Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 18
  • Tổng truy cập: 387.567
Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh kiểm tra, đánh giá tại Bệnh viện
Cập nhật: 19/06/2019
Lượt xem: 101

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Tỉnh về tăng cường Công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. Ngày 6/6/2019, Đoàn công tác Phòng Cảnh sát môi trường đã có buổi làm việc tại Bệnh viện. Đoàn công tác do đồng chí Lê Thúy Quỳnh - Phó Đội trưởng Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có BSCKII. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện.      
                        

Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)
 

     Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo thực hiện công tác Bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm tại Bệnh viện đồng thời kiểm tra các thủ tục pháp lý, hợp đồng, chứng từ liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra thực tế tại các khoa phòng, khu vực xử lý chất thải lỏng, xử lý chất thải rắn và khoa Dinh dưỡng Bệnh viện.         


Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Hình ảnh tại buổi làm việc (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thúy Quỳnh - Phó Đội trưởng Đội 4- Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh nhận xét:                     

     Về công tác bảo vệ môi trường của Bệnh viện thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định                        

        - Hệ thống xử lý chất thải lỏng của Bệnh viện: Hoạt động tốt, các thông số quan trắc nước thải sau khi xử lý nằm trong giới hạn cho phép, về cảm quan nước thải sau xử lý trong, không mùi. Nước thải sau xử lý được xả đúng vị trí quy định trong giấy phép xả thải;                            

        - Hệ thống quản lý, xử lý chất thải rắn y tế: Bệnh viện đã trang bị đúng, đủ các phương tiện phục vụ quản lý chất thải. Kiểm tra thực tế tại các khoa Nhi, khoa Sơ sinh… Bệnh viện đã thực hiện đúng các quy định về phân định, phân loại, thu gom chất thải. Bệnh viện đã xây dựng các kho lưu giữ chất thải rắn y tế đạt tiêu chuẩn (kho riêng cho chất thải nguy hại lây nhiễm, không lây nhiễm, tái chế, sinh hoạt) và thực hiện đúng quy định về vận chuyển, lưu giữ, xử lý chất thải.                  

         - Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm: Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện được thiết kế một chiều, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đều có hợp đồng mua bán, Bệnh viện đã trang bị các test nhanh kiểm tra an toàn thực phẩm và tủ lưu mẫu thực phẩm đạt chuẩn để thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.


Các bài viết khác
Phẫu thuật cứu sống người bệnh bị chấn thương thanh quản, khí quản phức tạp(5 lượt xem)Nguy hiểm - Thủng vòm miệng do ngã xe đạp(14 lượt xem)Hội nghị Biểu dương Cán bộ Công đoàn và gia đình tiêu biểu ngành Y tế năm 2019(34 lượt xem)Lớp học tiền sản - Sự lựa chọn thông minh của mẹ bầu hiện đại(35 lượt xem)Gia tăng số bệnh nhân nhập viện do rắn cắn(12 lượt xem)Mô hình chăm sóc kangaroo đối với trẻ cần hồi sức thở máy(41 lượt xem)Cứu sống sản phụ và thai nhi sau khi bị ô tô đâm phải(132 lượt xem)Khởi phát chuyển dạ bằng thuốc Dinoproston(11 lượt xem)Sinh hoạt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(36 lượt xem)Hy hữu em bé chào đời còn nguyên túi ối(212 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7h tháng 7/2019(353 lượt xem)Sản phụ chuyển dạ sinh con trên xe taxi(33 lượt xem)Xây dựng Bệnh viện mẫu về kiểm soát nhiễm khuẩn(31 lượt xem)“Giọt hồng đất Mỏ - Kết nối dòng máu Việt”- Bổ sung hơn 200 đơn vị máu cứu chữa người bệnh(34 lượt xem)Gia tăng bệnh nhân nhập viện do chấn thương cột sống(29 lượt xem)Cứu sống người đàn ông bị dao găm thấu bụng(72 lượt xem)Người phụ nữ phải cắt bỏ thận do sỏi(59 lượt xem)Phẫu thuật nội soi điều trị áp xe nang niệu rốn(86 lượt xem)Cứu sống người đàn ông bị nhồi máu cơ tim cấp(138 lượt xem)Hiệu quả không ngờ - Chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền(109 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK