Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 10
  • Tổng truy cập: 714.877
Mối nguy hiểm khôn lường từ rau cài răng lược
Cập nhật: 09/12/2019
Lượt xem: 269
Rau cài răng lược là tình trạng bánh rau bám chặt bất thường vào lớp cơ tử cung. Tùy vào mức độ xâm lấn của bánh rau vào tử cung sẽ có những biến chứng và mức độ ảnh hưởng khác nhau. Nếu không được xử trí và cấp cứu kip thời thì biến chứng sản khoa này có nguy cơ gây tử vong cho cả mẹ và con là rất cao.

     Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật xử trí cho 1 sản phụ có rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược.
 
     Sản phụ là Hoàng Thị Th. 37 tuổi mang thai 38 tuần 2 ngày tiền sử vết mổ đẻ cũ 2 lần. Ca phẫu thuật được tiến hành khi sản phụ bắt đầu có dấu hiệu cơn co tử cung.

     Theo BsCKII. Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng khoa Sản Bệnh viện cho biết đối với trường hợp sản phụ Th. có nhiều biến chứng tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật lấy thai như nguy cơ chảy máu ngừng tuần hoàn, sản phụ có thể phải cắt bỏ tử cung, tổn thương tới các tạng xung quanh và có thể nguy hiểm tới tính mạng sản phụ.

     Bằng sự cố gắng cùng sự chuẩn bị trước mọi tình huống có thể xảy ra, ca phẫu thuật diễn ra an toàn, bé trai chào đời với cân nặng 3.580 gram. Về phía sản phụ, phần bánh rau không bong được cài răng lược đâm xuyên thành bàng quang làm rách vùng đáy bàng quang, khiến bàng quang chảy máu. Các bác sĩ đã tiến hành cầm máu bàng quang, cắt bán phần thấp tử cung và xử trí các tổn thương.     Hiện sức khỏe sản phụ Th. và thai nhi ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện. Dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

     Qua đây các bác sĩ Bệnh viện cũng khuyến cáo các biến chứng sản khoa mà đặc biệt là biến chứng rau cài răng lược, các sản phụ cần chủ động trong kế hoạch hóa gia đình, tránh nạo hút thai và không lạm dụng mổ lấy thai để tránh nguy cơ gây rau cài răng lược cho những thai kỳ sau.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK