Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 22
  • Tổng truy cập: 383.910
Vinh dự đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa”
Cập nhật: 19/04/2019
Lượt xem: 166
Ngày 17/4/2019, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ Tuyên dương “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”, “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” năm 2018 và phát động “Tháng Công nhân” năm 2019. Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã vinh dự nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa” năm 2018, và là một trong những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dẫn đầu phong trào thi đua này. 
 

Các đại biểu tham dự Lễ Tuyên dương (Ảnh: baoquangninh.com.vn)


Các đại biểu tham dự Lễ Tuyên dương (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

     Trong năm 2018, toàn tỉnh đã có 785 cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia phong trào “Cơ quan, đơn vị văn hóa”. Các cơ quan, đơn vị đã nỗ lực, sáng tạo, triển khai đồng bộ nhiều hoạt động. Phong trào đã góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, doanh nghiệp phát triển ổn định, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn xã hội...  
 

Đại diện Bệnh viện đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa”


Đại diện Bệnh viện đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa”
 
     Đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa” là thành quả lớn của tập thể Cán bộ viên chức nhân viên (CBVCNV) Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong năm 2018. Trong đó Bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành chỉ tiêu vượt mức 10.7% kế hoạch khám chữa bệnh năm 2018, vượt 2.6% so với cùng kỳ năm 2017; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; Triển khai nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao trong khám và điều trị; Tích cực triển khai hoạt động quản lý chất lượng Bệnh viện theo Bộ 83 Tiêu chí do Bộ Y tế ban hành. Kết quả điểm chất lượng năm 2018 Bệnh viện đạt 4.17/5 điểm theo đánh giá của Đoàn kiểm tra chất lượng Bệnh viện của Bộ Y tế; tỷ lệ người bệnh/người nhà người bệnh hài lòng với chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện luôn ở mức cao, quý sau cao hơn quý trước.  

     Đặc biệt, Bệnh viện chú trọng thực hiện quy chế dân chủ, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVCNV. Theo đó, thu nhập bình quân tăng dần qua các năm; Tỷ lệ nhân viên được khám sức khỏe định kỳ đạt 90%, trong đó có khám sàng lọc ung thư, bệnh nghề nghiệp. 

     Với việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lấy người bệnh làm trung tâm và không ngừng quan tâm chăm lo đời sống CBVCNV, tập thể Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đảm bảo các tiêu chí xét chọn danh hiệu “Đơn vị văn hóa” của tỉnh: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở; Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

     Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Đơn vị văn hóa”, Bệnh viện sẽ đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng Bệnh viện nhằm mang lại dịch vụ y tế tốt cho NB, tiếp tục xây dựng văn hóa Bệnh viện với các tiêu chí: Làm đúng; Lên tiếng; Lắng nghe; Đổi mới và Thân ái. Theo đó, Bệnh viện sẽ tăng cường phát huy tinh thần sáng tạo, sự cố gắng nỗ lực của mỗi cá nhân, đồng thời đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho người lao động, tạo điều kiện để CBVCNV hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đúng theo chủ trương mà Đại Hội Cán bộ Công nhân viên chức- Người Lao động năm 2019 của Bệnh viện đã đề ra: “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh - Đồng hành cùng Hạnh phúc của mỗi Thành viên”. Văn hóa Bệnh viện được tin tưởng sẽ tạo động lực để Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.


Các bài viết khác
Cứu sống sản phụ và thai nhi sau khi bị ô tô đâm phải(121 lượt xem)Khởi phát chuyển dạ bằng thuốc Dinoproston(11 lượt xem)Sinh hoạt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(34 lượt xem)Hy hữu em bé chào đời còn nguyên túi ối(208 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7h tháng 7/2019(342 lượt xem)Sản phụ chuyển dạ sinh con trên xe taxi(31 lượt xem)Xây dựng Bệnh viện mẫu về kiểm soát nhiễm khuẩn(29 lượt xem)“Giọt hồng đất Mỏ - Kết nối dòng máu Việt”- Bổ sung hơn 200 đơn vị máu cứu chữa người bệnh(33 lượt xem)Gia tăng bệnh nhân nhập viện do chấn thương cột sống(28 lượt xem)Cứu sống người đàn ông bị dao găm thấu bụng(72 lượt xem)Người phụ nữ phải cắt bỏ thận do sỏi(58 lượt xem)Phẫu thuật nội soi điều trị áp xe nang niệu rốn(84 lượt xem)Cứu sống người đàn ông bị nhồi máu cơ tim cấp(135 lượt xem)Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh kiểm tra, đánh giá tại Bệnh viện(99 lượt xem)Hiệu quả không ngờ - Chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền(107 lượt xem)Bệnh viện tiếp tục là cơ sở y tế được các đơn vị bạn đánh giá cao(41 lượt xem)Đục Thủy tinh thể có thể gây mù lòa(71 lượt xem)Cứu sống 1 bệnh nhi bị Hội chứng Guillain - barre(240 lượt xem)Ăn cá người phụ nữ bị xương đâm thủng quai ruột non(131 lượt xem)Ngậm tăm người đàn ông bị tăm găm vào thành dạ dày(176 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK