Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 11
  • Tổng truy cập: 1.675.076
Xử lý dụng cụ nội soi an toàn
Cập nhật: 29/09/2020
Lượt xem: 84
1. Tình hình sử dụng và xử lý ống nội soi mềm
Nội soi mềm bắt đầu phát triển vào những năm 1950-1960, nhằm mục đích để chẩn đoán các bệnh lý ở dạ dày, tá tràng, ống mật chủ, trực tràng, khí quản. Nội soi mềm dùng trong chẩn đoán ngày càng phát triển mạnh trên toàn thế giới, qua nội soi chẩn đoán, bác sĩ còn thực hiện sinh thiết, nạo rửa, cầm máu, lấy dị vật.

Ống nội soi mềm bị nhiễm nhiều vi khuẩn sau khi soi. Nội soi dạ dày, ruột bị nhiễm bởi máu, phân, mô niêm mạc với số lượng lớn vi khuẩn bên ngoài ống và trong lòng ống. Ống nội soi mềm được thiết kế để sử dụng lại nhiều lần, khó xử lý do ống làm bằng vật liệu không chịu được nhiệt độ cao, cấu trúc tinh vi: Có nhiều kênh, cổng vào, dụng cụ phụ tùng như: nguồn sáng; dây dẫn sáng; thấu kính… Quy trình xử lý ống nội soi mềm thường không đầy đủ do tần suất sử dụng cao, dụng cụ ít, cần quay vòng nhanh.

2. Tác hại của việc xử lý ống nội soi mềm không đúng quy trình
Quá trình xử lý ống nội soi mềm không đúng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thăm khám và điều trị người bệnh của Bệnh viện và đã có những báo cáo về các vụ dịch liên quan đến việc xử lý dụng cụ nội soi nguyên nhân là do không tuân thủ quy trình. Các vi khuẩn không được loại bỏ sau khi soi cho người bệnh như Salmonella, Pseudomonas spp, H. Pylori, nhiễm Enterobacteriae, Klebsiella, Mycobacterium spp - M. tuberculosis, viêm gan C, viêm gan B….

Các nguyên nhân dẫn đến việc thất bại trong khử khuẩn ống nội soi mềm thường là do không thực hiện đúng hướng dẫn khử khuẩn, không làm sạch đầy đủ các bộ phận của ống nội soi mềm, không sử dụng đúng hóa chất khử khuẩn (thời gian, nồng độ, mức độ ngâm ngập), không làm khô thỏa đáng và dụng cụ bị khiếm khuyết.

3. Hoạt động xử lý ống nội soi mềm tại Bệnh viện hướng tới an toàn người bệnh
Tại Việt Nam, việc xử lý ống nội soi mềm đã được Bộ Y tế quan tâm và ban hành Hướng dẫn xử lý ống nội soi mềm kèm theo quyết định số 3916/QĐ-BYT ngày 28/8/2017.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ngay từ khi triển khai hoạt động nội soi chẩn đoán đã thực hiện khử khuẩn, tiệt khuẩn các dụng cụ phục vụ công tác nội soi theo hướng dẫn của nhà sản xuất ống nội soi, các hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi Bộ Y tế ban hành hướng dẫn xử lý ống nội soi mềm, Bệnh viện đã thực hiện các biện pháp như:

- Thiết kế, bố trí cơ sở hạ tầng phòng nội soi thành các khu vực riêng biệt, có phòng xử lý riêng, lắp đặt hệ thống khử khuẩn.
- Trang bị một loạt các kìm sinh thiết để quay vòng tiệt khuẩn nhiệt độ thấp công nghệ Plasma, trang bị thêm các ống nội soi đủ quay vòng để đảm bảo đủ thời gian thực hiện khử khuẩn, tiệt khuẩn đảm bảo dụng cụ an toàn.
- Kiểm soát chặt hóa chất khử khuẩn bằng các test chỉ thị hàng ngày vào trước ngày làm việc và khi cần trong ngày, thay theo khuyến cáo nhà sản xuất.
- Lắp đặt hệ thống nước RO vô khuẩn, các dụng cụ theo phân nhóm phải khử khuẩn, tiệt khuẩn. Bệnh viện thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế như bảng sau:

 

Bằng các biện pháp khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ nội soi đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cho đến thời điểm này, Bệnh viện đã theo dõi và chưa ghi nhận các trường hợp bị nhiễm khuẩn, ngộ độc hóa chất liên quan đến nội soi thực hiện tại Bệnh viện. Vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi tiếp cận với dịch vụ nội soi tại Bệnh viện.

Các bài viết khác
Nhanh chóng, không đau: Xác định vi khuẩn H. Pylori qua hơi thở(154 lượt xem)Hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IUI: Nối dài những niềm vui(239 lượt xem)Hết yếu, liệt, người bệnh vui mừng ngày ra viện(132 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện(1.039 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(24.274 lượt xem)Dự án Bệnh viện vệ tinh tim mạch và ung bướu: 5 năm nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu cho người dân(143 lượt xem)Thủng dạ dày tá tràng - Vấn đề không chỉ ở người lớn(181 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 11/2020(1.931 lượt xem)Cẩn trọng đau lưng hông dấu hiệu của ung thư thận(212 lượt xem)Người phụ nữ bị dập nát tay trong khi thu mua sắt vụn(198 lượt xem)Đề phòng bệnh lý tiền sản giật ở phụ nữ mang thai(140 lượt xem)Tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị thông qua hoạt động kiểm tra tuân thủ quy trình kỹ thuật(176 lượt xem)Phẫu thuật cấp cứu vết thương đùi phức tạp do mở bình rượu(741 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị viêm tuỵ cấp, sốc nhiễm khuẩn(159 lượt xem)Đánh giá Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học tại Bệnh viện(136 lượt xem)Nam thanh niên bị rách cơ bụng vì tập thể dục sai cách(271 lượt xem)Nguy hiểm: Bị rách mắt vì va phải dây thả diều(82 lượt xem)Lưu ý kiểm soát tình trạng rau bong non trong thai kỳ(117 lượt xem)Sai lầm khi ngâm nước pha tỏi chữa viêm phụ khoa(171 lượt xem)Cảnh giác với hành vi trộm cắp tài sản(336 lượt xem)Điều trị toàn diện cho trẻ mắc rối loạn phát triển(258 lượt xem)Tưởng là trò vui lại khiến bạn phải nhập viện vì chấn thương tầng sinh môn(549 lượt xem)Nội soi gắp khối dị vật hiếm gặp trong dạ dày người bệnh(243 lượt xem)Tăng đột biến tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn(157 lượt xem)Côn trùng chui vào tai, bạn cần xử trí ra sao?(129 lượt xem)Viêm tuỵ cấp ở phụ nữ mang thai: Hiếm gặp nhưng không nên chủ quan(101 lượt xem)Chỉ số chất lượng Bệnh viện: Người dân hưởng lợi, Bệnh viện phát triển không ngừng(101 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK