Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 49
  • Tổng truy cập: 6.227.567
Hội nghị trực tuyến tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi
Cập nhật: 01/04/2022
Lượt xem: 453
Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua, trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đang là nhóm chưa được tiêm vắc xin phòng ngừa. Để tạo hàng rào miễn dịch trong cộng đồng giúp trẻ em an toàn khi trở lại trường học, Chính phủ, Bộ Y tế đặc biệt quan tâm triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi này.
Ngày 31/3, Hội nghị trực tuyến tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi do Bộ Y tế tổ chức đã được diễn ra trên toàn quốc theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự hội nghị có các vụ, cục, văn phòng Bộ Y tế; Bệnh viện trực thuộc Bộ, Sở Y tế, các đơn vị y tế trực thuộc. Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí là một trong hơn 800 điểm cầu kết nối trực tuyến trong Hội nghị. Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm chủng sẽ được triển khai trong tháng 4/2022.
Tại Hội nghị, các đại biểu được theo dõi báo cáo với nội dung về: hướng dẫn tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; hướng dẫn khám, sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và theo dõi sau tiêm cho trẻ. Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của Bộ Y tế. Nhằm bảo vệ sức khỏe trẻ em và giúp trẻ em được đi học, vui chơi, các bậc phụ huynh yên tâm làm việc khi nước ta tiến tới mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội
Cũng thông tin từ Hội nghị, 2 loại vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi gồm vaccine Pfizer và Moderna. Không giống như đối tượng người từ 18 tuổi trở lên, đối với trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi vaccine cùng loại, không tiêm trộn với bất kỳ vắc xin mRNA nào.
Qua tham dự hội nghị, cán bộ y tế Bệnh viện nắm rõ thêm về cách thức tổ chức, những vấn đề cần lưu ý trong tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, phối hợp chặt chẽ với nhà trường, các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh, thành phố đảm bảo chiến dịch tiêm chủng cho đối tượng an toàn, hiệu quả. Phát huy thành quả từ những chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trước đó. Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã sẵn sàng cho chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.


Một số hình ảnh Lãnh đạo Bệnh viện cùng các nhân viên y tế tham dự hội nghị tập huấn
Các bài viết khác
Phẫu thuật bảo tồn ngón tay cho người bệnh bằng vạt da có cuống(18 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/7/2022(4.881 lượt xem)Bệnh khớp do liên cầu lợn - Hiếm gặp nhưng hậu quả khôn lường(53 lượt xem)Hiệu quả khi kết hợp điều trị phục hồi chức năng đối với người bệnh viêm khớp háng(47 lượt xem)Cứu sống người đàn ông bị sốc nhiễm khuẩn do viêm ruột biến chứng suy đa tạng(80 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư theo máy phục vụ công tác khám chữa bệnh(62 lượt xem)Giảm bạch cầu khi hóa trị ung thư (96 lượt xem)Thư mời chào giá túi nilong và thùng chứa rác các cỡ ngày 23/6/2022(55 lượt xem)Thư mời chào giá quà hiến máu nhân đạo ngày 23/6/2022(24 lượt xem)Thư mời chào giá vật liệu xây dựng ngày 23/6/2022(41 lượt xem)Thư mời chào giá hoá phẩm và vật tư phục vụ kiểm soát nhiễm khuẩn ngày 23/6/2022(16 lượt xem)Thư mời chào giá phong bì đựng film XQ ngày 23/6/2022(18 lượt xem)Thư mời chào giá ấn phẩm và văn phòng phẩm ngày 23/6/2022(33 lượt xem)Cứu sống sản phụ mang thai lần 3 bị vỡ u buồng trứng(71 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư tiêu hao dùng cho nhóm cơ khí ngày 23/6/2022(37 lượt xem)Gia tăng số trường hợp nhập viện do ngộ độc thức ăn(78 lượt xem)Nhiễm trùng bàn chân trên người bệnh đái tháo đường(77 lượt xem)Cảnh báo về việc mạo danh nhân viên y tế(41 lượt xem)Tiếp tục triển khai tiêm mũi 4 và tiêm vét mũi 1, 2, 3 vắc xin phòng COVID-19 tại Thành phố Uông Bí(105 lượt xem)Đoàn cán bộ chủ chốt Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tham quan trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí(78 lượt xem)Thư mời chào giá Vật tư tiêu hao thiết bị điện dân dụng(75 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư tiêu hao dùng cho công nghệ thông tin(44 lượt xem)Thư mời chào giá oxy lỏng(50 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư, linh kiện của các thiết bị nhiệt lạnh (nhóm 2)(53 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư, linh kiện của máy hấp khử khuẩn(33 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư, linh kiện của các thiết bị nhiệt lạnh (nhóm 1)(31 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng Vật tư, linh kiện của máy giặt công nghiệp(33 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK