Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 258
  • Tổng truy cập: 19.002.443
Phẫu thuật tạo hình sọ não bằng Titanium 3D
Cập nhật: 06/11/2023
Lượt xem: 328
Tạo hình xương sọ trên những người bệnh khuyết xương sọ bẩm sinh hoặc sau phẫu thuật sọ não là một phương pháp điều trị hiện đại và đòi hỏi các bác sĩ phải có chuyên môn vững vàng và trình độ cao.

Theo Ths. Bs. Phạm Minh Phương – Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết: Để có được mảnh Titanium phù hợp, người bệnh được chụp cắt lớp vi tính đa dãy để tạo dữ liệu 3D của diện khuyết sọ. Dữ liệu này sau đó được xử lý, tạo hình, sản xuất mảnh ghép nhân tạo phù hợp với diện khuyết xương của người bệnh. Sau khi có mảnh Titanium 3D, ca phẫu thuật được tiến hành và mảnh Titanium được ghép vào xương sọ của người bệnh thay thế phần sọ khuyết ban đầu. Đây là một trong những kỹ thuật chuyên sâu đã và đang được các bác sĩ Bệnh viện thực hiện cho rất nhiều người bệnh mang lại hiệu quả rất cao.

Như trường hợp của người bệnh N.V.T. 35 tuổi trú tại Đông Triều – Quảng Ninh bị khuyết hỗng vùng xương sọ sau phẫu thuật kích thước 12x10cm. Với tình trạng khuyết xương sọ của người bệnh không những gây mất thẩm mỹ bởi người bệnh còn rất trẻ mà nó còn ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe của người bệnh. Bộ não không được bảo vệ an toàn như trước, áp lực của nội sọ không còn được duy trì khiến cho người bệnh thường xuyên chóng mặt và nhức đầu, suy giảm ý thức, liệt cơ vòng. Lâu dài có thể để lại biến chứng động kinh.


Mảnh ghép Titanium phù hợp với diện khuyết xương của người bệnh

Sau khi thăm khám và hội chẩn, người bệnh được chỉ định Phẫu thuật tạo hình sọ não bằng Titanium được tạo hình 3D. Ca phẫu thuật diễn ra thành công. Sức khỏe người bệnh ổn định và đã được xuất viện.


Các bác sĩ phẫu thuật cho người bệnh 


Hình ảnh diện khuyết sọ trước và sau khi phẫu thuật

Với việc làm chủ các kỹ thuật chuyên sâu liên quan đến thần kinh sọ não, các bác sĩ Bệnh viện đã phẫu thuật cho rất nhiều trường hợp mang đến sức khỏe, cuộc sống tốt hơn cho người bệnh. Để được tư vấn cụ thể, người bệnh vui lòng liên hệ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí Số điện thoại: 02036.503.233
 
Tổ Công tác xã hội

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK