Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 48
  • Tổng truy cập: 462.638
Tôn vinh người Điều dưỡng nhân ngày Quốc Tế Điều Dưỡng
Cập nhật: 13/05/2019
Lượt xem: 219

Người điều dưỡng góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc, điều trị thành công cho người bệnh (NB). Với nhiệm vụ chính là tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe về cả thể chất và tinh thần NB, điều dưỡng là người có thời gian tiếp xúc nhiều nhất với NB, người nhà NB, qua đó nắm bắt được sự chuyển biến về sức khỏe, hơn nữa là tâm tư, nguyện vọng của NB... Có thể nói điều dưỡng giữ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu tại các cơ sở y tế, đặc biệt trong việc mang lại sự hài lòng cho NB.

     Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, từ khi mới thành lập, vai trò của điều dưỡng đã được hết sức chú trọng. Người điều dưỡng tham gia vào quá trình chăm sóc NB theo đội, nhóm và hỗ trợ thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật y khoa... cùng bác sĩ. 

     Hệ thống điều dưỡng Bệnh viện hình thành rất sớm trong cả nước. Năm 1981 Bệnh viện đã có chức danh Y tá trưởng thuộc Phòng Y vụ, năm 1985 Bệnh viện thành lập Ban Y tá hoạt động độc lập, trực thuộc Ban Giám đốc. Ngay từ đầu, Ban Y tá đã áp dụng khoa học quản lý, chăm sóc của các nước tiên tiến trên Thế giới vào thực tiễn. Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công “Mô hình chăm sóc theo đội”- một mô hình đem lại hiệu quả cao trong chăm sóc NB. Năm 1990 Phòng Y tá- Nay là Phòng Điều dưỡng được thành lập. Phòng đã hướng dẫn cho cán bộ các Bệnh viện trong và ngoài nước học tập mô hình chăm sóc theo đội cũng như công tác quản lý điều dưỡng... Với những thành tựu đã đạt được, năm 2000, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động. Từ đó đến nay, Phòng Điều dưỡng tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, thích ứng với những điều kiện phát triển trong tình hình mới để nâng cao chất lượng hoạt động, xứng danh lực lựng điều dưỡng anh hùng.     
 


Điều dưỡng Bệnh viện trong công tác hàng ngày


Điều dưỡng và bác sĩ cùng tham gia trong mô hình chăm sóc người bệnh theo đội


Điều dưỡng và bác sĩ cùng tham gia trong mô hình chăm sóc người bệnh theo đội

                             
     Nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế Điều dưỡng 12/5 năm 2019, nhiều khoa phòng trong Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã có những hình thức kỷ niệm khác nhau như tổ chức các chương trình tọa đàm, ôn lại truyền thống nghề điều dưỡng... ­               

     Trong đó, ngày 10/5/2019, khoa Ngoại thận - Tiết niệu đã tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc Tế Điều dưỡng, nhắc lại vai trò tiên phong của Nữ điều dưỡng Florence Nightingale, và thư Bác Hồ gửi nam nữ học viên trường Y tá Liên khu I năm 1949... Đồng thời khoa cũng phối hợp với các phòng chức năng tổ chức cắt tóc miễn phí cho NB đang điều trị tại khoa...              

     Ngày Quốc Tế Điều dưỡng là dịp để tôn vinh những đóng góp quan trọng của điều dưỡng viên đối với NB và xã hội. Qua đó củng cố thêm lòng yêu nghề, tạo sự gắn kết để người điều dưỡng có thể phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, mang lại sự hài lòng cho NB. 

     Một số hình ảnh Điều dưỡng Bệnh viện trong hoạt động khám chữa bệnh:


 


     Một số hình ảnh về chương trình Tọa đàm và cắt tóc cho NB tại khoa Ngoại thận - Tiết niệu và hoạt động kỷ niệm tại các khoa khác:

Các bài viết khác
Trải nghiệm để thấu hiểu…(41 lượt xem)Mài đá người đàn ông bị tổn thương khí quản do đá mài bắn vào(39 lượt xem)Phẫu thuật cắt ruột thừa cho cụ bà 101 tuổi(56 lượt xem)Hiếm gặp, bệnh nhi 7 tuổi bị u nang buồng trứng xoắn(7 lượt xem)U nang buồng trứng xoắn ở bệnh nhi 7 tuổi(127 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 9/2019(600 lượt xem)Điều trị liên tiếp 3 trường hợp nhiễm khuẩn liên cầu lợn(142 lượt xem)Điểm mới khi thanh toán tại Bệnh viện(74 lượt xem)Dịch vụ giặt khử khuẩn đồ vải cá nhân góp phần phòng ngừa nhiễm khuẩn(98 lượt xem)Giám sát tuân thủ quy trình kỹ thuật điều dưỡng quý III/2019(46 lượt xem)Thêm lựa chọn cho người bệnh trong điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt(102 lượt xem)Đoàn Công tác Sở Y tế Hà Tĩnh tham quan trao đổi kinh nghiệm quản lý chất lượng tại Bệnh viện(17 lượt xem)Tăng tỉ lệ viêm gan do sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc(88 lượt xem)Ung thư biểu mô tuyến ruột non hiếm gặp(120 lượt xem)Chung tay góp sức tạo nhiều màu xanh(5 lượt xem)Kịp thời cứu người đàn ông ăn lá ngón tự tử(11 lượt xem)Chớ xem thường sức khỏe của trẻ khi bị ong đốt(141 lượt xem)Cứu sống người đàn ông ăn lá ngón tự tử(134 lượt xem)Tăng cường hoạt động khám tầm soát các bệnh về mắt tại cộng đồng(50 lượt xem)Nghi ngộ độc cấp tính sau khi ăn trưa- Thận trọng khi sử dụng thực phẩm(131 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK