Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 65
  • Tổng truy cập: 4.188.551
Trận chiến không tiếng súng chỉ có tiếng thổi đều của máy thở
Cập nhật: 25/08/2021
Lượt xem: 450
"Ngày rời Quảng Ninh, chia tay gia đình, đồng nghiệp để di chuyển vào Tây Ninh làm nhiệm vụ, chúng tôi nói với nhau có lẽ đây là trận chiến lớn nhất trong cuộc đời của mình" – Đó là lời chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thùy Linh khi cùng 19 đồng nghiệp khác tham gia điều trị cho các trường hợp mắc Covid-19 tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc (ICU), bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tây Ninh.

Ngay khi tới đây, sau khi ổn định tổ chức, sắp xếp công việc. Chúng tôi được những nhân viên y tế ở đây hướng dẫn, làm quen với công việc, con người ở nơi đây. Chúng tôi được phân công nhiệm vụ điều trị cho các bệnh nhân tại đơn nguyên ICU2  của khoa Khoa hồi sức tích cực – chống độc (ICU). Ở đây có 19 giường bệnh, tất cả bệnh nhân Covid-19 ở đây đều là các trường hợp nặng và nguy kịch. Và đa số đều là những người cao tuổi, nhiều bệnh lý nền phức tạp như COPD, suy thận, tăng huyết áp, đái tháo đường… Vì vậy việc theo dõi, chăm sóc, điều trị cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn.

 

Một số hình ảnh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc (ICU), bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tây Ninh


Một số hình ảnh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc (ICU), bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tây Ninh


Một số hình ảnh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc (ICU), bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tây Ninh


Một số hình ảnh điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc (ICU), bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tây Ninh

Những bệnh nhân ở đây vào viện điều trị đều trong tâm thế không có người thân bên cạnh vì vậy phần nào bị ảnh hưởng đến tâm lý và stress. Vì vậy bên cạnh việc chăm sóc, điều trị, những nhân viên y tế còn là chỗ dựa về tinh thần để họ vượt qua bệnh tật. Bởi thế mà có những bệnh nhân đã sớm coi những nhân viên y tế ở đây như người thân của mình.  

Bệnh nhân Phạm Thị Ngh. 63 tuổi (Ấp 2- Bàu Đồn- Gò Dầu) nhập viện ngày 5/8 trong tình trạng suy hô hấp nặng trên nền bệnh đái tháo đường tuyp 2, tăng huyết áp. Tiên lượng rất nặng. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực hỗ trợ cho người bệnh thở máy dòng cao HFNC kết hợp với sử dụng thuốc để điều trị tăng huyết áp, kiểm soát đường máu. Sau gần hơn 2 tuần điều trị, ngày 19/8/2021, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển xuống khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ. Người bệnh có chia sẻ: “Nhìn các cháu nó vất vả quá. Tất tả ngược xuôi nào là bữa cơm, ngụm nước, nào là viên thuốc, ống tiêm. Tất cả đều 1 tay các cháu ý lo tất. Nhìn các cháu nó kín mít trong đồ bảo hộ, chỉ biết các cháu nó qua dòng chữ trên áo hoặc giọng nói mà cũng thấy quý trọng và biết ơn. Nếu bữa cơm có muộn, điều kiện vật chất có thiếu thốn, nhưng chúng tôi đều hiểu hết và cảm thông. Bởi các y bác sĩ cũng đã kiệt sức vì sức người chỉ có hạn mà số bệnh nhân nặng quá đông".
 

Bệnh nhân Ngh. lúc vào nhập viện


Người bệnh Ngh. trước khi được chuyển xuống khu điều trị BN Covid-19 nhẹ

Và hạnh phúc nào bằng khi thấy sức khỏe người bệnh ngày một ổn định hơn, bước đầu là được cai máy thở, rồi đến không cần hỗ trợ thở oxy và đến khi từng bước khỏe mạnh hơn. Đó chính là trái ngọt mà mỗi nhân viên y tế đều mong mỏi. Nó hạnh phúc, quý giá hơn mọi thứ. Như chính sự khỏe mạnh của bệnh nhân Ngh., hay như rất nhiều bệnh nhân khác. Đó là động lực tiếp thêm sức mạnh mỗi ngày cho những nhân viên y tế bệnh viện.

Sẵn sàng làm việc không ngừng nghỉ chính là tinh thần chung của tất cả chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc (ICU), bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tây Ninh. Để trận chiến với dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc không chỉ còn là mong muốn mà sẽ trở thành sự thật để cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Các bài viết khác
Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(11 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(10 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(37 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(11 lượt xem)Giải pháp Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Nam Thụy điển Uông Bí(41 lượt xem)Vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của thủ tướng chính phủ tại hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19(59 lượt xem)Thư mời chào giá 61 mặt hàng phục vụ chuyên môn T10(72 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tháng 10(66 lượt xem)Phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho người bệnh(57 lượt xem)Công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện(337 lượt xem)Chăm sóc thai kỳ hiệu quả và an toàn trong đại dịch Covid-19 (18 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng vật tư tiêu hao y tế phục vụ nút mạch(77 lượt xem)Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT(143 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2021(3.783 lượt xem)Vỡ ối sớm – Những điều mẹ bầu cần phải biết(347 lượt xem)Phẫu thuật nội soi cắt tử cung và bảo tồn 2 buồng trứng cho người bệnh chửa trứng(147 lượt xem)Gấp!!! Ngân hàng máu Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cần huy động gấp tất cả các nhóm máu (A, B, AB, O) phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh(277 lượt xem)Những lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch(20 lượt xem)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(71 lượt xem)Tết Trung thu tại bệnh viện của các bệnh nhi (108 lượt xem)Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9(50 lượt xem)Vui tết trung thu cho con nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh tại miền Nam(351 lượt xem)Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng thuốc (161 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng xét nghiệm đông máu tự động(156 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 4(121 lượt xem)Sản phụ nguy kịch tính mạng do gan nhiễm mỡ cấp tính(222 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK