Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 12
  • Tổng truy cập: 787.157
Phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ
Cập nhật: 03/12/2019
Lượt xem: 145
1. Nhiễm khuẩn vết mổ là gì?
     - Tình trạng nhiễm khuẩn vết mổ được xác định khi có hiện tượng nhiễm khuẩn tại vị trí phẫu thuật từ khi mổ đến 30 ngày sau với loại phẫu thuật không cấy ghép và 1 năm sau mổ với phẫu thuật có cấy ghép bộ phận giả. Có 3 loại nhiễm khuẩn vết mổ gồm:
       + Nhiễm khuẩn vết mổ nông - tình trạng nhiễm khuẩn ở lớp da hoặc dưới da tại vị trí rạch da.
       + Nhiễm khuẩn vết mổ sâu bắt nguồn từ nhiễm khuẩn vết mổ nông và đi sâu vào lớp gân cơ bên trong.
       + Nhiễm khuẩn ở các cơ quan hoặc khoang của cơ thể.
     - Nhiễm khuẩn vết mổ mang đến nhiều hậu quả cả về sức khỏe và tài chính cho người bệnh vì vừa kéo dài thời gian bệnh tật vừa làm tăng chi phí điều trị. Ngoài ra, nhiễm khuẩn vết mổ còn làm tăng vấn đề lạm dụng kháng sinh, thậm chí còn dẫn đến tỉ lệ tử vong cao hơn.

2. Các biện pháp phòng nhiễm trùng vết mổCác bác sĩ thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Hình ảnh minh họa)

 
     Để phòng tránh nhiễm trùng vết mổ, bạn cần:
 
     - Bạn hãy cho bác sĩ biết về tình trạng dị ứng, tiểu đường, thuốc đang điều trị... của bản thân vì có thể ảnh hưởng đến khả năng nhiễm trùng sau phẫu thuật.
     - Không hút thuốc lá, uống rượu hoặc các chất kích thích khác vì có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể
     - Không cạo râu, lông gần vị trí mổ vì cạo bằng dao cạo có thể gây kích ứng da, trầy xước và làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.
     - Thực hiện các hướng dẫn của nhân viên y tế hướng dẫn trước cuộc mổ như tắm gội, thay quần áo, vệ sinh cá nhân, tháo bỏ đồ trang sức….
     - Sau mổ không tự ý tháo băng vết mổ, không chạm vào vết mổ hoặc băng vết mổ;
     - Người nhà chăm sóc phải rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay nhanh trước và sau tiếp xúc hay chăm sóc người bệnh.
     - Báo ngay cho nhân viên y tế khi người bệnh có các dấu hiệu bất thường như: Sốt, vết mổ đau tăng, có biểu hiện sưng tấy, đỏ hoặc có mủ, dịch chảy ra từ vết mổ; Bung chỉ vết mổ; Vùng da xung quanh phù nề, sưng đau…
     - Hỏi nhân viên y tế cách chăm sóc vết mổ trước khi ra viện nếu bạn chưa biết và phải rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay nhanh  trước và sau khi chăm sóc vết thương.

     Trên đây là những thông tin giúp người bệnh và gia đình hiểu thêm về tình trạng nhiễm khuẩn vết mổ và chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân sau mổ. Nhiễm khuẩn vết mổ tuy phổ biến, nhưng nếu các cơ sở khám và chữa bệnh, người bệnh cùng người nhà thực hiện đầy đủ, đúng đắn các biện pháp phòng tránh, tỉ lệ nhiễm khuẩn vết mổ có thể giảm thiểu đáng kể.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK