Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 150
  • Tổng truy cập: 19.369.395
Chung tay gia tăng tỉ lệ hiến tặng mô, tạng ở người sau chết/chết não và tạo nguồn tạng ghép
Cập nhật: 13/10/2023
Lượt xem: 665
Ngày 6/10/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã phối hợp với Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường hoạt động tư vấn, vận động hiến tạng ở người sau chết/chết não và tạo nguồn tạng ghép” cho nhân viên y tế các khoa Hồi sức tích cực Nội, Cấp cứu, Khám bệnh, Tâm thần kinh – Cơ xương khớp, Ngoại thần kinh. Trực tiếp tham gia tập huấn có PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Ts. Nguyễn Huy Quang - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, và các cán bộ Trung tâm.
 

Các đại biểu tham dự Lớp tập huấn


PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia phát biểu tại lớp tập huấn


Ts. Bs. Trần Anh Cường – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lớp tập huấn

Hiến mô, tạng để cấy ghép cho người bệnh, mang lại sự sống, sức khỏe cho nhiều người là hành động mang đậm tính nhân văn. Tại lớp tập huấn, PGS.TS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, TS. Nguyễn Huy Quang - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế và các cán bộ Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã cung cấp thông tin, kiến thức về hiến mô, tạng như: Luật hiến, lấy ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác; Điều phối mô tạng công bằng, công khai, minh bạch… Và đặc biệt, nhân viên y tế tham gia lớp tập huấn được cập nhật các kiến thức về hiến mô, tạng từ người chết não, chẩn đoán người bệnh chết não…
 

TS. Nguyễn Huy Quang - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế tập huấn cho nhân viên y tế


PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tập huấn cho nhân viên y tế


Cán bộ Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tập huấn cho nhân viên y tế


Cán bộ Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tập huấn cho nhân viên y tế


Cán bộ Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tập huấn cho nhân viên y tế

Qua lớp tập huấn, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đã được cập nhật các quy trình, quy định trong hiến, lấy, ghép mô/bộ phận cơ thể người đúng theo quy định của pháp luật, trau dồi kiến thức chuyên môn trong công tác chẩn đoán, hồi sức chết não. Cũng như nâng cao nhận thức trong việc vận động hiến tặng mô, tạng sau chết/chết não. Qua đó cùng chung tay góp phần tăng cường nguồn hiến mô, bộ phận cơ thể người từ người cho chết não, mang lại cơ hội cứu chữa hàng nghìn người bệnh mắc các bệnh về suy mô, tạng.


Nhân viên y tế Bệnh viện tham gia lớp tập huấn


Nhân viên y tế Bệnh viện tham gia lớp tập huấn

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK