Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 23
  • Tổng truy cập: 4.195.242
Vừa ăn cơm vừa sử dụng điện thoại, người đàn ông phải nhập viện vì hóc xương cá
Cập nhật: 10/08/2021
Lượt xem: 402
Ngày 3/8/2021, các bác sĩ Khoa Nội Tiêu hóa - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận trường hợp người bệnh N.V.L vào viện vì nuốt đau, nuốt vướng do hóc xương cá. Theo kể, người bệnh ăn cơm trưa, do vừa ăn canh cá vừa mải xem điện thoại, người bệnh vô tình nuốt phải xương cá, sau đó nuốt đau nuốt vướng nhiều, người bệnh tự làm các phương pháp dân gian nhưng không đỡ, đi khám tại phòng khám tư nội soi tai mũi họng không phát hiện dị vật tại vùng hầu họng, người bệnh vào viện khám.

Qua thăm khám các bác sĩ đánh giá người bệnh có dị vật thực quản nghi là xương cá. Người bệnh đã được nội soi thực quản dạ dày gây mê để gắp dị vật. Khi nội soi, các bác sĩ quan sát thấy dị vật là xương cá (xương mang) ngay tại vị trí cơ thắt trên tại thực quản, có 3 cạnh sắc nhọn, 2 cạnh cắm sâu vào thành thực quản – vị trí tương đối phức tạp, nguy cơ thủng và chảy máu cao. Bác sĩ đã dùng dụng cụ chuyên dụng gắp xương cá ra ngoài an toàn. Tuy nhiên người bệnh vẫn cần theo dõi thêm các biến chứng như thủng, chảy máu, áp xe thực quản, trung thất.

 
 

Mảnh xương cá sau khi được gắp ra khỏi thực quản của người bệnh

 
Theo Bác sĩ Phạm Thị Thanh Hương - khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện cho biết: dị vật đường tiêu hóa là một trong những tai nạn thường gặp. Dị vật thường gặp như xương cá, xương gà, tăm tre, ghim… chúng đều có thể mắc lại tại thực quản, dạ dày, tá tràng hoặc ruột non, có trường hợp không để lại hậu quả gì nhưng có trường hợp có thể gây các biến chứng nặng nề như thủng, chảy máu đường tiêu hoá, áp xe nếu không được xử trí đúng và kịp thời.

Qua đây các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân khi ăn uống, cần lưu ý các vấn đề sau: tập trung vào bữa ăn, không nên vừa ăn vừa nói chuyện hoặc sử dụng điện thoại. Đối với các món ăn có xương dễ bị hóc nên loại bỏ trước và lưu ý hơn khi sử dụng, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi. Thay đổi thói quen: không nên ngậm tăm sau khi ăn hoặc khi đi ngủ. Khi nghi ngờ bị hóc dị vật, không nên cố lấy dị vật bằng cách cho tay móc họng, hoặc ăn thêm cơm, thức ăn để hi vọng dị vật sẽ trôi xuống dạ dày, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và lựa chọn phương án theo dõi điều trị phù hợp để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Các bài viết khác
Thư mời chào giá các mặt hàng hóa cho xét nghiệm vi sinh, huyết học(15 lượt xem)Thư mời chào giá 01 mặt hàng phục vụ chuyên môn(14 lượt xem)Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp thủ thuật Y học cổ truyền(40 lượt xem)Cuộc thi “Truyền thống Phụ nữ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí 40 năm xây dựng và phát triển”(14 lượt xem)Giải pháp Thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Nam Thụy điển Uông Bí(43 lượt xem)Vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của thủ tướng chính phủ tại hội nghị phát động phong trào thi đua đặc biệt phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19(62 lượt xem)Thư mời chào giá 61 mặt hàng phục vụ chuyên môn T10(72 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn tháng 10(67 lượt xem)Phương pháp mới trong phẫu thuật điều trị ung thư cổ tử cung cho người bệnh(58 lượt xem)Công bố quyết định và bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện(346 lượt xem)Chăm sóc thai kỳ hiệu quả và an toàn trong đại dịch Covid-19 (20 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng vật tư tiêu hao y tế phục vụ nút mạch(78 lượt xem)Kết quả tự đánh giá chất lượng Phòng xét nghiệm Y học theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT(146 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2021(3.784 lượt xem)Vỡ ối sớm – Những điều mẹ bầu cần phải biết(352 lượt xem)Phẫu thuật nội soi cắt tử cung và bảo tồn 2 buồng trứng cho người bệnh chửa trứng(148 lượt xem)Gấp!!! Ngân hàng máu Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cần huy động gấp tất cả các nhóm máu (A, B, AB, O) phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh(279 lượt xem)Những lá đơn xin được ở lại "chia lửa" cùng TP. Hồ Chí Minh chống dịch(27 lượt xem)Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(73 lượt xem)Tết Trung thu tại bệnh viện của các bệnh nhi (110 lượt xem)Hưởng ứng Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9(53 lượt xem)Vui tết trung thu cho con nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh tại miền Nam(358 lượt xem)Sử dụng hiệu quả các thiết bị vật tư y tế, nguồn lực được hỗ trợ trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19(154 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng thuốc (162 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng xét nghiệm đông máu tự động(159 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn 4(123 lượt xem)Sản phụ nguy kịch tính mạng do gan nhiễm mỡ cấp tính(223 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK