Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 229
  • Tổng truy cập: 19.004.087
Nâng cao năng lực quản lý chất lượng Bệnh viện cho các đơn vị y tế trong tỉnh Quảng Ninh
Cập nhật: 18/11/2023
Lượt xem: 457
Từ ngày 17/10-02/11/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức thành công khóa đào tạo Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh cho 31 cán bộ y tế đến từ các Bệnh viện, Trung tâm y tế trong tỉnh Quảng Ninh. Khóa học được tài trợ bởi nguồn ngân sách tỉnh nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý chất lượng bệnh viện, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 
Quản lý chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm của các Bệnh viện giúp đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả, chất lượng, từ đó tạo uy tín, niềm tin của cơ sở y tế đối với người dân. Từ nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị y tế trong toàn tỉnh đã triển khai hoạt động quản lý chất lượng với mạng lưới Quản lý chất lượng rộng khắp ở các khoa phòng chính là cánh tay nối dài của Ban Giám đốc và Hội đồng Quản lý chất lượng giúp các đơn vị rà soát, nắm bắt các vấn đề chất lượng, đồng thời hỗ trợ triển khai các hoạt động Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh. Với uy tín và kinh nghiệm trong công tác Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã được Tỉnh Quảng Ninh giao nhiệm vụ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ mạng lưới Quản lý chất lượng của các đơn vị y tế trên địa bàn Tỉnh.

Học viên tham gia khóa đào tạo đến từ 16 Bệnh viện, Trung tâm y tế trong tỉnh Quảng Ninh như: Bệnh viện đa khoa Tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng, các Trung tâm y tế Đông Triều, Quảng Yên, Cô Tô, Ba Chẽ, Móng Cái... Sau 10 ngày tham gia học tập lý thuyết trực tuyến qua ứng dụng Zoom và thực hành tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, học viên đã được trang bị những kiến thức quan trọng về quản lý chất lượng bệnh viện như đánh giá chất lượng, đảm bảo chất lượng, quản lý rủi ro, cải tiến liên tục… Với tâm huyết và nỗ lực trong việc nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng dịch vụ y tế, các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo với kết quả cao. Toàn bộ chi phí đào tạo được tài trợ bởi nguồn ngân sách của tỉnh Quảng Ninh được xem như một sự cam kết mạnh mẽ từ chính quyền trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của tỉnh. Việc này cũng cho thấy sự quan tâm, chú trọng của Tỉnh đối với việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho cộng đồng.

 

Nhóm học viên tham quan công tác quản lý chất lượng tại bộ phận Tiệt trùng thuộc khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí


Nhóm học viên tham quan khoa Dược, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí

Tại lễ tổng kết, chia sẻ ý kiến về quá trình học tập, một học viên đến từ Bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Em rất trân trọng cơ hội được tham gia khóa học này vì từ đây em được hiểu biết thêm rất nhiều kiến thức về hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện. Hôm nay đi thực tế tại Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển Uông Bí, em vô cùng ấn tượng với công tác quản lý chất lượng tại đây. Từ việc nhỏ như cúi chào khách hàng của nhân viên Khu nhà ăn, cách quản lý của các khoa lâm sàng, đến việc phòng Quản lý chất lượng hỗ trợ các đơn vị trong Bệnh viện triển khai hoạt động quản lý chất lượng,, không gian Bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát... Tất cả điều đó tạo nên một ấn tượng sâu sắc đối với em về ý nghĩa của công tác quản lý chất lượng. Đó không chỉ là những con số trên giấy tờ mà đã thực sự thấm nhuần vào ý thức của từng nhân viên, từng công việc nơi đây. Đây là cơ hội để nhân viên các đơn vị y tế trong tỉnh được cập nhật kiến thức về Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh, đồng thời được giao lưu, chia sẻ với các đồng nghiệp ở các đơn vị y tế khác nhau trên địa bàn tỉnh”.


Học viên thuyết trình bài tập nhóm về xây dựng đề án cải tiến chất lượng


Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện góp ý đề án cải tiến chất lượng cho các nhóm học viên
 
Việc tổ chức thành công khóa đào tạo Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh đã thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và các đơn vị y tế trong tỉnh Quảng Ninh. Cùng với sự đồng lòng, quyết tâm, cởi mở chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa cán bộ y tế từ các đơn vị y tế khác nhau đã thực sự tạo nên một môi trường học tập tích cực và hiệu quả, vì mục tiêu chung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tỉnh nhà.

 
Ths. Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đại diện cho các giảng viên phát biểu ý kiến tại buổi tổng kết khóa học


Ths. Nông Thị Len – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến báo cáo kết quả học tập tại buổi tổng kết khóa học


Đại diện các học viên  phát biểu ý kiến tại buổi tổng kết khóa học


Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ Bế giảng lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh
 
CTV. Đồng Thuận – Phòng Quản lý chất lượng

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK