Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Tỉnh về tăng cường Công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. Ngày 6/6/2019, Đoàn công tác Phòng Cảnh sát môi trường đã có buổi làm việc tại Bệnh viện. Đoàn công tác do đồng chí Lê Thúy Quỳnh - Phó Đội trưởng Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có BSCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện.
Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)
Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo thực hiện công tác Bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm tại Bệnh viện đồng thời kiểm tra các thủ tục pháp lý, hợp đồng, chứng từ liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra thực tế tại các khoa phòng, khu vực xử lý chất thải lỏng, xử lý chất thải rắn và khoa Dinh dưỡng Bệnh viện.
Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)
Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thúy Quỳnh - Phó Đội trưởng Đội 4- Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh nhận xét:
Về công tác bảo vệ môi trường của Bệnh viện thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định
- Hệ thống xử lý chất thải lỏng của Bệnh viện: Hoạt động tốt, các thông số quan trắc nước thải sau khi xử lý nằm trong giới hạn cho phép, về cảm quan nước thải sau xử lý trong, không mùi. Nước thải sau xử lý được xả đúng vị trí quy định trong giấy phép xả thải;
- Hệ thống quản lý, xử lý chất thải rắn y tế: Bệnh viện đã trang bị đúng, đủ các phương tiện phục vụ quản lý chất thải. Kiểm tra thực tế tại các khoa Nhi, khoa Sơ sinh… Bệnh viện đã thực hiện đúng các quy định về phân định, phân loại, thu gom chất thải. Bệnh viện đã xây dựng các kho lưu giữ chất thải rắn y tế đạt tiêu chuẩn (kho riêng cho chất thải nguy hại lây nhiễm, không lây nhiễm, tái chế, sinh hoạt) và thực hiện đúng quy định về vận chuyển, lưu giữ, xử lý chất thải.
- Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm: Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện được thiết kế một chiều, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đều có hợp đồng mua bán, Bệnh viện đã trang bị các test nhanh kiểm tra an toàn thực phẩm và tủ lưu mẫu thực phẩm đạt chuẩn để thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.