Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 3
  • Tổng truy cập: 468.006
Tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các Bệnh viện
Cập nhật: 28/05/2019
Lượt xem: 88
Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”- lấy người bệnh (NB) làm trung tâm, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí luôn tích cực triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị cho NB. Trong đó, mô hình chăm sóc NB theo đội, công tác quản lý chất lượng, kiểm soát nhiễm khuẩn là những hoạt động đang được đẩy mạnh và nhận được sự quan tâm tham quan, trao đổi kinh nghiệm từ các đơn vị bạn. 

     Vừa qua, Bệnh viện đã tiếp đón 35 cán bộ nhân viên Bệnh viện Lão khoa TW, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định- Thanh Hóa, Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh- Nghệ An đến trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động này. Đoàn công tác có Lãnh đạo và cán bộ lãnh đạo các khoa/phòng của các Bệnh viện.


Hình ảnh các đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Hình ảnh các đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Hình ảnh các đoàn công tác làm việc tại Bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

     Thành lập từ năm 1981 với sự hỗ trợ chuyên môn ban đầu từ các chuyên gia Thụy Điển, một mô hình chăm sóc NB toàn diện - “Mô hình chăm sóc người bệnh theo đội” đã được hình thành và thực hiện tại Bệnh viện từ những năm 1998 đến nay. Đây là mô hình chăm sóc NB khoa học từ các nước tiên tiến trên Thế giới. Qua đó tăng cường sự phối kết hợp giữa bác sĩ, điều dưỡng, NB, người nhà NB và các thành phần có liên quan khác như nhân viên hộ lý, sinh viên y khoa… Qua thời gian, mô hình đã thực sự phát huy hiệu quả, NB cảm thấy yên tâm hơn vì được quan tâm điều trị. Với thực tế quan sát, tìm hiểu về mô hình tại các khoa lâm sàng, đại diện các Bệnh viện đánh giá đây là một mô hình hoạt động rất hiệu quả và chuyên nghiệp mang lại lợi ích lớn cho NB. Theo đó, các bệnh viện đều muốn áp dụng mô hình này dựa trên tình hình thực tế tại cơ sở.

     Bên cạnh những hình thức chăm sóc, điều trị NB được hình thành từ lâu, Bệnh viện cũng chú trọng triển khai các hoạt động có ý nghĩa trong nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng hoạt động của Bệnh viện, đó là công tác quản lý chất lượng Bệnh viện… Với các mức điểm chất lượng luôn mở mức cao (Điểm chất lượng Bệnh viện đạt 4,01/5 điểm năm 2017, 4,17/5 điểm năm 2018) hoạt động quản lý chất lượng tại Bệnh viện không chỉ dừng ở những con số, mà đã đi vào thực tiễn. Trong năm 2018, Bệnh viện đã triển khai 35 kỹ thuật mới trong đó nhiều kỹ thuật khó như Tán sỏi thận qua da, tán sỏi mật qua đường hầm Kerh, nút mạch, can thiệp mạch …; Xây dựng 514 phác đồ điều trị tại Bệnh viện; 39 đề án cải tiến chất lượng; Trong năm đã có 1336 sự cố báo cáo và được phân tích nguyên nhân gốc rễ, có giải pháp khắc phục và phòng ngừa... Hiện Bệnh viện đã áp dụng 160 chỉ số chất lượng (trong đó có 70 chỉ số theo tiêu chuẩn ACHS- Úc). Bệnh viện là một trong những đơn vị được Bộ Y tế đánh giá cao về hoạt động quản lý chất lượng. Các đơn vị cũng tin tưởng lựa chọn Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện là đơn vị đào tạo, tập huấn cho nhân viên...

     Ngoài ra, Bệnh viện còn chú trọng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo đầu ra đạt tiêu chuẩn, hướng đến phát triển bền vững. Nội dung được các đơn vị bạn tham quan học tập về: Hoạt động quản lý chất thải Bệnh viện (gồm quản lý, xử lý chất thải rắn, chất thải lỏng), mô hình quản lý đồ vải, hoạt động giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện... Tại các buổi làm việc, các bên đã thảo luận cách xác định các ca nhiễm khuẩn Bệnh viện, cách xây dựng các bảng kiểm giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn, các test kiểm định...

     Theo số liệu khảo sát năm 2018, tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngoại trú đạt 4.6/5 điểm, tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú đạt 4.97/5 điểm và tỷ lệ người bệnh có ý kiến sẽ quay trở lại điều trị tại bệnh viện là 100%. Với những kết quả đạt được trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại sự hài lòng cho NB, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đang dần trở thành đơn vị uy tín được các đơn vị bạn đánh giá cao. Các chương trình tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm là cơ hội để các Bệnh viện học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động khám chữa bệnh cho đơn vị mình.

     Một số hình ảnh:


 


Các bài viết khác
Trải nghiệm để thấu hiểu…(61 lượt xem)Mài đá người đàn ông bị tổn thương khí quản do đá mài bắn vào(60 lượt xem)Phẫu thuật cắt ruột thừa cho cụ bà 101 tuổi(64 lượt xem)Hiếm gặp, bệnh nhi 7 tuổi bị u nang buồng trứng xoắn(8 lượt xem)U nang buồng trứng xoắn ở bệnh nhi 7 tuổi(130 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 9/2019(616 lượt xem)Điều trị liên tiếp 3 trường hợp nhiễm khuẩn liên cầu lợn(146 lượt xem)Điểm mới khi thanh toán tại Bệnh viện(79 lượt xem)Dịch vụ giặt khử khuẩn đồ vải cá nhân góp phần phòng ngừa nhiễm khuẩn(103 lượt xem)Giám sát tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng quý III/2019(48 lượt xem)Thêm lựa chọn cho người bệnh trong điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt(107 lượt xem)Đoàn Công tác Sở Y tế Hà Tĩnh tham quan trao đổi kinh nghiệm quản lý chất lượng tại Bệnh viện(18 lượt xem)Tăng tỉ lệ viêm gan do sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc(93 lượt xem)Ung thư biểu mô tuyến ruột non hiếm gặp(122 lượt xem)Chung tay góp sức tạo nhiều màu xanh(7 lượt xem)Kịp thời cứu người đàn ông ăn lá ngón tự tử(12 lượt xem)Chớ xem thường sức khỏe của trẻ khi bị ong đốt(144 lượt xem)Cứu sống người đàn ông ăn lá ngón tự tử(134 lượt xem)Tăng cường hoạt động khám tầm soát các bệnh về mắt tại cộng đồng(50 lượt xem)Nghi ngộ độc cấp tính sau khi ăn trưa- Thận trọng khi sử dụng thực phẩm(134 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK