Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 53
  • Tổng truy cập: 581.245
Tích cực giảm thiểu chất thải nhựa: Không chỉ dừng ở khẩu hiệu
Cập nhật: 31/10/2019
Lượt xem: 171
Ngay từ khi đi vào hoạt động, song song với đảm bảo chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng được Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay, Bệnh viện tiếp tục tập trung nguồn lực, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc quản lý chất thải y tế.

     Thực hiện chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đưa ra các biện pháp thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung. Theo đó, ngoài việc ký cam kết với Bộ trưởng Bộ y tế về việc thực hiện triệt để nội dung của chỉ thị, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch số 1959/BV về việc giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

     Hiện nay, Bệnh viện đã trang bị thêm các thùng đựng chất thải tái chế (thùng màu trắng) bên cạnh các thùng chứa chất thải sinh hoạt tại từng Khoa/Phòng/Trung tâm để việc phân loại chất thải dễ dàng. Nhờ đó, các chai vỏ nhựa sau khi được sử dụng thay vì bị chứa lẫn với các chất thải khác và mang đi chôn lấp như trước kia, thì nay nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh được tuyên truyền, hướng dẫn đựng vào các thùng chứa riêng màu trắng này. Những chai vỏ nhựa sau đó sẽ được thu gom tập trung và tái chế theo quy định.

 
     Bệnh viện còn đầu tư lắp đặt các máy lọc nước tinh khiết đặt tại khu vực sinh hoạt chung các Khoa/Phòng/Trung tâm, khu vực đón tiếp, khu vực chờ. Người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến tham quan, làm việc có thể thuận tiện lấy nước uống thông qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa, vừa tốn kém vừa làm tăng lượng chất thải nhựa. Tương tự, tại các buổi giao ban, hội nghị, sinh hoạt khoa học, Bệnh viện đã bố trí các bình đựng nước và cốc thủy tinh thay thế hoàn toàn cho việc dùng các chai nhựa như trước đây.
 
 

Các máy lọc nước tinh khiết được đặt tại khu vực chung giúp mọi người thuận tiện lấy nước uống qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa

 
 
 

Bệnh viện đã bố trí Các bình đựng nước và cốc thủy tinh được sử dụng thay thế hoàn toàn chai nhựa
tại các cuộc họp
 
     Với những chương trình thiện nguyện hỗ trợ người bệnh, Bệnh viện cũng tích cực khuyến khích các nhà hảo tâm và người bệnh cùng chung tay góp phần giảm thiểu chất thải nhựa. Theo đó, từ đầu tháng 10/2019, Bệnh viện đã cùng các nhà hảo tâm phát động sử dụng cặp lồng đựng cháo tại các chương trình phát cháo nhân đạo, chính thức dừng sử dụng cốc nhựa, túi nylong. Kết quả, đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát thay thế cho cốc nhựa một lần dùng.
 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

     Trong hoạt động mời thầu sử dụng các vật tư tiêu hao, Bệnh viện ưu tiên lựa chọn những sản phẩm ít bao gói hoặc bao gói có khả năng tự phân hủy, sản phẩm có khả năng tái sử dụng để giảm thiểu phát sinh chất thải ra môi trường; Bệnh viện cũng đầu tư sử dụng các túi đựng chất thải y tế là loại túi thân thiện môi trường có khả năng tự phân hủy trong thời gian ngắn, các thùng đựng là các thùng làm bằng chất liệu tốt có khả năng tái sử dụng lâu dài.

     Về xử lý chất thải lây nhiễm, Bệnh viện đã áp dụng phương pháp hấp thân thiện môi trường theo các quy định của pháp luật và sự hướng dẫn, giám sát của các cơ quan chức năng. Hoạt động này mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc giảm thiểu chất thải nhựa phát sinh từ các hoạt động xử lý chất thải y tế.

     Trong giai đoạn đầu thực hiện các hình thức giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện, việc giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh hiểu, từ đó đồng thuận thực hiện, thay đổi thói quen không hề dễ dàng. Để làm được điều này, cán bộ nhân viên Bệnh viện phải tích cực tư vấn, hướng dẫn giúp nâng cao nhận thức của mọi người. Quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức,  nhưng vì mục tiêu bảo vệ môi trường chung, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển vẫn quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.
Các bài viết khác
Lợi ích từ việc đặt buồng tiêm truyền dưới da(38 lượt xem)Đón tiếp đoàn công tác Bệnh viện Tai Mũi Họng TW tham quan tại Bệnh viện(28 lượt xem)Điều trị nang ống mật chủ bằng phương pháp nội soi(105 lượt xem) Cứu sống sản phụ và thai nhi sau tai nạn giao thông nghiêm trọng(270 lượt xem)Nút thắt dây rốn - Mối nguy hiểm tiềm ẩn(289 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ ngày 11 - 30/11/2019(912 lượt xem)Phẫu thuật thành công u nang nhầy xoang trán có biến chứng ổ mắt(174 lượt xem)Hỗ trợ kỹ thuật về quản lý và nâng cao chất lượng dữ liệu vi sinh cho mạng lưới giám sát kháng thuốc Quốc gia(13 lượt xem)Một trường hợp sai lầm khi đắp thuốc nam trị gãy xương(459 lượt xem)Hoạt động pha truyền thuốc điều trị ung thư tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(169 lượt xem)Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tham quan, trao đổi kinh nghiệm quản lý Bệnh viện(133 lượt xem)Tiếp nhận gần 300 đơn vị máu tại Thị xã Đông Triều và Huyện Hoành Bồ(125 lượt xem)Chuyển đổi nâng cấp lưới điện từ 6kV lên vận hành 22kV(130 lượt xem)Cương đau dương vật kéo dài - không thể chủ quan(53 lượt xem)Người đàn ông nhập viện cấp cứu do uống nhầm chất tẩy rửa(209 lượt xem)Uống thuốc cả vỏ người đàn ông bị vỉ thuốc cắm vào thực quản(228 lượt xem)Báo động đỏ nội viện cứu sống người đàn ông bị vết thương thấu tim(207 lượt xem)Không nên chủ quan trong khám quản lý thai sản(216 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị vỡ gan vỡ thận, đa chấn thương do tai nạn giao thông(224 lượt xem)Thông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ khám, chăm sóc sức khỏe và xét nghiệm tại nhà(51 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK