wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (14/10/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 2
  • Tổng truy cập: 12.262.858
Nâng cao kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện cho các cơ sở y tế
Cập nhật: 18/11/2021
Lượt xem: 1.927
Nhiễm khuẩn bệnh viện là hậu quả không mong muốn trong thực hành khám chữa và chăm sóc người bệnh. NKBV làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian điều trị và làm tăng chi phí điều trị.
 
Tại Việt Nam, mặc dù kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đã được nâng cấp, đầu tư nhưng đây vẫn là thách thức đối với các cơ sở y tế. Bởi nó ảnh hưởng đến sự an toàn của người bệnh cũng như nhân viên y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn tình hình dịch bệnh bùng phát phức tạp, người bệnh có nguy cơ phơi nhiễm với những nhiễm khuẩn không mong muốn trong quá trình khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế như  COVID-19, HIV/AIDS, viêm gan B, viêm gan C, nhiễm khuẩn vết mổ, viêm phổi, nhiễm khuẩn máu.... 
 
Do vậy, bên cạnh việc đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, hệ thống triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế, công tác đào tạo, tập huấn, cập nhật các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế, mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện là vô cùng quan trọng.


Do ảnh hưởng của Covid-19, khóa đào tạo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến


BsCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Phó Giám đốc bệnh viện (Thứ hai từ trái sang) tham dự lễ khai giảng
 
Được UBND Tỉnh Quảng Ninh giao nhiệm vụ, vừa qua Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức khóa tập huấn “Kiểm soát Nhiễm khuẩn bệnh viện”, trong 5 ngày cho 30 học viên thuộc 07 cơ sở y tế trong tỉnh Quảng Ninh, bao gồm: Bệnh viện Phục hồi Chức năng Quảng Ninh, TTYT huyện Bình Liêu, TTYT huyện Ba Chẽ, bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Y Dược Cổ truyền và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, BsCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại sự hài lòng cho người bệnh, bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng. Đồng thời mong muốn các học viên nghiêm túc học tập để có thể tiếp thu kiến thức, kỹ năng trong khóa đào tạo để có thể thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại đơn vị.
 
Tham gia khóa đào tạo, các học viên được cập nhật kiến thức về: Tổng quan về nhiễm khuẩn bệnh viện liên quan đến chăm sóc y tế; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến KSNK; Tiêu chuẩn chẩn đoán nhiễm khuẩn bệnh viện; Phòng ngừa chuẩn, Vệ sinh tay, Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, Khử khuẩn- tiệt khuẩn dụng cụ y tế, Quản lý đồ vải, Vệ sinh môi trường, Quản lý chất thải rắn y tế.     

 

Cán bộ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tham gia giảng dạy trực tuyến tại khóa đào tạo


Học viên tham gia học tập qua phần mềm zoom


Học viên tham gia học tập qua phần mềm zoom


Học viên tích cực tham gia học tập

Qua 5 ngày học tập liên tục, với phương pháp dạy học tích cực, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành, các giảng viên cùng học viên đã hoàn thành các nội dung học tập vào ngày 04/11/2021. Tuy lớp học được tổ chức bằng hình thức học trực tuyến, song các học viên đều tham gia khoa học đầy đủ, chủ động và hoàn thành bài tập thực hành tốt. Đây là yếu tố tích cực thể hiện thái độ nghiêm túc của các học viên đối với công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại đơn vị mình, hứa hẹn việc triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại đơn vị một cách hiệu quả.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK