Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 46
  • Tổng truy cập: 7.477.458
Tăng cường giám sát nhiễm khuẩn và kháng kháng sinh tại Bệnh viện
Cập nhật: 16/08/2022
Lượt xem: 186
Nhiễm khuẩn Bệnh viện (NKBV) làm gia tăng tình trạng kháng kháng sinh, tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện và tăng chi phí điều trị cho người bệnh. Vì vậy, nâng cao năng lực giám sát NK (NK) và kháng kháng sinh trong các cơ sở y tế để giảm tỉ lệ NKBV là vấn đề hết sức cấp bách. Đây cũng là một trong những nội dung hợp tác giữa Bộ Y tế và Trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ từ năm 2018. Theo đó, hai bên cùng thống nhất thiết lập, duy trì và mở rộng hệ thống giám sát quốc gia về phòng chống NK, giám sát kháng kháng sinh và NK liên quan đến chăm sóc y tế nhằm kiểm soát và đưa ra các biện pháp can thiệp giúp hạn chế NKBV.
 
Từ năm 2019 đến nay, là một thành viên tham gia vào hệ thống giám sát quốc gia về kiểm soát NK và kháng kháng sinh, Bệnh viện thường xuyên thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Trong đó, có thể kể đến công tác giám sát tuân thủ quy trình, quy định KSNK tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; Phối hợp với các khoa lâm sàng xác định và phân tích sự cố liên quan đến các ca NKBV; Theo dõi, giám sát và cập nhật thông tin về các ca bệnh NK huyết NK tiết niệu lên hệ thống giám sát NKBV quốc gia… Khoa Vi sinh thực hiện cấy, phân lập vi khuẩn, làm kháng sinh đồ và báo cáo kết quả sự phân bố của các chủng vi khuẩn thường gặp phân lập trên các bệnh phẩm khác nhau và tình hình kháng kháng sinh...

Các cán bộ chuyên trách của Bệnh viện đều được đào tạo tại các khoá tập huấn triển khai mở rộng mô hình giám sát NKBV do Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Tổ chức PATH tổ chức. Để tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật giám sát NKBV và kháng kháng sinh tại Bệnh viện, ngày 4/8/2022, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã làm việc với đoàn chuyên gia Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trong đó có đại diện CDC Hoa Kỳ, đại diện tổ chức PATH, APHL. Làm việc với đoàn, về phía Bệnh viện có BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng Lãnh đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Vi sinh, khoa Hồi sức tích cực Nội.
 

 BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc


Đại diện các khoa làm việc với đoàn chuyên gia


Đoàn chuyên gia hỗ trợ giám sát NKBV và kháng kháng sinh làm việc tại Bệnh viện

 
Tại buổi làm việc, đại diện khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đã trình bày báo cáo về công tác giám sát NK huyết, NK tiết niệu tại khoa Hồi sức tích cực Nội, giúp đoàn công tác cập nhật thông tin về công tác giám sát NK và kháng kháng sinh tại Bệnh viện. Theo đó, trong năm 2020, qua theo dõi, Bệnh viện phát hiện 2 ca NK huyết, 10 ca NK tiết niệu; Năm 2021 có 2 ca NK huyết, 4 ca NK tiết niệu. Đây là hai loại NK thường gặp nhất tại các cơ sở y tế. Theo đánh giá của đoàn chuyên gia, mức NK huyết, NK tiết niệu tại Bệnh viện có tỉ lệ thấp. Đồng thời, thông qua hoạt động giám sát đầy đủ, chi tiết, phối hợp chặt chẽ giữa các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, đoàn cũng đánh giá cao hoạt động giám sát kiểm soát NK tại Bệnh viện.
 


Hai bên nghe báo cáo công tác giám sát NK huyết, NK tiết niệu tại khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện


Các chuyên gia làm việc tại khoa Vi sinh


Các chuyên gia làm việc tại khoa Hồi sức tích cực Nội
 
Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn cũng đến làm việc tại khoa Vi sinh và khoa Hồi sức tích cực Nội, rà soát số liệu báo cáo NKBV từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2022. Hai bên đã cùng trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện giám sát NK, kháng kháng sinh tại Bệnh viện, và thảo luận đề xuất giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn này.

Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia Cục Quản lý Khám chữa bệnh, CDC Hoa Kỳ, tổ chức PATH, APHL hoạt động giám sát NK và kháng kháng sinh tại Bệnh viện sẽ tiếp tục được nâng cao hơn nữa, góp phần giảm tỉ lệ NK và kháng kháng sinh, mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.
 

Các bài viết khác
Thiếu máu huyết tán(31 lượt xem)Bé gái 2 tuổi bị dập nát phần mềm gót chân do kẹt vào nan xe đạp(65 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2022(5.372 lượt xem)Huyết tương giàu tiểu cầu - Con đường mới sau hậu phẫu chấn thương(63 lượt xem)Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2022: Hãy luôn giữ cho trái tim khỏe mạnh(169 lượt xem)Bác sĩ gắp được ve chó còn sống trong tai bé gái 2 tuổi(115 lượt xem)Người phụ nữ nhập viện với 2 chiếc răng giả trong đường thở(65 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 28/9/2022(78 lượt xem)Bệnh viêm não – viêm màng não(89 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư công nghệ thông tin ngày 28/9/2022(25 lượt xem)Thư mời chào giá hàng hóa ấn phẩm ngày 28/9/2022(36 lượt xem)Thư mời chào giá hàng vật tư hóa chất vệ sinh ngày 27/9/2022(10 lượt xem)Thường xuyên đau bụng tưởng rối loạn tiêu hóa, khi kiểm tra nhận kết quả ung thư(352 lượt xem)Nguy hiểm: Trẻ 11 tuổi bị thủng trực tràng và vỡ xương cùng do thanh sắt xuyên qua hậu môn(246 lượt xem)Nghịch bật lửa, trẻ 8 tuổi bị bỏng vùng mặt(146 lượt xem)Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên tham quan trao đổi kinh nghiệm về hoạt động dinh dưỡng tại Bệnh viện(127 lượt xem)Những hành động đẹp đẽ tôn vinh vẻ đẹp đạo đức của nghề y(171 lượt xem)Thư mời chào giá dụng cụ phẫu thuật, vật tư tiêu hao, hoá chất(76 lượt xem)Dây rốn thắt nút- có thể bạn chưa biết(77 lượt xem)Cứu sống người bệnh viêm tụy hoại tử(182 lượt xem)Gan nhiễm mỡ cấp thai kỳ - tuyệt đối không thể xem nhẹ(86 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ Huấn luyện An toàn - Vệ sinh lao động(155 lượt xem)Thư mời chào giá hoá chất và vật tư tiêu hao cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp(81 lượt xem)Khám sức khoẻ định kỳ - Cách để bạn bảo vệ sức khoẻ của chính mình(106 lượt xem)Thư mời chào giá đồng hồ DN100(84 lượt xem)Đục thủy tinh thể cần phẫu thuật sớm chớ nên chần chừ(190 lượt xem)Thư mời chào giá ấn phẩm(56 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK