Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 10
  • Tổng truy cập: 893.558
Hoạt động kiểm soát y lệnh thuốc tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí
Cập nhật: 30/12/2019
Lượt xem: 412
Ngày nay, nhắc đến thuốc, người ta không chỉ quan tâm đến chất lượng và tính hiệu quả mà còn chú ý đến tính an toàn của nó. Vì thế, với mục đích phòng tránh và giảm thiểu tác hại cho người bệnh đồng thời phát triển y tế công cộng thì việc xây dựng một cơ chế đánh giá và theo dõi sự an toàn của thuốc trong thực hành lâm sàng là một điều hết sức cần thiết.

     Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý là nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế. Để đạt được mục tiêu này trách nhiệm trực tiếp thuộc 3 nhóm đối tượng: Bác sĩ điều trị, dược sĩ lâm sàng và người bệnh (người sử dụng thuốc). Để sử dụng thuốc an toàn hợp lý cần chọn được thuốc hợp lý, trong đó 3 vấn đề quan trọng là: phối hợp thuốc phải đúng (không có tương tác bất lợi), khả năng tuân thủ điều trị của người bệnh cao (số lần dùng trong ngày ít, khả năng chi trả phù hợp với người bệnh) và có chỉ dẫn dùng thuốc đúng.Y lệnh thuốc được duyệt/in tại khoa Dược và cấp phát đến tận khoa lâm sàng


Y lệnh thuốc được duyệt/in tại khoa Dược và cấp phát đến tận khoa lâm sàng


Dược sĩ lâm sàng xem xét, phối hợp với bác sĩ trong hoạt động chỉ định thuốc cho người bệnh

 
     Một trong những hoạt động nâng cao chất lượng điều trị và an toàn trong sử dụng thuốc tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là chuỗi hoạt động khép kín từ việc ra y lệnh điều trị của bác sĩ; sau đó là tổng hợp phiếu lĩnh thuốc của điều dưỡng hành chính khoa lâm sàng; đến duyệt/in phiếu tại khoa Dược, kiểm soát y lệnh thuốc của dược sĩ lâm sàng; cấp phát và đưa thuốc đến khoa lâm sàng và sử dụng thuốc cho người bệnh. Hoạt động kiểm soát y lệnh thuốc của dược sĩ đảm bảo:

     - Trao đổi với bác sĩ để lựa chọn được chủng loại thuốc phù hợp, ít tác dụng không mong muốn cho người bệnh.
     - Duyệt và cấp phát thuốc kịp thời đến khoa lâm sàng để người bệnh được sử dụng đúng chủng loại thuốc, đúng đường dùng và thời gian dùng thuốc đảm bảo thuốc có thể phát huy tốt tác dụng, giảm thời gian điều trị.
     - Hạn chế sai sót trong quá trình ra y lệnh, sao chép y lệnh thuốc, đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc.


Quy trình khép kín từ việc ra y lệnh điều trị của bác sĩ đến khi người bệnh được sử dụng thuốc

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK