Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 40
  • Tổng truy cập: 786.995
Tiếp nhận và xử trí ca u tụy nội tiết hiếm gặp
Cập nhật: 19/12/2019
Lượt xem: 319
U tuỵ nội tiết (Insulinoma) là một dạng u thần kinh nội tiết hiếm gặp của u tế bào tiểu đảo tụy bài tiết một cách dư thừa insulin (tỷ lệ mới mắc 1/250.000 ca-năm). Biểu hiện lâm sàng của u tụy nội tiết là hạ đường huyết khi đói (có một số người bệnh hạ đường huyết sau ăn). 

     Vừa qua, các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hoá & Tổng hợp - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có u tụy nội tiết. Đây là ca bệnh đầu tiên ghi nhận về bệnh u tụy nội tiết tại Bệnh viện.

     Người bệnh nam 27 tuổi vào viện vì xuất hiện nhiều cơn mệt xỉu không rõ nguyên nhân. Theo người bệnh cho biết, khoảng nửa năm trở lại đây, người bệnh xuất hiện nhiều cơn mệt xỉu vào buổi chiều. Người bệnh cũng đã đi khám tại nhiều Bệnh viện trong tỉnh và trên Hà Nội nhưng không phát hiện bệnh gì.

     Đợt này, người bệnh nhập viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, khám và kiểm tra thì phát hiện chỉ số đường máu rất thấp. Các bác sĩ nghi ngờ người bệnh có khối u tụy tiết insulin nên đã tiến hành chụp cắt lớp vi tính ổ bụng cho người bệnh. Hình ảnh ghi nhận trên phim chụp cắt lớp vi tính cho thấy: khối u ở vị trí thân tụy kích thước 2,3 cm ngấm thuốc cản quang mạnh sau tiêm.Hình ảnh khối u tụy nội tiết (Vùng khoanh tròn màu đỏ)


Hình ảnh đại thể của khối u sau khi được lấy ra từ cơ thể người bệnh

 
     Sau khi hội chẩn liên khoa giữa các bác sĩ khoa Nội tiết và khoa Ngoại Tiêu hoá & Tổng hợp,  các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u tụy nội tiết tiết insulin và chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy ra được khối u kích thước khoảng 2 cm. Người bệnh sau mổ đau ít, không có biến chứng chảy máu, rò tụy, được kiểm soát đường huyết chặt chẽ, nồng độ đường máu trong giới hạn bình thường, không còn biểu hiện hạ đường huyết. Sau phẫu thuật 7 ngày, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

     U tụy nội tiết có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ngay ở giai đoạn nhũ nhi (Từ 1 tháng đến 12 tháng tuổi). U phát triển sớm ngay ở tuổi nhũ nhi sẽ bị hạ đường huyết kéo dài ở nhũ nhi. Đây là một bệnh lý nội tiết rất nặng, nếu không được xử lý đúng, kịp thời những cơn hạ đường huyết kéo dài này sẽ làm tổn thương vĩnh viễn, không hồi phục hệ thần kinh trung ương và gây ra di chứng tâm thần kinh nặng và tàn phế ở trẻ sau này. Ở người lớn, hạ đường huyết kéo dài, tái diễn cũng dẫn đến những tổn thương thần kinh không hồi phục do tổ chức não bị thiếu năng lượng cho hoạt động.

     Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa. Hãy đến với chúng tôi khi có bất thường về sức khỏe của mình để được  khám và điều trị kịp thời.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK