Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 44
  • Tổng truy cập: 4.134.528
Phối hợp với Bệnh viện TW Quân đội 108 phẫu thuật điều trị ca phình động mạch chủ bụng phức tạp
Cập nhật: 14/08/2020
Lượt xem: 1.149
Ngày 8/8/2020, các bác sĩ khoa Phẫu thuật - Can thiệp tim mạch & Lồng ngực Bệnh viện đã phối hợp với các bác sĩ khoa Phẫu thuật lồng ngực - mạch máu - Bệnh viện TW Quân đội 108 phẫu thuật thay đoạn động mạch chủ bụng, điều trị phình tách động mạch chủ bụng với khối phình lớn (kích thước 7x10cm) cho người bệnh lớn tuổi, bệnh lý nền tăng huyết áp và tiểu đường.
 
Hình ảnh chụp CT-scanners đoạn phình động mạch chủ bụng của người bệnh
 

Hiện người bệnh đang được tiếp tục theo dõi điều trị tại khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch & Lồng ngực

Người bệnh H. T. K., 60 tuổi, địa chỉ tại Phường Nam Hoà, Thị xã Quảng Yên có tiền sử tăng huyết áp và tiểu đường mãn tính đã nhiều năm nay. Vài tháng trở lại đây người bệnh để ý phát hiện thấy có khối sưng ở mạng sườn trái khiến người bệnh đau tức, không thể ngồi hay nằm lâu được, ăn uống kém, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Gần đây người bệnh đau bụng tăng, chóng mặt nhiều, không ăn uống được đã đến Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí khám.

Qua thăm khám, các bác sĩ kiểm tra thấy khối vùng mạng sườn trái ranh giới rõ, mật độ chắc, đập theo nhịp mạch, đau tức âm ỉ… Kết quả chụp CT-scanners  và siêu âm ổ bụng cho thấy phình động mạch chủ bụng dưới thận đến động mạch chậu chung hai bên. Xác định đây là một ca bệnh phức tạp với khối phình lớn, kích thước 7x10 cm, trên người bệnh có bệnh lý nền phức tạp, các bác sĩ đã hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa lồng ngực – mạch máu - Bệnh viện TW Qân đội 108 và thống nhất đưa ra chỉ định phẫu thuật thay đoạn động mạch chủ bụng nhân tạo bằng mạch nhân tạo chữ Y cho người bệnh.

 

Các bác sĩ phẫu thuật thay đoạn động mạch nhân tạo cho người bệnh


Các bác sĩ lấy bỏ huyết khối kích thước 7x10cm trong lòng mạch cho người bệnh

Sáng ngày 8/8/2020, sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã xác định vị trí khối phình động mạch chủ bụng dưới, lấy ra huyết khối kích thước 7x10cm từ lòng mạch. Và tiến hành thay đoạn mạch nhân tạo thành công cho người bệnh. Hiện sức khoẻ người bệnh ổn định và tiếp tục được theo dõi điều trị tại khoa Phẫu thuật - Can thiệp tim mạch & Lồng ngực.

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí hiện đã áp dụng các phương pháp can thiệp điều trị phình tách động mạch chủ ngực bụng như: Đặt stent graft, thay đoạn động mạch nhân tạo. Nhờ vậy, tùy theo tình trạng bệnh và khả năng kinh tế mà người bệnh có thể lựa chọn phương án điều trị tối ưu nhất. Đơn cử như trường hợp người bệnh K. khi chưa có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện đặt stent graft, người bệnh vẫn có cơ hội điều trị bằng phương pháp thay đoạn động mạch nhân tạo với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, sự phối hợp thường xuyên giữa Bệnh viện với các Bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện TW Quân đội 108 đối với những ca bệnh phức tạp sẽ giúp các bác sĩ trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị. Góp phần nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Các bài viết khác
Vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của thủ tướng chính phủ tại hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19(12 lượt xem)Thư mời chào giá 61 mặt hàng phục vụ chuyên môn T10(47 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tháng 10(43 lượt xem)Phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho người bệnh(34 lượt xem)Công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện(306 lượt xem)Chăm sóc thai kỳ hiệu quả và an toàn trong đại dịch Covid-19 (8 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng vật tư tiêu hao y tế phục vụ nút mạch(67 lượt xem)Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT(139 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2021(3.778 lượt xem)Vỡ ối sớm – Những điều mẹ bầu cần phải biết(339 lượt xem)Phẫu thuật nội soi cắt tử cung và bảo tồn 2 buồng trứng cho người bệnh chửa trứng(136 lượt xem)Gấp!!! Ngân hàng máu Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cần huy động gấp tất cả các nhóm máu (A, B, AB, O) phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh(264 lượt xem)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(64 lượt xem)Tết Trung thu tại bệnh viện của các bệnh nhi (99 lượt xem)Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9(45 lượt xem)Vui tết trung thu cho con nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh tại miền Nam(344 lượt xem)Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19(143 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng thuốc (140 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng xét nghiệm đông máu tự động(140 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 4(116 lượt xem)Sản phụ nguy kịch tính mạng do gan nhiễm mỡ cấp tính(211 lượt xem)Trung thu sớm cho các bệnh nhi tại bệnh viện dã chiến số 12- TP. Hồ Chí Minh(155 lượt xem)Đoàn nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ trở về Quảng Ninh (318 lượt xem)Thông báo về việc lựa chọn đơn vị tổ chức đấu giá(88 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 3(94 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chống dịch Covid-19 số 2(119 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tim mạch(127 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK