Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 57
  • Tổng truy cập: 4.495.178
Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9
Cập nhật: 18/09/2021
Lượt xem: 66
Ngày này cách đây 2 năm (2019), lần đầu tiên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn ngày 17 tháng 9 hàng năm là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới (World Patient Safety Day). Năm nay, dịch Covid-19 hoành hành trên toàn Thế giới, khiến cho hệ thống y tế của tất cả các nước trở nên quá tải, nền kinh tế thiệt hại nặng nề. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 cũng diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, số ca mắc tăng nhanh, xuất hiện nhiều biến chủng mới của virus dẫn đến tỷ lệ tử vong cao. Hệ thống chính trị của tất cả các cấp, ngành đều phải vào cuộc để thực hiện mục tiêu  kép là vừa phòng, chống dịch vừa điều trị cho người bệnh hiệu quả.
 
 
Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí những năm qua đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo An toàn cho người bệnh bằng việc thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “Phòng, chống dịch” và “Khám, chữa bệnh cho người bệnh hiệu quả” như phân luồng, sàng lọc người bệnh từ các cửa ngõ đón tiếp, cấp cứu người bệnh của Bệnh viện tại các khoa: Khám bệnh, Cấp cứu, Sản, Nhi, Chống dịch. Theo đó, tất cả người bệnh khám ngoại trú được phân luồng: Người bệnh có nguy cơ được sàng lọc, xét nghiệm, theo dõi tại khu riêng, người bệnh không có nguy cơ được khai báo y tế, đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách... khám tại khu riêng.


Người dân đảm bảo khoảng cách, khai báo thông tin y tế, chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19


Người dân đảm bảo khoảng cách, khai báo thông tin y tế, chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Tất cả người bệnh nội trú được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR và điều trị tạm thời tại khoa D22, khi có kết quả “Âm tính” sẽ được chuyển vào chuyên khoa để điều trị. Tại các khoa lâm sàng người bệnh được nằm giường đúng khoảng cách quy định để đảm bảo an toàn phòng dịch, sinh hoạt tại buồng bệnh, các dịch vụ ăn, uống, đồ vải... được phục vụ tại giường/phòng bệnh.

Để hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới, từ ngày 8-10/9/2021 Diễn đàn Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh quốc tế được tổ chức online tại Úc. Bệnh viện Việt Nam – Thụy điển Uông Bí là một trong những Bệnh viện đã tham gia. Tại đây nhiều giải pháp an toàn cho mùa dịch được cập nhật và chia sẻ hướng tới vận dụng hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch tại các Bệnh viện.


Diễn đàn Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh tổ chức online tại Úc từ ngày 8-10/9/2021

Diễn đàn Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh tổ chức online tại Úc từ ngày 8-10/9/2021

Thực hiện hiệu quả mục tiêu mà Bệnh viện luôn hướng tới đó là An toàn Người bệnh – An toàn cho nhân viên y tế do đó Bệnh viện kêu gọi toàn bộ nhân viên y tế cũng như người bệnh và người nhà người bệnh tuyên truyền, vận động người thân và cộng đồng tuân thủ nghiêm các quy định của Bộ Y tế về an toàn người bệnh, đặc biệt là quy định 5K, tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn người bệnh trong Bệnh viện, tất cả nhân viên y tế cùng hành động “Hãy lên tiếng vì sự an toàn của người bệnh”
 
Các bài viết khác
Bệnh nhân 91 tuổi đã chiến thắng Covid-19(21 lượt xem)Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại những giọt máu của nhân viên y tế(82 lượt xem)Đi ngoài ra máu cẩn trọng bị túi thừa Meckel (21 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch tháng 11 lần 2(83 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chống dịch tháng 11(72 lượt xem)20 bệnh nhân Covid-19 được ra viện trong ngày 16/11/2021(83 lượt xem)Sau 10 ngày điều trị 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV- 2 đã đủ điều kiện ra viện(93 lượt xem)Hy hữu người phụ nữ nhập viện với vật lạ trong vùng kín(15 lượt xem)Đau bụng, nôn nhiều cẩn trọng hoại tử ruột(103 lượt xem)Tích cực hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Uông Bí(98 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chấn thương tháng 11(120 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch khẩn cấp(140 lượt xem)Nhanh chóng thần tốc truy vết lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng than(116 lượt xem)Tổng kết lớp đào tạo trực tuyến Chương trình triển khai Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại các cơ sở y tế(134 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Giải phẫu bệnh(83 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 30/11/2021(3.963 lượt xem)Thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(105 lượt xem)Giảm thiếu chất thải nhựa quá trình xây dựng môi trường Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí Xanh- Sạch – Đẹp(27 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Mắt(75 lượt xem)Viêm não và cảnh báo bệnh nguy hiểm(133 lượt xem)Triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, không chủ quan trước dịch bệnh(156 lượt xem)Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(162 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(174 lượt xem)Giao mùa và cảnh báo về sự gia tăng bệnh lý ở trẻ em!!!(193 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(208 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(143 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK