Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 227
  • Tổng truy cập: 19.368.028
Lần đầu tiên triển khai kỹ thuật thay thân đốt sống nhân tạo cho người bệnh bị thoái hóa đốt sống
Cập nhật: 11/09/2019
Lượt xem: 7.545
Bệnh nhân Hà Văn M., 60 tuổi trú tại Hưng Đạo - Đông Triều - Quảng Ninh, bị đau vùng cổ nhiều tháng nay, tình trạng đau ngày càng tăng và gần đây xuất hiện teo cơ và giảm vận động tay phải (cơ lực 3/5). Trước đó người bệnh đã đi khám và điều trị tại nhiều Bệnh viện bằng tiêm thuốc giảm đau. Nhưng lâu dần tình trạng đau không được cải thiện. Người bệnh sau khi khám và được các sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, người bệnh đã được tư vấn điều trị bằng thay thân đốt sống nhân tạo.

     Theo các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh cho biết: “Người bệnh M. bị thoái hóa cột sống cổ, xẹp C6 và trượt C6 - C7, chèn ép rễ thần kinh tương ứng hai bên. Nguyên nhân do người bệnh bị loãng xương thời gian dài, gây thoái hóa cột sống, hủy xương”.

     Cũng theo các bác sĩ cho biết, đây là ca phẫu thuật tương đối phức tạp bởi người bệnh cao tuổi, tiền sử nghiện rượu cùng nhiều bệnh lý khác kèm theo.

     Ngày 17/08/2019, ca phẫu thuật diễn ra với sự phối hợp của ekíp gồm các bác sĩ chuyên ngành về phẫu thuật thần kinh, gây mê hồi sức… Các bác sĩ đã tiến hành cắt đốt sống cổ C7 và thay bằng đốt sống nhân tạo, nẹp vít cột sống C6 - T1. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật diễn ra thành công. Đốt sống nhân tạo tương thích, đáp ứng tốt với cơ thể người bệnh. Sau 9 ngày phẫu thuật, người bệnh đã đi lại, vận động tay phải cơ lực tốt 4/5.Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho người bệnh


Hình ảnh sau khi tiến hành thay thân đốt sống nhân tạo cho người bệnh

     Theo Ths.Bs. Phạm Minh Phương - Trưởng khoa Ngoại thần kinh cho biết người bệnh sẽ được hỗ trợ đeo đai cố định trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật, mục đích nhằm đảm bảo cho phần đốt sống nhân tạo có thời gian thích ứng và đáp ứng hoạt động của cơ thể người bệnh.

     Cũng theo bác sĩ kỹ thuật thay thân đốt sống nhân tạo cho người bệnh bị thoái hóa đốt sống là một kỹ thuật mới, hiện đại chỉ được áp dụng ở Bệnh viện có chuyên khoa sâu về thần kinh. Ưu điểm của phương pháp này là:
     + Giúp thay thế đĩa đệm bị hư/hỏng
     + Người bệnh phục hồi chiều cao khoảng liên đốt sống
     + Giảm đau cổ do nguyên nhân đĩa đệm và kết hợp với giảm đau/yếu tay
     + Giúp bảo tồn sự vận động của các tầng đốt sống liên quan

     Việc phẫu thuật thay thân đốt sống nhân tạo được sử dụng để điều trị cho người bệnh bị thoái hóa cột sống gây xẹp đốt sống, chấn thương vỡ nát đốt sống… Trong đó, gặp nhiều ở bệnh nhân lớn tuổi, do di chứng của bệnh thoái hóa cột sống. Khuyến cáo người dân nếu có các dấu hiệu đau vùng cột sống cổ hoặc đã được chẩn đoán thoát vị cột sống cổ mà chưa tìm được phương pháp điều trị, có thể liên hệ khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để được tư vấn và điều trị kịp thời.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK