điều trị ung thư vú(106 lượt xem)Thiếu máu nặng do có khối u xơ tử cung(146 lượt xem)Thư mời chào giá hàng vật tư tiêu hao, hoá chất ngày 01/8/2022(83 lượt xem)Thư mời chào giá hàng vật tư theo máy ngày 3/8/2022(131 lượt xem)Thư mời chào giá thuốc ngày 01/8/2022(54 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ tư vấn lựa chọn nhà thầu bảo trì sau bảo hành cho Hệ thống xạ hình ngày 02/8/2022(55 lượt xem)Điều trị tăng tiết mồ hôi tay chân(90 lượt xem)Đánh giá Bộ tiêu chí Bệnh viện An toàn Phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới(181 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/8/2022(5.078 lượt xem)Thư mời chào giá Cartridge dùng cho máy in và mực màu cho máy in ngày 28/7/2022(58 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK