Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 49
  • Tổng truy cập: 4.494.424
Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT
Cập nhật: 04/10/2021
Lượt xem: 198
Đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm là việc làm cần thiết và thường xuyên, để đảm bảo và duy trì chất lượng của phòng xét nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng xét nghiệm y học để bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, chuẩn hóa. Và làm cơ sở cho việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm, giảm phiền hà, chi phí cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội, đồng thời hội nhập mạng lưới kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm trong khu vực và thế giới.
 
Đây cũng là yêu cầu đối với các phòng xét nghiệm theo thông tư số 01/2013 TT-BYT về hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh; Quyết định 2429/QĐ-BYT của Bộ Y tế về Tiêu chí đánh giá mức chất lượng Phòng xét nghiêm y học và yêu cầu về chất lượng, năng lực của tiêu chuẩn ISO 15189:2012 Phòng xét nghiệm Y tế.
 
Theo đó, hàng năm Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí đều xây dựng kế hoạch tự đánh giá các tiêu chí chất lượng phòng xét nghiệm y học ít nhất 2 lần/năm tại 3 khoa xét nghiệm Huyết học- Truyền máu, Hóa sinh, Vi sinh theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 12/6/2017. Qua đó rà soát các tiêu chí nhằm phát hiện những vấn đề chưa phù hợp, các nội dung tồn tại để cải tiến chất lượng xét nghiệm. Đây cũng là căn cứ khoa học cho việc đầu tư, nâng cấp, phát triển các khoa xét nghiệm trong Bệnh viện.
 
Kết quả tự đánh giá đợt 1 từ ngày 09-18/8/2021: Tỷ lệ % số điểm đạt được tại 3 khoa xét nghiệm như sau: Khoa Hóa sinh: 92,02%; Huyết học - Truyền máu: 90,30%; Vi sinh: 87,69%, đạt mức 2. Một số nội dung chưa hiệu quả đã được các khoa xét nghiệm phân tích nguyên nhân để đưa ra giải pháp cải tiến chất lượng, mặt khác bệnh viện cũng yêu cầu các khoa, phòng có liên quan hỗ trợ các khoa xét nghiệm khắc phục và hoàn thiện.
 
Nhóm tự đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT tại Bệnh viện
 
Riêng đối với khoa Giải phẫu bệnh chưa áp dụng các tiêu chí đánh giá chất lượng theo Quyết định 2429/QĐ-BYT của Bộ Y tế, đã được Bệnh viện tổ chức đánh giá ban đầu, để có kết quả tổng thể và xây dựng kế hoạch hỗ trợ, cập nhật bổ sung các nội dung, tài liệu cần thiết hướng đến đáp ứng các tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm theo Quyết định 2429/QĐ-BYT trong thời gian tới.
 
Dự kiến Bệnh viện sẽ tổ chức đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm y học đợt thứ 2 vào tháng 12/2021. Kết quả các đợt đánh giá này là dữ liệu tham khảo quan trọng cho đánh giá chất lượng Bệnh viện hàng năm của Bộ Y tế và Sở Y tế. Việc đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm luôn được Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí quan tâm, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng phòng xét nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người dân.
Các bài viết khác
Bệnh nhân 91 tuổi đã chiến thắng Covid-19(21 lượt xem)Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại những giọt máu của nhân viên y tế(80 lượt xem)Đi ngoài ra máu cẩn trọng bị túi thừa Meckel (21 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch tháng 11 lần 2(83 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chống dịch tháng 11(72 lượt xem)20 bệnh nhân Covid-19 được ra viện trong ngày 16/11/2021(83 lượt xem)Sau 10 ngày điều trị 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV- 2 đã đủ điều kiện ra viện(93 lượt xem)Hy hữu người phụ nữ nhập viện với vật lạ trong vùng kín(15 lượt xem)Đau bụng, nôn nhiều cẩn trọng hoại tử ruột(103 lượt xem)Tích cực hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Uông Bí(98 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chấn thương tháng 11(120 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch khẩn cấp(139 lượt xem)Nhanh chóng thần tốc truy vết lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng than(116 lượt xem)Tổng kết lớp đào tạo trực tuyến Chương trình triển khai Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại các cơ sở y tế(134 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Giải phẫu bệnh(83 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 30/11/2021(3.962 lượt xem)Thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(105 lượt xem)Giảm thiếu chất thải nhựa quá trình xây dựng môi trường Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí Xanh- Sạch – Đẹp(27 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Mắt(75 lượt xem)Viêm não và cảnh báo bệnh nguy hiểm(133 lượt xem)Triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, không chủ quan trước dịch bệnh(156 lượt xem)Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(162 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(173 lượt xem)Giao mùa và cảnh báo về sự gia tăng bệnh lý ở trẻ em!!!(193 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(208 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(143 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK