Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 77
  • Tổng truy cập: 19.069.128
181 sinh viên Y6-K40 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thực tập những ngày đầu tiên tại Bệnh viện
Cập nhật: 26/03/2024
Lượt xem: 254
Sáng ngày 25/3/2024, 181 sinh viên lớp Y6-K40, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tham dự buổi gặp mặt chào đón sinh viên thực tập tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí. Tham dự buổi gặp mặt, về phía Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí có BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các giảng viên kiêm nhiệm là Trưởng/phó các khoa lâm sàng; Về phía Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có PGS. TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các giáo viên bộ môn có liên quan.
 

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện – Phụ trách TTĐT&CĐT phát biểu tại buổi gặp mặt


BSCKII. Vũ Thị Dung – Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu – Đại diện các giảng viên phát biểu tại buổi gặp mặt sinh viên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Đinh Thị Thanh Mai chia sẻ: Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí được biết đến là một địa chỉ đào tạo, hướng dẫn thực hành y khoa rất uy tín và chuyên nghiệp. Bệnh viện không chỉ đảm bảo việc tuân thủ các quy trình, quy định chuyên môn một cách nghiêm túc, mà còn có đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm chính là các nhân viên y tế giàu kinh nghiệm trong hướng dẫn thực tập cho các sinh viên y khoa. Do vậy, nhiều năm qua, Nhà trường luôn tin tưởng gửi gắm các lứa sinh viên thuộc những chuyên ngành đạo tạo khác nhau như cử nhân điều dưỡng, cử nhân xét nghiệm y học… đặc biệt là cử nhân y khoa đến thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện. PGS. TS. Thanh Mai khẳng định thời gian thực tập tại Bệnh viện là khoảng thời gian rất đáng quý và mong muốn các em sinh viên lớp Y6-K40 sẽ tận dụng tốt cơ hội này để học hỏi thêm các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, cũng như kỹ năng giao tiếp ứng xử trong môi trường y tế. Đây là hành trang cần có của các tân bác sĩ tương lai.
 

PGS. TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu tại buổi gặp mặt


Đại diện sinh viên phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngay sau buổi gặp mặt, các khoa lâm sàng có liên quan đã tiến hành tiếp nhận, hướng dẫn thực tập cho sinh viên theo kế hoạch được Bệnh viện và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thống nhất. Cụ thể, buổi chiều cùng ngày, Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức đã giảng bài về “Nguyên tắc, quy trình vô khuẩn, khử khuẩn trong phòng phẫu thuật”; Sáng ngày 26/3/2024, là bài giảng về “Thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện” do Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trực tiếp giảng dạy.
 

Sinh viên học tập về “Nguyên tắc, quy trình vô khuẩn, khử khuẩn trong phòng phẫu thuật”


Sinh viên học tập về “Nguyên tắc, quy trình vô khuẩn, khử khuẩn trong phòng phẫu thuật”


Sinh viên học tập về “Thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện”

Theo kế hoạch, sinh viên lớp Y6-K40 sẽ thực tập tại Bệnh viện trong 9 tuần, từ ngày 25/3 đến ngày 25/5/2024. Nâng tổng số sinh viên y khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân xét nghiệm y học của các trường: Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, các Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang thực tế tốt nghiệp tại Bệnh viện lên 717 sinh viên.
 

Sinh viên lớp Y6-K40, trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện


Sinh viên lớp Y6-K40, trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện


Quang cảnh buổi gặp mặt


Đại diện sinh viên tặng hoa cho Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện và các giảng viên

 
Tổ Công tác xã hội
 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK