Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 26
  • Tổng truy cập: 2.230.105
Hội chẩn trực tuyến qua hệ thống Telehealth điều trị cho ca bệnh khó
Cập nhật: 11/12/2020
Lượt xem: 282
Vừa qua, ngày 02/12/2020 khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tham gia hệ thống Telehealth tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Tim Hà Nội nhằm hội chẩn đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho một ca bệnh khó.
 

Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí (Hình phải) tham gia tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Tim Hà Nội

 
Người bệnh nữ 80 tuổi, địa chỉ tại TP. Uông Bí, đang điều trị nội trú tại khoa Nội tim mạch với chẩn đoán: có cơn nhịp nhanh kịch phát thất đã chuyển nhịp xoang; Bệnh tim thiếu máu cục bộ đã đặt stent động mạch vành phải năm 2001 và đặt stent thân chung động mạch vành trái và động mạch liên thất trước tháng 8/2020; Tăng huyết áp, suy tim toàn bộ độ III; Hở nhiều van hai lá. Nửa năm nay người bệnh thường xuyên phải nhập viện điều trị vì xuất hiện các cơn hồi hộp trống ngực. Do có nhiều bệnh lý kèm theo, cùng với tình trạng suy tim nặng, nhiều cơn loạn nhịp rất nặng, nhiều lần được sốc điện và dùng các thuốc điều trị nhịp, các bác sĩ khoa Nội tim mạch đã đề xuất hội chẩn cùng các chuyên gia Viện Tim Hà Nội để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh, mục tiêu phòng tránh cơn nhịp nhanh tái phát hoặc điều trị triệt để cho người bệnh nếu có thể.


Hình ảnh điện tâm đồ của ca bệnh được chia sẻ trên hệ thống Telehealth

Các bác sĩ khoa Nội tim mạch thông tin về ca bệnh


Các bác sĩ khoa Nội tim mạch thông tin về ca bệnh

 
Sau khi theo dõi các thông tin về quá trình điều trị cho người bệnh, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội nhận định đây là một trường hợp lâm sàng khá phức tạp. Nếu can thiệp điều trị, tỉ lệ thành công thấp. Do vậy, trước khi có phương án điều trị xa hơn, người bệnh cần được điều trị nội khoa cơn nhịp nhanh, điều chỉnh thuốc giúp giảm tần suất nhập viện cho người bệnh.

Qua tham khảo ý kiến chuyên môn từ Bệnh viện Tim Hà Nội, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã thống nhất áp dụng điều trị cho người bệnh theo phương án trên. Được biết, đây là ca bệnh đầu tiên được áp dụng hình thức tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth tại Bệnh viện.

Với việc tích cực tham gia vào các hoạt động chuyển đổi số trong ngành Y tế, bao gồm hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth, người bệnh điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí sẽ được thụ hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh từ các Bệnh viện chuyên ngành hàng đầu trong cả nước, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, đặc biệt trong các trường hợp bệnh nặng, bệnh hiếm gặp, khó chẩn đoán và điều trị.

Các bài viết khác
Phẫu thuật nội soi hạ tinh hoàn ẩn trong ổ bụng cho trẻ(6 lượt xem)Sinh đôi, một bé còn nguyên trong bọc ối(14 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(156.729 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 3/2021(2.513 lượt xem)Phẫu thuật cứu sống sản phụ và thai nhi trên sản phụ có bệnh Thalassemia(163 lượt xem)Cứu sống cụ ông sốc tim biến chứng suy đa phủ tạng(189 lượt xem)Cấp cứu thành công cho người bệnh gãy 9 xương sườn, tràn khí màng phổi(150 lượt xem)Ăn lẩu tại nhà người đàn ông bị bỏng do nổ bình ga mini(214 lượt xem)Phẫu thuật cấp cứu cho trẻ 7 tháng tuổi bị chấn thương sọ não(387 lượt xem)Tin vui đầu năm mới: 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV- 2 được điều trị khỏi bệnh(373 lượt xem)Cảnh báo dị vật đường ăn Tết Nguyên Đán(278 lượt xem)Động viên tinh thần cán bộ nhân viên y tế làm nhiệm vụ trực tết(224 lượt xem)Mới: Đáp ứng nhu cầu tự nguyện xét nghiệm COVID-19 của người dân(511 lượt xem)Phân luồng sàng lọc đảm bảo an toàn cho người dân khi đi khám bệnh(241 lượt xem)Mới: Quyết liệt, thần tốc trong công tác truy vết COVID -19(157 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị sốc nhiễm khuẩn suy đa phủ tạng(96 lượt xem)Mới: Các chiến sĩ áo trắng thầm lặng(189 lượt xem)Mới: Chạy đua thời gian, chiến sĩ áo trắng không nghỉ(149 lượt xem)Tiếp thêm động lực cho những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu(192 lượt xem)Tuổi vị thành niên và những bất ổn tâm lý(190 lượt xem)Cứu sống sản phụ bị phù phổi cấp do tiền sản giật nặng(265 lượt xem)22 chiến sĩ nhận nhiệm vụ trong đêm, 210 mẫu xét nghiệm được gửi về từ chiến tuyến Đông triều(130 lượt xem)Tiếp tục tăng cường, chi viện cho công tác chống dịch tại Thị xã Đông Triều(0 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Quán triệt học tập triển khai Nghị quyết số 01-NQ/TƯ, Nghị quyết số 02-NQ/TƯ của Tỉnh ủy Quảng Ninh và nghị quyết số 02 –NQ- TƯ của Thành ủy Uông Bí(163 lượt xem)Tăng cường, thiết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh(0 lượt xem)Chung tay xây dựng môi trường Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn(560 lượt xem)Ngã từ trên giường xuống đất, trẻ 1 tuổi bị rách lưỡi(337 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK