Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 36
  • Tổng truy cập: 3.019.569
Xử lý dụng cụ nội soi an toàn
Cập nhật: 29/09/2020
Lượt xem: 291
1. Tình hình sử dụng và xử lý ống nội soi mềm
Nội soi mềm bắt đầu phát triển vào những năm 1950-1960, nhằm mục đích để chẩn đoán các bệnh lý ở dạ dày, tá tràng, ống mật chủ, trực tràng, khí quản. Nội soi mềm dùng trong chẩn đoán ngày càng phát triển mạnh trên toàn thế giới, qua nội soi chẩn đoán, bác sĩ còn thực hiện sinh thiết, nạo rửa, cầm máu, lấy dị vật.

Ống nội soi mềm bị nhiễm nhiều vi khuẩn sau khi soi. Nội soi dạ dày, ruột bị nhiễm bởi máu, phân, mô niêm mạc với số lượng lớn vi khuẩn bên ngoài ống và trong lòng ống. Ống nội soi mềm được thiết kế để sử dụng lại nhiều lần, khó xử lý do ống làm bằng vật liệu không chịu được nhiệt độ cao, cấu trúc tinh vi: Có nhiều kênh, cổng vào, dụng cụ phụ tùng như: nguồn sáng; dây dẫn sáng; thấu kính… Quy trình xử lý ống nội soi mềm thường không đầy đủ do tần suất sử dụng cao, dụng cụ ít, cần quay vòng nhanh.

2. Tác hại của việc xử lý ống nội soi mềm không đúng quy trình
Quá trình xử lý ống nội soi mềm không đúng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thăm khám và điều trị người bệnh của Bệnh viện và đã có những báo cáo về các vụ dịch liên quan đến việc xử lý dụng cụ nội soi nguyên nhân là do không tuân thủ quy trình. Các vi khuẩn không được loại bỏ sau khi soi cho người bệnh như Salmonella, Pseudomonas spp, H. Pylori, nhiễm Enterobacteriae, Klebsiella, Mycobacterium spp - M. tuberculosis, viêm gan C, viêm gan B….

Các nguyên nhân dẫn đến việc thất bại trong khử khuẩn ống nội soi mềm thường là do không thực hiện đúng hướng dẫn khử khuẩn, không làm sạch đầy đủ các bộ phận của ống nội soi mềm, không sử dụng đúng hóa chất khử khuẩn (thời gian, nồng độ, mức độ ngâm ngập), không làm khô thỏa đáng và dụng cụ bị khiếm khuyết.

3. Hoạt động xử lý ống nội soi mềm tại Bệnh viện hướng tới an toàn người bệnh
Tại Việt Nam, việc xử lý ống nội soi mềm đã được Bộ Y tế quan tâm và ban hành Hướng dẫn xử lý ống nội soi mềm kèm theo quyết định số 3916/QĐ-BYT ngày 28/8/2017.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ngay từ khi triển khai hoạt động nội soi chẩn đoán đã thực hiện khử khuẩn, tiệt khuẩn các dụng cụ phục vụ công tác nội soi theo hướng dẫn của nhà sản xuất ống nội soi, các hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi Bộ Y tế ban hành hướng dẫn xử lý ống nội soi mềm, Bệnh viện đã thực hiện các biện pháp như:

- Thiết kế, bố trí cơ sở hạ tầng phòng nội soi thành các khu vực riêng biệt, có phòng xử lý riêng, lắp đặt hệ thống khử khuẩn.
- Trang bị một loạt các kìm sinh thiết để quay vòng tiệt khuẩn nhiệt độ thấp công nghệ Plasma, trang bị thêm các ống nội soi đủ quay vòng để đảm bảo đủ thời gian thực hiện khử khuẩn, tiệt khuẩn đảm bảo dụng cụ an toàn.
- Kiểm soát chặt hóa chất khử khuẩn bằng các test chỉ thị hàng ngày vào trước ngày làm việc và khi cần trong ngày, thay theo khuyến cáo nhà sản xuất.
- Lắp đặt hệ thống nước RO vô khuẩn, các dụng cụ theo phân nhóm phải khử khuẩn, tiệt khuẩn. Bệnh viện thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế như bảng sau:

 

Bằng các biện pháp khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ nội soi đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cho đến thời điểm này, Bệnh viện đã theo dõi và chưa ghi nhận các trường hợp bị nhiễm khuẩn, ngộ độc hóa chất liên quan đến nội soi thực hiện tại Bệnh viện. Vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi tiếp cận với dịch vụ nội soi tại Bệnh viện.

Các bài viết khác
Cảnh báo gia tăng chấn thương do tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt(80 lượt xem)Thư mời chào giá linh kiện thay thế cho máy gia tốc tuyến tính(21 lượt xem)Thư mời chào giá sửa chữa hàng dây soi đạ tràng 03(23 lượt xem)Thư mời chào giá sửa chữa hàng dây soi đạ tràng 02(17 lượt xem)Thư mời chào giá sửa chữa hàng dây soi đạ tràng 01(24 lượt xem)Thư mời chào giá hàng phục vụ chống dịch 1(74 lượt xem)Tầm quan trọng của xét nghiệm sàng lọc liên cầu nhóm B ở phụ nữ có thai(126 lượt xem)Niềm vui nhỏ cho các bệnh nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6(102 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng phục vụ chuyên môn(60 lượt xem)Quốc tế thiếu nhi đặc biệt của con những người “Chiến sĩ áo trắng”(144 lượt xem)Tình cờ phát hiện 9 polyp lớn trong đại tràng khi đi khám sức khỏe(88 lượt xem)Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống(111 lượt xem)Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người đột quỵ(67 lượt xem)HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI GÓP PHẦN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH “Hiến máu an toàn - Đừng ngại COVID”(215 lượt xem)Đảm bảo cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế được thực hiện đầy đủ quyền công dân trong ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu (67 lượt xem)Hoàn thành việc xét nghiệm gần 4000 mẫu phục vụ bầu cử(182 lượt xem)Viêm tuyến nước bọt dưới hàm do sỏi(154 lượt xem)Chế độ ăn cho tuyến giáp khỏe mạnh(185 lượt xem)Phẫu thuật cứu sống người bệnh bị tai nạn khi không có người nhà(154 lượt xem)Kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bệnh viện viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Sáng mãi lời dạy “Lương y như từ mẫu” (192 lượt xem)Vết thương xuyên nhãn cầu do nổ bật lửa gas(125 lượt xem)Ấm lòng - Tình cảm của người dân Bắc Giang dành cho nhân viên y tế Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(255 lượt xem)Quyết tâm, thần tốc với ý chí cao nhất để chống dịch Covid - 19(219 lượt xem)Trẻ 6 tuổi bị ngộ độc do vô tình uống phải thuốc chống loạn thần của mẹ(153 lượt xem)Hơn 11.000 mẫu bệnh phẩm đã được các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí lấy tại Bắc Giang(314 lượt xem)200 nhân viên y tế lên đường sỗ trợ công tác chống dịch tại tỉnh Bắc Giang (227 lượt xem)Thư mời chào giá Bộ kít tách chiết RNA phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19(244 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK