Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 57
  • Tổng truy cập: 354.253
Xét nghiệm HbA1C giúp bạn phát hiện sớm bệnh đái tháo đường
Cập nhật: 09/04/2019
Lượt xem: 187

Trong những năm gần đây, bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) đang là một trong 10 nguyên nhân chính gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo thống kê của tổ chức WHO, tần suất mắc bệnh trên thế giới là 5.5%. Theo dự báo đến năm 2035, tổng số người mắc bệnh ĐTĐ trên toàn thế giới là 592 triệu người... Vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị có vai trò rất quan trọng để giảm thiểu những nguy hại của bệnh. Tuy nhiên, phần đông người dân Việt Nam vẫn chưa có nhận thức đúng đắn về bệnh cũng như cách phát hiện và tầm soát bệnh.                       

     Hiện nay có rất nhiều phương pháp để xét nghiệm phát hiện bệnh đái tháo đường, trong đó Xét nghiệm HbA1C đang là phương pháp tối ưu nhất đem lại nhiều thuận tiện cho người bệnh. Phương pháp này đã và đang được áp dụng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và nhận được những ý kiến phản hồi tốt từ phía người bệnh.

 


  Một số tính năng vượt trội là phân tích nhanh, đáng tin cậy, an toàn, chuẩn xác, đọc kết quả đơn giản và năng suất cao - Chỉ có ở thiết bị Hb9210

 

     Xét nghiệm glucose máu khi đói chỉ xác định được nồng độ glucose tại thời điểm lấy máu, còn bị ảnh hưởng bởi tình trạng ăn, uống, lấy mẫu máu nếu để quá lâu  mới phân tích thì glucose trong máu cũng giảm đến 7% mỗi giờ.                 

     Riêng xét nghiệm HbA1c phản ánh tình trạng glucose máu trung bình từ 2 đến 3 tháng nên cho kết quả trung thực hơn về tình trạng kiểm soát glucose của bệnh nhân. Xét nghiệm  HbA1C có thể thử được ngay cả khi bệnh nhân đã ăn. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu của rối loạn chuyển hóa glucose nếu xét nghiệm glucose máu bình thường, Xét nghiệm HbA1C tăng cần kiểm soát ngay chế độ ăn uống, chế độ luyện tập nếu không bệnh đái tháo đường sẽ xảy ra trong một tương lai gần.         
     


Nhân viên y tế thao tác trên thiết bị

     Khuyến cáo đối với các chỉ số sau khi xét nghiệm HbA1C:       

     - Nếu HbA1C ≤ 5,4% có thể loại trừ mắc ĐTĐ;       
     - Nếu HbA1C từ 5,5 - 6% có thể loại trừ mắc ĐTĐ cho người có nguy cơ trung bình, nhưng chưa loại trừ được cho người có nguy cơ cao;            
     - Nếu HbA1C ≥ 6,1%: cần được xác định bệnh ĐTĐ bằng thử đường máu;               
     - Nếu HbA1C ≥ 6,5%: có thể chấp nhận là đã mắc ĐTĐ. Thậm chí có thể với mức HbA1C thấp hơn nữa.            

     Chỉ sau khoảng 30 - 60 phút từ khi bắt đầu lấy máu làm xét nghiệm người bệnh đã có được kết quả. Đây là một trong những nỗ lực về việc triển khai các kĩ thuật mới nhằm đem lại những dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.             

     Với những thuận tiện và lợi ích của Xét nghiệm HbA1C đem lại, phương pháp này hiện đã và đang là xét nghiệm tin cậy được người bệnh lựa chọn khi muốn tiến hành làm xét nghiệm kiểm tra sức khỏe. 

Các bài viết khác
Cứu sống người đàn ông bị nhồi máu cơ tim cấp(67 lượt xem)Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tỉnh kiểm tra, đánh giá tại Bệnh viện(51 lượt xem)Hiệu quả không ngờ - Chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền(69 lượt xem)Bệnh viện tiếp tục là cơ sở y tế được các đơn vị bạn đánh giá cao(21 lượt xem)Đục Thủy tinh thể có thể gây mù lòa(41 lượt xem)Cứu sống 1 bệnh nhi bị Hội chứng Guillain - barre(213 lượt xem)Ăn cá người phụ nữ bị xương đâm thủng quai ruột non(110 lượt xem)Ngậm tăm người đàn ông bị tăm găm vào thành dạ dày(159 lượt xem)U sau phúc mạc thể schwannoma hiếm gặp(127 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7h(253 lượt xem)Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có chửa góc tử cung(182 lượt xem)Thay khớp háng hai bên - Góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh(98 lượt xem)Tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các Bệnh viện(14 lượt xem)Nhồi máu cơ tim - Bệnh lý không chừa một ai(187 lượt xem)Đưa y tế tới cộng đồng(89 lượt xem)Sán lá gan lớn trong tá tràng người bệnh(140 lượt xem)Sai lầm của người đàn ông khi đắp lá thuốc chữa gãy xương mác(96 lượt xem)Tai nạn đuối nước ở trẻ vào mùa hè - Bài học cho các bậc phụ huynh(146 lượt xem)Cứu sống người đàn ông suýt mất mạng vì ăn ve sầu(302 lượt xem)Cẩn trọng với bỏng khí Hydro do nổ bóng bay(123 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK