Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 198
  • Tổng truy cập: 19.005.420
Cứu sống người bệnh khỏi cơn nguy kịch nhờ kỹ thuật cao
Cập nhật: 25/09/2019
Lượt xem: 2.931
Nhờ triển khai kỹ thuật cao bít coil nút động mạch tá tuỵ, các bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã kịp thời cấp cứu thành công cho người bệnh có biến chứng giả phình động mạch tá tuỵ, xuất huyết tiêu hoá.

    Người bệnh là Đào Văn Sản, 43 tuổi, trú tại Xã Lại Xuân, Huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng. Một tháng nay người bệnh thấy có khối vùng bụng trên rốn, một tuần trước vào viện người bệnh thấy khối to hơn, đau tăng dần. Được biết người bệnh có tiền sử nghiện rượu, viêm tuỵ mạn gần10 năm (Người bệnh đã phẫu thuật u đầu tuỵ năm 2011).
 
     Trước khi vào viện người bệnh xuất hiện nôn ra máu, kèm đau bụng âm ỉ vùng thượng vị, hoa mắt, chóng mặt. Người bệnh vào khoa Cấp cứu trong tình trạng da xanh niêm mạc nhợt, thượng vị có khối đường kính khoảng 5cm đau tức, chướng bụng, buồn nôn và nôn ra máu tươi nhiều lần.

     Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn chuyên khoa ngoại tiêu hoá và chuyên khoa mạch máu, người bệnh được chẩn đoán xuất huyết tiêu hoá và có khối giả phình động mạch tá tuỵ. Người bệnh có chỉ định can thiệp nút tắc tổn thương giả phình động mạch tá tuỵ.Hình ảnh chụp CT scanner khối giả phình trước can thiệp

     Để phẫu thuật điều trị cho người bệnh, các phẫu thuật viên đưa ống thông từ động mạch đùi lên tiếp cận vị trí tổn thương, và nút tắc động mạch giả phình bằng vật liệu tắc mạch là vòng xoắn kim loại coil. Sau can thiệp, tổn thương giả phình được nút tắc hoàn toàn, loại bỏ nguy cơ vỡ khối giả phình cho người bệnh.
 

Hình ảnh chụp trên máy DSA khối giả phình trước (Hình trái) và sau can thiệp (Hình phải)
 
      Theo BSCKI. Hoàng Phú Khánh- Khoa Chẩn đoán hình ảnh, tổn thương giả phình động mạch tá tuỵ thường do các nguyên nhân như chấn thương, viêm tuỵ, do can thiệp hoặc phẫu thuật, nhiễm khuẩn... Hậu quả gây ra khối tụ máu quanh đầu tụy tá tràng, chảy máu ổ bụng, xuất huyết tiêu hóa. Một số trường hợp chảy máu có thể tự cầm, nhưng đa số cần tiến hành phẫu thuật và can thiệp nội mạch để cầm máu. Các trường hợp chảy máu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến sốc do mất máu và tử vong. Trường hợp người bệnh Sản rất may mắn đã được cấp cứu kịp thời qua cơn nguy kịch.
     
         Người bệnh sau can thiệp đã hết đau tức, chướng bụng. Sức khoẻ người bệnh ổn định và đã được xuất viện.

 

Sau can thiệp sức khoẻ người bệnh ổn định và đã được xuất viện
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK