Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 34
  • Tổng truy cập: 4.178.277
Tuổi vị thành niên và những bất ổn tâm lý
Cập nhật: 29/01/2021
Lượt xem: 3.764
Khoa Nhi Đơn vị Tâm bệnh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thời gian gần đây tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp trẻ rối loạn tâm lý, đặc biệt gặp nhiều trong lứa tuổi 10 - 15 tuổi.

Theo bác sĩ Hoàng Thị Hiển cho biết: trẻ đến khám với các biểu hiện như: trẻ ít nói, ngủ nhiều, không nói chuyện, giao tiếp (kể cả với người thân), có trẻ kích động, gào khóc, thay đổi cảm xúc liên tục…

Đơn cử như trường hợp của bệnh nhi N.T.T, 15 tuổi trú tại Phương Đông – Uông Bí, trẻ vào viện với các biểu hiện: trẻ ít nói, ngủ nhiều, đôi khi gào thét, nói nhảm. Từ nhỏ trẻ là một người con chăm ngoan học giỏi, luôn nghe lời cha mẹ và thường không bao giờ để cha mẹ lo lắng gì về mình. Cha mẹ kỳ vọng rất nhiều vào việc học tập của trẻ và thường xuyên nói với trẻ: “Con phải học thật giỏi, con phải thi đỗ trường chính quy”.

Trước kì thi học kì 1 tuần, trẻ có biểu hiện căng thẳng, trẻ học ít tập trung, bắt đầu ngủ nhiều. Khi có kết quả kì thi, trẻ có 2 môn học đạt điểm cao nhất khối, 2 môn học trẻ đạt điểm dưới trung bình. Sau đó cô giáo chủ nhiệm có đưa sự việc ra kiểm điểm trước lớp. Về nhà, bố mẹ thất vọng, thường xuyên nói những lời trách móc, so sánh trẻ với các bạn khác.

Sau khoảng 2-3 ngày, gia đình thấy trẻ ít nói hơn, ngủ rất nhiều và nói lảm nhảm một mình, sau đó trẻ kích thích, gào thét, khóc lóc: “Con xin lỗi bố mẹ, con đã làm bố mẹ buồn”.  Lúc trẻ ngủ thì mê sảng, liên tục gọi tên bố mẹ… Trẻ phải nghỉ học vì trạng thái cảm xúc bất ổn này…

Nhận thấy trẻ có các rối loạn cảm xúc- hành vi, trẻ được điều trị đồng thời phối hợp các thuốc an thần kinh và sử dụng phương pháp tâm lý trị liệu. Cùng sự phối hợp tích cực của  gia đình, sau 2 tuần các triệu chứng giảm dần, trẻ bắt đầu hợp tác với những người xung quanh, cảm xúc bắt đầu tích cực, vui vẻ. Đến nay sau 3 tuần trẻ hoàn toàn ổn định về sức khỏe và tinh thần, trẻ đã quay lại học tập, hòa nhập cùng bạn bè, trường lớp.

 

Bs. Hoàng Thị Hiển khám cho trẻ tại Đơn vị tâm bệnh - khoa Nhi (Hình ảnh minh họa)
 
Theo bác sĩ Hoàng Thị Hiển: Lứa tuổi vị thành niên (10-19 tuổi), là giai đoạn trẻ có nhiều biến đổi về tâm sinh lý. Nguyên nhân trẻ mắc bệnh, hay gặp ở những gia đình cha mẹ hay áp đặt, yêu cầu trẻ phải làm theo ý mình, ít có sự lắng nghe, chấp nhận quan điểm của trẻ. Vô tình, trẻ quen với tư tưởng phải làm theo ý cha mẹ, để làm hài lòng cha mẹ. Vì thế, khi không đạt những điều cha mẹ mong muốn, lại không nhận được sự chia sẻ, động viên của thầy cô và bạn bè, trẻ sinh ra tâm lý lo lắng, sợ hãi, tự trách bản thân mình...

Cũng theo bác sĩ thì đối với trường hợp của trẻ T. nếu không  điều trị kịp thời, trẻ có nguy cơ dẫn đến trầm cảm, sống thu mình, có cảm giác cô độc, đôi khi sinh ra tâm lý tiêu cực.

Qua đây, các bác sĩ Bệnh viện cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh, trong giai đoạn tuổi vị thành niên, ngoài việc rèn cho trẻ cách sống tự lập, trẻ cần được quan tâm, lắng nghe, chia sẻ và đồng hành của gia đình và nhà trường.

Các bài viết khác
Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(21 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(7 lượt xem)Giải pháp Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Nam Thụy điển Uông Bí(36 lượt xem)Vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của thủ tướng chính phủ tại hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19(50 lượt xem)Thư mời chào giá 61 mặt hàng phục vụ chuyên môn T10(68 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tháng 10(62 lượt xem)Phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho người bệnh(53 lượt xem)Công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện(336 lượt xem)Chăm sóc thai kỳ hiệu quả và an toàn trong đại dịch Covid-19 (17 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng vật tư tiêu hao y tế phục vụ nút mạch(74 lượt xem)Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT(142 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2021(3.782 lượt xem)Vỡ ối sớm – Những điều mẹ bầu cần phải biết(346 lượt xem)Phẫu thuật nội soi cắt tử cung và bảo tồn 2 buồng trứng cho người bệnh chửa trứng(144 lượt xem)Gấp!!! Ngân hàng máu Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cần huy động gấp tất cả các nhóm máu (A, B, AB, O) phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh(275 lượt xem)Những lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch(15 lượt xem)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(69 lượt xem)Tết Trung thu tại bệnh viện của các bệnh nhi (107 lượt xem)Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9(50 lượt xem)Vui tết trung thu cho con nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh tại miền Nam(349 lượt xem)Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19(149 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng thuốc (156 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng xét nghiệm đông máu tự động(152 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 4(120 lượt xem)Sản phụ nguy kịch tính mạng do gan nhiễm mỡ cấp tính(218 lượt xem)Trung thu sớm cho các bệnh nhi tại bệnh viện dã chiến số 12- TP. Hồ Chí Minh(165 lượt xem)Đoàn nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ trở về Quảng Ninh (330 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK