Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 24
  • Tổng truy cập: 792.115
Tôn vinh người Điều dưỡng nhân ngày Quốc Tế Điều Dưỡng
Cập nhật: 13/05/2019
Lượt xem: 685

Người điều dưỡng góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc, điều trị thành công cho người bệnh (NB). Với nhiệm vụ chính là tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe về cả thể chất và tinh thần NB, điều dưỡng là người có thời gian tiếp xúc nhiều nhất với NB, người nhà NB, qua đó nắm bắt được sự chuyển biến về sức khỏe, hơn nữa là tâm tư, nguyện vọng của NB... Có thể nói điều dưỡng giữ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu tại các cơ sở y tế, đặc biệt trong việc mang lại sự hài lòng cho NB.

     Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, từ khi mới thành lập, vai trò của điều dưỡng đã được hết sức chú trọng. Người điều dưỡng tham gia vào quá trình chăm sóc NB theo đội, nhóm và hỗ trợ thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật y khoa... cùng bác sĩ. 

     Hệ thống điều dưỡng Bệnh viện hình thành rất sớm trong cả nước. Năm 1981 Bệnh viện đã có chức danh Y tá trưởng thuộc Phòng Y vụ, năm 1985 Bệnh viện thành lập Ban Y tá hoạt động độc lập, trực thuộc Ban Giám đốc. Ngay từ đầu, Ban Y tá đã áp dụng khoa học quản lý, chăm sóc của các nước tiên tiến trên Thế giới vào thực tiễn. Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công “Mô hình chăm sóc theo đội”- một mô hình đem lại hiệu quả cao trong chăm sóc NB. Năm 1990 Phòng Y tá- Nay là Phòng Điều dưỡng được thành lập. Phòng đã hướng dẫn cho cán bộ các Bệnh viện trong và ngoài nước học tập mô hình chăm sóc theo đội cũng như công tác quản lý điều dưỡng... Với những thành tựu đã đạt được, năm 2000, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động. Từ đó đến nay, Phòng Điều dưỡng tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, không ngừng học hỏi nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, thích ứng với những điều kiện phát triển trong tình hình mới để nâng cao chất lượng hoạt động, xứng danh lực lựng điều dưỡng anh hùng.     
 


Điều dưỡng Bệnh viện trong công tác hàng ngày


Điều dưỡng và bác sĩ cùng tham gia trong mô hình chăm sóc người bệnh theo đội


Điều dưỡng và bác sĩ cùng tham gia trong mô hình chăm sóc người bệnh theo đội

                             
     Nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế Điều dưỡng 12/5 năm 2019, nhiều khoa phòng trong Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã có những hình thức kỷ niệm khác nhau như tổ chức các chương trình tọa đàm, ôn lại truyền thống nghề điều dưỡng... ­               

     Trong đó, ngày 10/5/2019, khoa Ngoại thận - Tiết niệu đã tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc Tế Điều dưỡng, nhắc lại vai trò tiên phong của Nữ điều dưỡng Florence Nightingale, và thư Bác Hồ gửi nam nữ học viên trường Y tá Liên khu I năm 1949... Đồng thời khoa cũng phối hợp với các phòng chức năng tổ chức cắt tóc miễn phí cho NB đang điều trị tại khoa...              

     Ngày Quốc Tế Điều dưỡng là dịp để tôn vinh những đóng góp quan trọng của điều dưỡng viên đối với NB và xã hội. Qua đó củng cố thêm lòng yêu nghề, tạo sự gắn kết để người điều dưỡng có thể phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, mang lại sự hài lòng cho NB. 

     Một số hình ảnh Điều dưỡng Bệnh viện trong hoạt động khám chữa bệnh:


 


     Một số hình ảnh về chương trình Tọa đàm và cắt tóc cho NB tại khoa Ngoại thận - Tiết niệu và hoạt động kỷ niệm tại các khoa khác:

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK