Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 29
  • Tổng truy cập: 714.901
Người đàn ông nhập viện với nhiều nốt tophi lở loét
Cập nhật: 29/11/2019
Lượt xem: 293
Người mắc bệnh Gút có sự rối loạn chuyển hóa làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn tới ứ đọng tinh thể uric tại khớp, gây viêm khớp. Khi bước sang giai đoạn muộn, người bệnh có thể xuất hiện những hạt tophi dưới da với chất bột màu trắng tại các vị trí như: xung quanh khớp (khớp ngón tay, ngón chân, khuỷu tay, cổ tay…)

     Anh Bùi Văn V. 50 tuổi trú tại Mạo Khê - Đông Triều - Quảng Ninh nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí với các hạt tophi chân phải đang bị vỡ, chảy dịch hôi. Được biết người bệnh có tiền sử bệnh Gút nhiều năm nay, 1 tuần trước khi nhập viện, người bệnh thấy chân phải có xuất hiện các nốt tròn to, vỡ, chảy dịch nhưng cũng không đi khám mà tự điều trị tại nhà. Chỉ đến khi các nốt nhiều thêm, chảy nhiều dịch anh mới vội vàng tới viện.Vết lở loét của người bệnh do tophi gây ra


Vết lở loét của người bệnh do tophi gây ra

 
     Theo Bs. Đoàn Hùng Thịnh - Khoa Chấn thương chỉnh hình & Bỏng cho biết, người bệnh nhập viện với nhiều hạt tophi kích thước 1-5cm vỡ ra, có những nốt đã đóng vảy, nhiều hạt ở khớp tay 2 bên, đang chảy dịch. Người bệnh được chẩn đoán vỡ u hạt tophi trên nền bệnh suy thận mạn, gút, hội chứng Cushing và được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ các hạt tophi.

     Qua đây, các bác sĩ Bệnh viện cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh Gút khi thấy xuất hiện các hạt dưới da có màu trắng cần đến viện khám và điều trị. Bởi khi các hạt tophi đó lớn dần sẽ gây biến dạng khớp, phá hủy xương, sụn, khi vỡ sẽ gây loét và có nguy cơ dẫn đến tàn phế. Không tự ý điều trị tại nhà, khiến tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng, gây khó khăn cho quá trình điều trị.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK