Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 15
  • Tổng truy cập: 787.043
Phẫu thuật lấy nhiều cục bã thức ăn điều trị cho cụ bà 91 tuổi
Cập nhật: 11/02/2020
Lượt xem: 141
Ngày 6/2/2020 cụ bà Vũ Thị V. địa chỉ Vạn Phúc - Ninh Giang - Hải Dương nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí do đau bụng kéo dài.

     Theo người bệnh cho biết trước khi nhập viện khoảng 1 ngày, có xuất hiện đau bụng quanh rốn kèm theo đó là chướng bụng tăng dần, nôn, bí trung, đại tiện.

     Trên phim chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ nhận thấy ruột của người bệnh giãn rất lớn, đoạn chuyển tiếp ở ruột non nghi ngờ có cục bã thức ăn gây ra tắc ruột.

     Trên nền người bệnh đang theo dõi bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim cộng thêm  tuổi người bệnh khá cao, sức khỏe yếu. Các bác sĩ cũng cân nhắc các phương án điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên với bệnh lý tắc ruột nặng như vậy, phương pháp tối ưu được đưa ra là tiến hành phẫu thuật. Với sự tin tưởng của gia đình và sự quyết đoán của kíp trực, người bệnh được chỉ định phẫu thuật cấp cứu với chẩn đoán tắc ruột cơ học theo dõi do cục bã thức ăn.

 
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho người bệnh

     Theo Ths. Bs. Đào Đăng Sơn - Khoa Ngoại tiêu hóa và Tổng hợp Bệnh viện, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết: Kíp phẫu thuật đã rất bất ngờ bởi người bệnh có rất nhiều cục bã thức ăn nằm rải rác trong ruột. Có 1 cục bã lớn kích thước hơn 5cm đã gây tắc ruột tại vị trí góc hồi manh tràng, 1 cục bã kích thước 7cm tại dạ dày; Cùng với đó là rất nhiều cục bã kích thước 3-4cm nằm rải rác trong thành ruột của người bệnh. Sau gần 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy an toàn các cục bã thức ăn ra khỏi cơ thể của người bệnh.

     Cũng theo bác sĩ cho biết, bệnh lý như của người bệnh V. với nhiều cục bã thức ăn như vậy là rất nguy hiểm. Bởi nó gây tắc ruột, hoại tử tại vị trí tắc, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Chưa kể đến các cục bã thức ăn nhiều, nằm rải rác như vậy sẽ gây rất nhiều đau đớn. Cách duy nhất là tiến hành phẫu thuật lấy bỏ cục bã thức ăn.

     Hiện sức khỏe người bệnh ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Ngoại tiêu hóa và tổng hợp.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK