Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 52
  • Tổng truy cập: 4.495.140
Những lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch
Cập nhật: 26/09/2021
Lượt xem: 56
Dù sau hơn 2 tháng tăng cường vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, nhưng 15 cán bộ, nhân viên cán bộ y tế Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã viết đơn xin được tình nguyện tiếp tục ở lại "chia lửa" cùng với lực lượng y tế tỉnh bạn chống dịch.

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, có rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của chúng ta và còn cả những sự hy sinh thầm lặng mà một trong số đó không thể không nhắc đến là các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch. Phải xa gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, họ phải đến những nơi khá lạ lẫm. Nhưng ở đâu cũng vậy, miễn là nơi đó còn có những người bệnh cần đến họ là sẽ luôn có những chiến sĩ áo trắng.

 

Những nhân viên y tế vẫn cần mẫn làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 12


Những nhân viên y tế vẫn cần mẫn làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 12

Ngày rời Quảng Ninh để lên đường làm nhiệm vụ chi viện cho công tác chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh – nơi nóng nhất của dịch Covid – 19 của cả nước. 23 nhân viên y tế Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn sục sôi ý chí quyết tâm, đồng lòng chiến đấu dịch bệnh.

Hơn 2 tháng phải xa gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, họ đã sống, làm việc và coi Bệnh viện dã chiến là nhà, coi bệnh nhân, đồng nghiệp như những người thân của mình. Trong lòng những nhân viên y tế luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để người bệnh sớm được về với gia đình. Nhưng chính họ lại chưa biết đến khi nào mới có thể trở về bên gia đình. Bởi khi mà dịch bệnh vẫn còn đang rất phức tạp, vẫn có những bệnh nhân nặng, bệnh nhân cần chăm sóc thì họ không thể an tâm nghỉ ngơi.

 

Những công việc chăm sóc bệnh nhân hằng ngày của những nhân viên y tế

Những công việc chăm sóc bệnh nhân hằng ngày của những nhân viên y tế
 
Những ngày cuối tháng 9/2021, sau khi đoàn 8 nhân viên y tế của Bệnh viện vào tăng cường chi viện để thay đổi nhân lực cho những người đang làm việc trong tâm dịch TP. Hồ Chí Minh. Đoàn 23 nhân viên y tế Bệnh viện đã được chia làm 2 nhóm để về Bắc theo 2 đợt để đảm bảo sự liên tục trong công việc chuyển giao và điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 12. Dường như mọi người đều không muốn về bởi trong họ luôn mang một tâm tư nguyện vọng là mong muốn đồng hành cùng người bệnh trong cuộc chiến dịch bệnh. Họ muốn được tiếp tục đem tâm huyết, trí tuệ của mình để góp sức cùng ngành y tế TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh. Và cũng bởi họ lo cho những đồng nghiệp của mình cũng sẽ phải xa gia đình mà họ đã tình nguyện ở lại chiến đấu với đại dịch Covid – 19. Bởi chỉ khi nào dịch được kiểm soát, thêm nhiều bệnh nhân được chữa khỏi, được ra viện và cuộc sống dần trở về trạng thái vốn có. Khi đó họ mới có thể an tâm để nghỉ ngơi. Chính vì vậy những lá thư tình nguyện đã được chính những nhân viên y tế viết lên gửi đến Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng như lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Lá đơn tuy viết vội trong quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi, nhưng nó chứa đựng tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của những nhân viên y tế.
 

Những lá đơn của nhân viên y tếNhững lá đơn của nhân viên y tế

Có thể nói, việc những nhân viên y tế tình nguyện xin ở lại "chia lửa" cùng nhân dân và các lực lượng để chiến đấu với dịch bệnh, đồng nghĩa với việc phải xác định sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả và hiểm nguy. Điều đó đã thể hiện được tinh thần sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng với sức khỏe của người dân của những chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.
 

Các bài viết khác
Bệnh nhân 91 tuổi đã chiến thắng Covid-19(21 lượt xem)Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại những giọt máu của nhân viên y tế(82 lượt xem)Đi ngoài ra máu cẩn trọng bị túi thừa Meckel (21 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch tháng 11 lần 2(83 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chống dịch tháng 11(72 lượt xem)20 bệnh nhân Covid-19 được ra viện trong ngày 16/11/2021(83 lượt xem)Sau 10 ngày điều trị 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV- 2 đã đủ điều kiện ra viện(93 lượt xem)Hy hữu người phụ nữ nhập viện với vật lạ trong vùng kín(15 lượt xem)Đau bụng, nôn nhiều cẩn trọng hoại tử ruột(103 lượt xem)Tích cực hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Uông Bí(98 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chấn thương tháng 11(120 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch khẩn cấp(140 lượt xem)Nhanh chóng thần tốc truy vết lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng than(116 lượt xem)Tổng kết lớp đào tạo trực tuyến Chương trình triển khai Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại các cơ sở y tế(134 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Giải phẫu bệnh(83 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 30/11/2021(3.963 lượt xem)Thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(105 lượt xem)Giảm thiếu chất thải nhựa quá trình xây dựng môi trường Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí Xanh- Sạch – Đẹp(27 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Mắt(75 lượt xem)Viêm não và cảnh báo bệnh nguy hiểm(133 lượt xem)Triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, không chủ quan trước dịch bệnh(156 lượt xem)Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(162 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(174 lượt xem)Giao mùa và cảnh báo về sự gia tăng bệnh lý ở trẻ em!!!(193 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(208 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(143 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK