Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 87
  • Tổng truy cập: 4.495.045
Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật: 17/09/2021
Lượt xem: 180
Sáng ngày 17/9/2021, đoàn công tác Ban thường trực Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Ninh do đ/c Nguyễn Văn Hồi – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí về việc sử dụng các thiết bị vật tư y tế, nguồn kinh phí được hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 

Hình ảnh đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí


Ts. Bs. Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện (bên phải) tiếp đón đoàn công tác và báo cáo tình hình tiếp nhận và phân bổ, sử dụng các thiết bị ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bệnh 

Với tinh thần đoàn kết, quyết liệt “chống dịch như chống giặc”, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nước ta đã nhận được sự vào cuộc, chung tay của cả hệ thống chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp và tất cả người dân. Trong đó các thiết bị vật tư y tế, nguồn kinh phí được hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế là một trong những nguồn lực quan trọng góp phần cho các đơn vị tuyến đầu thực hiện công tác phát hiện, khoanh vùng, dập dịch, khám và điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 nói riêng, và công tác phòng chống dịch bệnh nói chung.

Qua các đợt dịch COVID-19, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Uỷ ban MTTQ Tỉnh, Thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, cùng các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể trong và ngoài tỉnh. Bao gồm những trang thiết bị như: Máy thở, Máy đọc Real-time PCR, Máy tách chiết DNA/RNA bán tự động, Bộ kit xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2, Khay thử xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2… cùng các vật tư y tế như trang phục phòng hộ, khẩu trang y tế, mũ chắn giọt bắn, dung dịch sát khuẩn tay…

 Tại buổi làm việc, Ts. Bs. Trần Viết Tiệp – Bí Thư Đảng Uỷ - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã báo cáo tình hình tiếp nhận và phân bổ, sử dụng các thiết bị này tại Bệnh viện. Theo đó, Ts. Bs. Trần Viết Tiệp cho biết, các trang thiết bị được các tổ chức, cá nhân ủng hộ đã góp phần tích cực trong công tác khám chữa bệnh cũng như góp phần giúp Bệnh viện chủ động trong điều trị, cấp cứu người bệnh khi có dịch bùng phát. Ngoài ra, để phát huy tối đa hiệu quả của các trang thiết bị này, việc bảo quản, cũng như đào tạo nguồn nhân lực y tế để có thể làm chủ cũng như sẵn sàng vận hành các thiết bị ngay khi có yêu cầu cũng được Bệnh viện chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến tham quan những thiết bị ủng hộ mà Bệnh viện đã tiếp nhận như: Máy đọc kết quả Real-time PCR tại khoa Hoá sinh, máy thở, máy lọc máu, bơm tiêm điện… tại khoa Hồi sức tích cực Nội.

 

Đoàn công tác tham quan máy đọc kết quả Real-time PCR tại khoa Hoá sinh


Đoàn công tác tham quan trang thiết bị, cơ sở vật chất tại khoa Hoá sinh


Đoàn công tác tham quan trang thiết bị, cơ sở vật chất tại khoa Hồi sức tích cực Nội


Đoàn công tác tham quan trang thiết bị, cơ sở vật chất tại khoa Hồi sức tích cực Nội


Đoàn công tác tham quan trang thiết bị, cơ sở vật chất tại khoa Hồi sức tích cực Nội

Qua buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao công tác tiếp nhận, sử dụng và phân bổ các nguồn lực ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện. Đồng thời mong muốn Bệnh viện tiếp tục phát huy nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực mà các đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của Tỉnh Quảng Ninh.

Trong ngày, đoàn công tác cũng đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Dã chiến số 2 về công tác sử dụng các thiết bị vật tư y tế, nguồn kinh phí được hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các bài viết khác
Bệnh nhân 91 tuổi đã chiến thắng Covid-19(21 lượt xem)Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại những giọt máu của nhân viên y tế(82 lượt xem)Đi ngoài ra máu cẩn trọng bị túi thừa Meckel (21 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch tháng 11 lần 2(83 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chống dịch tháng 11(72 lượt xem)20 bệnh nhân Covid-19 được ra viện trong ngày 16/11/2021(83 lượt xem)Sau 10 ngày điều trị 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV- 2 đã đủ điều kiện ra viện(93 lượt xem)Hy hữu người phụ nữ nhập viện với vật lạ trong vùng kín(15 lượt xem)Đau bụng, nôn nhiều cẩn trọng hoại tử ruột(103 lượt xem)Tích cực hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Uông Bí(98 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chấn thương tháng 11(120 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chống dịch khẩn cấp(140 lượt xem)Nhanh chóng thần tốc truy vết lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng than(116 lượt xem)Tổng kết lớp đào tạo trực tuyến Chương trình triển khai Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh tại các cơ sở y tế(134 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Giải phẫu bệnh(83 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 30/11/2021(3.962 lượt xem)Thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(105 lượt xem)Giảm thiếu chất thải nhựa quá trình xây dựng môi trường Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí Xanh- Sạch – Đẹp(27 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn khoa Mắt(75 lượt xem)Viêm não và cảnh báo bệnh nguy hiểm(133 lượt xem)Triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, không chủ quan trước dịch bệnh(156 lượt xem)Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(162 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(174 lượt xem)Giao mùa và cảnh báo về sự gia tăng bệnh lý ở trẻ em!!!(193 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(208 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(143 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK