Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 11
  • Tổng truy cập: 1.040.064
Tích cực giảm thiểu chất thải nhựa: Không chỉ dừng ở khẩu hiệu
Cập nhật: 31/10/2019
Lượt xem: 628
Ngay từ khi đi vào hoạt động, song song với đảm bảo chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng được Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay, Bệnh viện tiếp tục tập trung nguồn lực, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc quản lý chất thải y tế.

     Thực hiện chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đưa ra các biện pháp thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung. Theo đó, ngoài việc ký cam kết với Bộ trưởng Bộ y tế về việc thực hiện triệt để nội dung của chỉ thị, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch số 1959/BV về việc giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

     Hiện nay, Bệnh viện đã trang bị thêm các thùng đựng chất thải tái chế (thùng màu trắng) bên cạnh các thùng chứa chất thải sinh hoạt tại từng Khoa/Phòng/Trung tâm để việc phân loại chất thải dễ dàng. Nhờ đó, các chai vỏ nhựa sau khi được sử dụng thay vì bị chứa lẫn với các chất thải khác và mang đi chôn lấp như trước kia, thì nay nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh được tuyên truyền, hướng dẫn đựng vào các thùng chứa riêng màu trắng này. Những chai vỏ nhựa sau đó sẽ được thu gom tập trung và tái chế theo quy định.

 
     Bệnh viện còn đầu tư lắp đặt các máy lọc nước tinh khiết đặt tại khu vực sinh hoạt chung các Khoa/Phòng/Trung tâm, khu vực đón tiếp, khu vực chờ. Người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến tham quan, làm việc có thể thuận tiện lấy nước uống thông qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa, vừa tốn kém vừa làm tăng lượng chất thải nhựa. Tương tự, tại các buổi giao ban, hội nghị, sinh hoạt khoa học, Bệnh viện đã bố trí các bình đựng nước và cốc thủy tinh thay thế hoàn toàn cho việc dùng các chai nhựa như trước đây.
 
 

Các máy lọc nước tinh khiết được đặt tại khu vực chung giúp mọi người thuận tiện lấy nước uống qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa

 
 
 

Bệnh viện đã bố trí Các bình đựng nước và cốc thủy tinh được sử dụng thay thế hoàn toàn chai nhựa
tại các cuộc họp
 
     Với những chương trình thiện nguyện hỗ trợ người bệnh, Bệnh viện cũng tích cực khuyến khích các nhà hảo tâm và người bệnh cùng chung tay góp phần giảm thiểu chất thải nhựa. Theo đó, từ đầu tháng 10/2019, Bệnh viện đã cùng các nhà hảo tâm phát động sử dụng cặp lồng đựng cháo tại các chương trình phát cháo nhân đạo, chính thức dừng sử dụng cốc nhựa, túi nylong. Kết quả, đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát thay thế cho cốc nhựa một lần dùng.
 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

     Trong hoạt động mời thầu sử dụng các vật tư tiêu hao, Bệnh viện ưu tiên lựa chọn những sản phẩm ít bao gói hoặc bao gói có khả năng tự phân hủy, sản phẩm có khả năng tái sử dụng để giảm thiểu phát sinh chất thải ra môi trường; Bệnh viện cũng đầu tư sử dụng các túi đựng chất thải y tế là loại túi thân thiện môi trường có khả năng tự phân hủy trong thời gian ngắn, các thùng đựng là các thùng làm bằng chất liệu tốt có khả năng tái sử dụng lâu dài.

     Về xử lý chất thải lây nhiễm, Bệnh viện đã áp dụng phương pháp hấp thân thiện môi trường theo các quy định của pháp luật và sự hướng dẫn, giám sát của các cơ quan chức năng. Hoạt động này mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc giảm thiểu chất thải nhựa phát sinh từ các hoạt động xử lý chất thải y tế.

     Trong giai đoạn đầu thực hiện các hình thức giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện, việc giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh hiểu, từ đó đồng thuận thực hiện, thay đổi thói quen không hề dễ dàng. Để làm được điều này, cán bộ nhân viên Bệnh viện phải tích cực tư vấn, hướng dẫn giúp nâng cao nhận thức của mọi người. Quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức,  nhưng vì mục tiêu bảo vệ môi trường chung, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển vẫn quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.
Các bài viết khác
Đơn vị Tâm bệnh nhi khoa với diện mạo mới(27 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 06/2020(1.402 lượt xem)Cấp phát thuốc bảo hiểm ngoại trú: Từng bước thay đổi hướng tới sự hài lòng của người bệnh/người nhà người bệnh(63 lượt xem)Morphine pumb - Giải pháp đẩy lùi cơn đau cho người bệnh ung thư(63 lượt xem)Lợi ích cho người bệnh khi được hẹn giờ điều trị và làm thủ thuật y học cổ truyền(62 lượt xem)Phẫu thuật ung thư tuyến ức, một bệnh lý ung thư hiếm gặp(71 lượt xem)Sảy thai băng huyết - Vấn đề phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần quan tâm(58 lượt xem)Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực nước ngoài(65 lượt xem)Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ gia tăng vào mùa hè(184 lượt xem)Phẫu thuật điều trị nang niệu rốn cho bệnh nhi(76 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện tính đến 18h00 ngày 26/5/2020(445 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(1.859 lượt xem)Người đàn ông bị mảnh xương gà dài gần 4cm găm trong thực quản(85 lượt xem)Trẻ 17 tháng tuổi bị cứa đứt rời đốt ngón tay do nghịch dao(129 lượt xem)Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn viêm phổi nặng phải lọc máu liên tục do nghiện rượu lâu năm(83 lượt xem)Đề phòng trẻ nuốt phải dị vật(140 lượt xem)Sản phụ được mổ lấy thai ngay tại khu cách ly(30 lượt xem)Toạ đàm trực tuyến "Xây dựng hiệu quả hệ thống quản lý sự cố rủi ro trong Bệnh viện"(8 lượt xem)Khẳng định vai trò của điều dưỡng, hộ sinh trong đại dịch COVID-19 tại Việt Nam(58 lượt xem)Hộp kín để đặt và rút nội khí quản cho người bệnh mắc các bệnh lây qua đường hô hấp(148 lượt xem) Trẻ uống phải chất tẩy rửa do sự bất cẩn của cha mẹ(69 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK