Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 152
  • Tổng truy cập: 19.367.908
Chuyển vạt da cơ có cuống - Kĩ thuật tạo hình khuyết hổng
Cập nhật: 17/09/2019
Lượt xem: 7.636
Vết thương phần mềm, đặc biệt là các vết thương phần mềm rộng làm lộ gân, xương, khớp, thần kinh, mạch máu, vết thương mất đoạn gân, mất xương. Nó để lại di chứng rất nghiêm trọng: nhiễm trùng, hoại tử gân - xương, biến dạng, co rút cơ quan vận động, cứng khớp, làm mất chức năng vận động, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh.

     Ngày nay, bằng sự phát triển của khoa học, kĩ thuật chuyển vạt da cơ có cuống đã và đang là phương pháp được sử dụng giúp người bệnh có các vết thương phần mềm tránh được những nguy cơ trên.

     Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch và Lồng ngực vừa tiến hành phẫu thuật chuyển vạt da cơ có cuống, tạo hình khuyết hổng da tay cho người bệnh N.T.H. 50 tuổi trú tại Quảng Yên  - Quảng Ninh.

     Theo BSCKI. Nguyễn Đức Hoành cho biết trường hợp người bệnh H. vào viện với chẩn đoán vết thương phần mềm nhiều nơi, vùng cẳng tay trái khuyết da kích thước 3x4cm, lộ gân cơ, vận động các ngón tay trái hạn chế thì phương pháp tối ưu được đưa ra là tiến hành phẫu thuật chuyển vạt da cơ có cuống giúp bảo tồn khả năng vận động cho các ngón tay mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ khuyết da cho người bệnh.


Vết thương vùng cẳng tay của người bệnh sau khi được phẫu thuật

     Theo đó các bác sĩ đã tiến hành lấy vạt da cơ vùng cổ tay phải có cuống động mạch và nhánh tĩnh mạch chuyển sang che phủ phần khuyết hổng da cẳng tay trái. Tiếp đó là bóc tách lấy tĩnh mạch hiển tại cẳng chân phải đảo chiều ghép phục hồi mạch quay cho tay trái của người bệnh. Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra dưới kính hiển vi. Sau hơn 2 giờ, ca phẫu thuật diễn ra thành công.

     Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh tiến triển tốt, vùng da khuyết hổng được bồi đắp hồng hào, vết mổ khô, mọi vận động của tay được đảm bảo hoạt động bình thường.

     Cũng theo BSCKI. Nguyễn Đức Hoành cho biết kĩ thuật chuyển vạt da cơ có cuống là một kĩ thuật khó, phức tạp và chỉ được áp dụng ở các Bệnh viện có chuyên khoa về tạo hình. Với việc áp dụng thành công kĩ thuật này sẽ là cơ hội cho người bệnh có các tổn thương về phần mềm, giảm bớt những biến chứng và di chứng cho người bệnh, che phủ được những gân, xương, thần kinh, mạch máu bị lộ.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK