Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 28
  • Tổng truy cập: 4.188.722
Tích cực giảm thiểu chất thải nhựa: Không chỉ dừng ở khẩu hiệu
Cập nhật: 31/10/2019
Lượt xem: 972
Ngay từ khi đi vào hoạt động, song song với đảm bảo chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng được Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay, Bệnh viện tiếp tục tập trung nguồn lực, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc quản lý chất thải y tế.

     Thực hiện chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đưa ra các biện pháp thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung. Theo đó, ngoài việc ký cam kết với Bộ trưởng Bộ y tế về việc thực hiện triệt để nội dung của chỉ thị, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch số 1959/BV về việc giảm thiểu chất thải nhựa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

     Hiện nay, Bệnh viện đã trang bị thêm các thùng đựng chất thải tái chế (thùng màu trắng) bên cạnh các thùng chứa chất thải sinh hoạt tại từng Khoa/Phòng/Trung tâm để việc phân loại chất thải dễ dàng. Nhờ đó, các chai vỏ nhựa sau khi được sử dụng thay vì bị chứa lẫn với các chất thải khác và mang đi chôn lấp như trước kia, thì nay nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh được tuyên truyền, hướng dẫn đựng vào các thùng chứa riêng màu trắng này. Những chai vỏ nhựa sau đó sẽ được thu gom tập trung và tái chế theo quy định.

 
     Bệnh viện còn đầu tư lắp đặt các máy lọc nước tinh khiết đặt tại khu vực sinh hoạt chung các Khoa/Phòng/Trung tâm, khu vực đón tiếp, khu vực chờ. Người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến tham quan, làm việc có thể thuận tiện lấy nước uống thông qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa, vừa tốn kém vừa làm tăng lượng chất thải nhựa. Tương tự, tại các buổi giao ban, hội nghị, sinh hoạt khoa học, Bệnh viện đã bố trí các bình đựng nước và cốc thủy tinh thay thế hoàn toàn cho việc dùng các chai nhựa như trước đây.
 
 

Các máy lọc nước tinh khiết được đặt tại khu vực chung giúp mọi người thuận tiện lấy nước uống qua cốc thủy tinh, cốc giấy, bình inox mà không phải mua các chai nước bằng nhựa

 
 
 

Bệnh viện đã bố trí Các bình đựng nước và cốc thủy tinh được sử dụng thay thế hoàn toàn chai nhựa
tại các cuộc họp
 
     Với những chương trình thiện nguyện hỗ trợ người bệnh, Bệnh viện cũng tích cực khuyến khích các nhà hảo tâm và người bệnh cùng chung tay góp phần giảm thiểu chất thải nhựa. Theo đó, từ đầu tháng 10/2019, Bệnh viện đã cùng các nhà hảo tâm phát động sử dụng cặp lồng đựng cháo tại các chương trình phát cháo nhân đạo, chính thức dừng sử dụng cốc nhựa, túi nylong. Kết quả, đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát thay thế cho cốc nhựa một lần dùng.
 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

 
 

Đến nay 100% người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng cặp lồng, ca, bát đựng cháo thay thế cho cốc nhựa một lần dùng

     Trong hoạt động mời thầu sử dụng các vật tư tiêu hao, Bệnh viện ưu tiên lựa chọn những sản phẩm ít bao gói hoặc bao gói có khả năng tự phân hủy, sản phẩm có khả năng tái sử dụng để giảm thiểu phát sinh chất thải ra môi trường; Bệnh viện cũng đầu tư sử dụng các túi đựng chất thải y tế là loại túi thân thiện môi trường có khả năng tự phân hủy trong thời gian ngắn, các thùng đựng là các thùng làm bằng chất liệu tốt có khả năng tái sử dụng lâu dài.

     Về xử lý chất thải lây nhiễm, Bệnh viện đã áp dụng phương pháp hấp thân thiện môi trường theo các quy định của pháp luật và sự hướng dẫn, giám sát của các cơ quan chức năng. Hoạt động này mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc giảm thiểu chất thải nhựa phát sinh từ các hoạt động xử lý chất thải y tế.

     Trong giai đoạn đầu thực hiện các hình thức giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện, việc giải thích cho người bệnh, người nhà người bệnh hiểu, từ đó đồng thuận thực hiện, thay đổi thói quen không hề dễ dàng. Để làm được điều này, cán bộ nhân viên Bệnh viện phải tích cực tư vấn, hướng dẫn giúp nâng cao nhận thức của mọi người. Quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức,  nhưng vì mục tiêu bảo vệ môi trường chung, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển vẫn quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.
Các bài viết khác
Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(11 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(10 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(37 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(11 lượt xem)Giải pháp Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Nam Thụy điển Uông Bí(41 lượt xem)Vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của thủ tướng chính phủ tại hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19(59 lượt xem)Thư mời chào giá 61 mặt hàng phục vụ chuyên môn T10(72 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tháng 10(66 lượt xem)Phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho người bệnh(57 lượt xem)Công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện(337 lượt xem)Chăm sóc thai kỳ hiệu quả và an toàn trong đại dịch Covid-19 (19 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng vật tư tiêu hao y tế phục vụ nút mạch(77 lượt xem)Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT(143 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2021(3.783 lượt xem)Vỡ ối sớm – Những điều mẹ bầu cần phải biết(347 lượt xem)Phẫu thuật nội soi cắt tử cung và bảo tồn 2 buồng trứng cho người bệnh chửa trứng(147 lượt xem)Gấp!!! Ngân hàng máu Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cần huy động gấp tất cả các nhóm máu (A, B, AB, O) phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh(277 lượt xem)Những lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch(20 lượt xem)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(71 lượt xem)Tết Trung thu tại bệnh viện của các bệnh nhi (109 lượt xem)Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9(51 lượt xem)Vui tết trung thu cho con nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh tại miền Nam(351 lượt xem)Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19(153 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng thuốc (161 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng xét nghiệm đông máu tự động(156 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 4(121 lượt xem)Sản phụ nguy kịch tính mạng do gan nhiễm mỡ cấp tính(222 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK