Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 34
  • Tổng truy cập: 5.016.306
Triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, không chủ quan trước dịch bệnh
Cập nhật: 24/10/2021
Lượt xem: 200
Thực hiện nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Căn cứ công văn số 7266/UBND-DL1 ngày 14/10/2021 của UBND Tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và chủ trương mới trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Số lượng lớn người dân di chuyển từ các vùng có nguy cơ sang vùng nguy cơ thấp, do đó dịch bệnh có thể tái bùng phát ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào. Nhận diện rõ những nguy cơ có thể xuất hiện người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước đại dịch. Chuyển trạng thái từ “không có Covid-19” sang “chung sống an toàn”.
Ngay chiều 17/10/2021, bệnh viện đã họp xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn Bệnh viện. Tất cả nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh nghiêm túc thực hiện biện pháp 5K – Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khai báo y tế - Khoảng cách. Áp dụng hiệu quả đối với từng đối tượng:
Nhân viên y tế bệnh viện cam kết: Tự giác, chủ động trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm quy định 5K: hạn chế tối đa việc tham gia vào nhóm tập trung đông người, quét mã QR khai báo y tế hàng ngày, tự giác khai báo và cách ly khi có nguy cơ, được xét nghiệm đối với các vị trí thường xuyên tiếp xúc…
Đối với người bệnh ngoại trú
Người bệnh đến khám được phân luồng, sàng lọc ngay tại cổng bệnh viện:
+ Người bệnh có dấu hiệu sốt hoặc có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, mất vị giác, khứu giác...và có yếu tố dịch tễ như đi/về/tiếp xúc với người đi về từ vùng có dịch..., những người có các yếu tố nguy cơ như: làm việc ở vị trí thường xuyên tiếp xúc với nhiều người sẽ được khám chuyên khoa để sàng lọc…
+ Người bệnh khác: Được hướng dẫn đảm bảo khoảng cách, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh trước khi vào đăng ký khám tại khoa Khám bệnh.
Đối với người bệnh nội trú và người nhà người bệnh: được thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập viện; được nhận đồ tiếp tế thiết yếu của gia đình từ 16h30 đến 18h00 theo đó nhân viên y tế tiếp nhận và chuyển tới từng người bệnh tại các khoa, phòng; Cung cấp suất ăn và đồ dùng khác đến từng phòng bệnh; Không đón khách đến thăm người bệnh, hạn chế người nhà vào bệnh viện chăm sóc…
Đối với các trường hợp người bệnh cấp cứu yếu tố dịch tễ chưa rõ ràng hoặc có biểu hiện viêm đường hô hấp được Bệnh viện tiếp nhận vào khu điều trị riêng và xử trí cấp cứu ngay với các biện pháp phòng hộ nghiêm ngặt nhất    .
Đặc biệt, bệnh viện triển khai khai báo y tế điện tử - quét mã QR đối với NVYT, người bệnh, người nhà người bệnh tại từng khoa, phòng để thuận lợi cho công tác theo dõi, truy vết khi cần thiết;
  Để có môi trường khám, chữa bệnh an toàn mỗi chúng ta cần nâng cao trách nhiệm của bản thân trước người bệnh và cộng đồng. Hãy chung tay cùng chúng tôi bảo vệ bạn và gia đình bạn trước đại dịch Covid-19. 
Lưu ý: Để công tác khám bệnh được nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế các tiếp xúc đông người, người bệnh nên: Đến khám đúng lịch hẹn của bác sỹ đã ghi trên giấy (đối với người bệnh khám định kỳ tại bệnh viện); Với người bệnh khám lần đầu liên hệ đặt lịch trước khi đến khám: 0203.6535.115 và 0203.6507.252. Tất cả những người bệnh khi đến khám cần khai báo y tế điện tử trước khi đi khám bệnh.
Một số hình ảnh

Người bệnh được bố trí ngồi giãn cách, đảm bảo khoảng cách
Mã QR để khai báo y tế khi đến bệnh viện

Giường điều trị người bệnh được khoa điều trị bố trí xung quanh, đảm bảo khoảng cách

Giường điều trị người bệnh được khoa điều trị bố trí xung quanh, đảm bảo khoảng cách

Nhân viên y tế phát cơm đến tận giường cho người bệnh

Nhân viên bệnh viện vận chuyển đồ tiếp tế lên các khoa cho người bệnh
Nhân viên bệnh viện vận chuyển đồ tiếp tế lên các khoa cho người bệnh

Đồ được đóng gói và ghi tên đầy đủ trước khi chuyển lên khoa cho người bệnh
Các bài viết khác
Sẹo lồi vành tai, dái tai(27 lượt xem)Bất cẩn trong lúc chơi bật lửa, bé trai 11 tuổi bị bỏng vùng mặt(35 lượt xem)Coi chừng tắc ruột do cục bã thức ăn(104 lượt xem)Nhồi máu cơ tim cấp - Biến chứng tắc mạch nghiêm trọng của bệnh lý đa hồng cầu(70 lượt xem)Linh hoạt trong điều trị cho người bệnh COVID-19(37 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 17.1(56 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ công tác Chống dịch Covid-19 của khoa Nội - Thận Tiết Niệu(59 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 14/01/2022(72 lượt xem)Thư mời chào giá khay thử kháng nguyên virus SARS-CoV-2 ngày 14/01/2022(51 lượt xem)Nổ bình ga mini người đàn ông dập nát cả bàn tay(72 lượt xem)Kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y năm 2021(92 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ công tác chuyên môn ngày 10/1/2022(81 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ công tác chống dịch ngày 11/1/2022(75 lượt xem)Bàn tay dập nát, thương tật suốt đời chỉ vì tai nạn pháo nổ(127 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ công tác chống dịch ngày 6/1/2022(83 lượt xem)Tai nạn do tự chế pháo nổ dịp cận Tết(156 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ công tác chống dịch T1/2022(68 lượt xem)Thư mời chào giá hàng phục vụ công tác chống dịch COVID-19 (khay thử xét nghiệm định tính kháng nguyên)(95 lượt xem)Viêm tủy ngang và những dấu hiệu nhận biết(305 lượt xem)Thư mời chào giá hàng phục vụ công tác chống dịch COVID-19(90 lượt xem)Hơn 4 giờ căng thẳng phẫu thuật cứu sống sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược thể nặng(269 lượt xem)Hoàn thành tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 cho gần 800 cán bộ nhân viên y tế lực lượng tuyến đầu(196 lượt xem)Giáng sinh an lành, ấm áp tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(60 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng sữa(113 lượt xem)Sản phụ suýt mất mạng do thai chết lưu nhưng không đi kiểm tra(179 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng hóa chất chuyên khoa Huyết học truyền máu(146 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng chuyên khoa Mắt lần 2 tháng 12(111 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK