Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 37
  • Tổng truy cập: 5.864.776
Hoàn thành tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 cho gần 800 cán bộ nhân viên y tế lực lượng tuyến đầu
Cập nhật: 25/12/2021
Lượt xem: 382
Từ ngày 21/12 đến ngày 24/12/2021, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã triển khai tiêm mũi 3 (mũi bổ sung) vắc xin phòng COVID-19 cho gần 800 nhân viên y tế và cán bộ nhân viên đang công tác tại các vị trí trong Bệnh viện. Vắc xin được tiêm trong đợt này là vắc xin Pfizer.
 

 Tiêm mũi 3 cho cán bộ nhân viên y tế đủ điều kiện tiêm chủng


Tiêm mũi 3 cho cán bộ nhân viên y tế đủ điều kiện tiêm chủng


Tiêm mũi 3 cho cán bộ nhân viên y tế đủ điều kiện tiêm chủng


Tiêm mũi 3 cho cán bộ nhân viên y tế đủ điều kiện tiêm chủng
 
Theo đó, mũi thứ 3 áp dụng cho các cán bộ nhân viên y tế đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc bổ sung (1 hoặc 2 mũi) vắc xin Verocell, Astra Zeneca, Moderna hoặc Pfizer. Mũi bổ sung phải đảm bảo cách mũi cuối cùng của liều cơ bản (mũi 2) ít nhất 3 tháng.
 
Trước thực tế dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lây lan nhanh chóng với ngày càng nhiều biến chủng như hiện nay, mũi thứ 3 vắc xin phòng COVID-19 đang được khuyến khích tiêm nhằm tăng cường khả năng phòng chống COVID-19, ngăn ngừa bệnh có triệu chứng. Đặc biệt tăng hiệu quả bảo vệ cơ thể trước các biến chủng của virus SARS-CoV-2, nhất là khi hiệu quả của hai liều đầu tiên có thể giảm dần theo thời gian… Đợt tiêm chủng lần này nằm trong chiến dịch tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh cũng như Thành phố Uông Bí, trong đó ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Tại Bệnh viện, đội ngũ nhân viên y tế đang trực tiếp làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho người bệnh F0 mắc COVID-19 đáp ứng điều kiện tiêm cũng được triển khai tiêm mũi 3 ngay trong khu cách ly.
 
Tại các buổi tiêm, Bệnh viện đã tổ chức các bàn tiêm và đội cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị, thuốc, vật tư, đảm bảo 100% cán bộ nhân viên y tế đủ điều kiện đã được tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng quy trình.

 

 Khám sàng lọc cho cán bộ nhân viên y tế trước khi tiêm


Khám sàng lọc cho cán bộ nhân viên y tế trước khi tiêm


Khám sàng lọc cho cán bộ nhân viên y tế trước khi tiêm

 
Trong đợt này, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cũng cử nhân lực y tế, đội cấp cứu, xe cứu thương hỗ trợ các bàn tiêm tại hai điểm tiêm Rạp hát và Trung tâm Y tế Thành phố cho các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19. Góp phần hoàn thành mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng bệnh COVID-19 của tỉnh và Thành phố.

Các bài viết khác
Cứu sống người bệnh bị suy hô hấp cấp nguy kịch(110 lượt xem)Thuận tiện hơn cho người dân khi đi khám bệnh yêu cầu vào ngày thứ 7(100 lượt xem)Thư mời chào giá hàng hóa để phục vụ công tác chuyên môn ngày 12/5/2022(45 lượt xem)Đảm bảo công tác y tế sẵn sàng cho SEA Game 31 diễn ra tại khách sạn Legacy Yên Tử(97 lượt xem)Phẫu thuật lấy thai cho sản phụ mắc bệnh lý tim bẩm sinh(110 lượt xem)Thư mời chào giá hóa chất phục vụ công tác ngâm rửa dụng cụ phẫu thuật(43 lượt xem)Thư mời chào giá bộ bơm xi măng tạo hình thân đốt sống có bóng 9.5.2022(126 lượt xem)Thư mời chào giá hàng vật tư dùng cho phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt và phẫu thuật sọ não(87 lượt xem)Người đàn ông suýt mất mạng vì 1 vết ong vò vẽ đốt(254 lượt xem)Thư mời chào giá than hoạt phục vụ công tác chữa bệnh(17 lượt xem)Sai lầm khi đắp thuốc nam chữa vết thương bầm tím(144 lượt xem)Cẩn trọng khi quản lý điều trị tại nhà theo đơn cho người điều trị ngoại trú bệnh tâm thần (81 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ sửa chữa dây nội soi dạ dày(46 lượt xem)Thư mời chào giá hàng phục vụ cho thủ thuật cấy chỉ(40 lượt xem)Laser CO2- Điều trị các bệnh về da an toàn, hiệu quả(76 lượt xem)Khôi phục hoạt động chia sẻ báo cáo sự cố sau gần 2 năm giãn cách phòng chống dịch tại Bệnh viện(92 lượt xem)Nhập viện cấp cứu sau khi tự mua và uống thuốc điều trị COVID-19(52 lượt xem)Thư mời chào giá hàng hóa để phục vụ công tác chuyên môn ngày 04/5/2022(14 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư tiêu hao phục vụ chuyên môn ngày 04/5/2022(61 lượt xem)Thư mời chào giá mua hàng cho khoa Nhi Sơ sinh(47 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/5/2022(4.722 lượt xem)Hẹp khúc nối bể thận – Nhiều biến chứng nguy hiểm không thể ngờ(108 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư tiêu hao và hóa chất xét nghiệm cho máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động thuộc chuyên khoa Hóa sinh(32 lượt xem)Thư mời chào giá hàng phục vụ cho khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức(56 lượt xem)Thư mời chào giá dung dịch pha loãng dành cho xét nghiệm huyết học(24 lượt xem)Thư mời chào giá dung dịch rửa dùng cho máy phân tích huyết học và hóa chất để thực hiện phân tích các thành phần bạch cầu(39 lượt xem)Thư mời chào giá thủy tinh thể nhân tạo mềm 1 mảnh đơn tiêu(100 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK