Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 188
  • Tổng truy cập: 19.368.860
Phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tập huấn nâng cao chất lượng kiểm soát và giám sát nhiễm khuẩn Bệnh viện
Cập nhật: 24/10/2022
Lượt xem: 1.100
Kiểm soát, giám sát nhiễm khuẩn Bệnh viện là hoạt động không thể thiếu tại các cơ sở y tế nhằm giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn, tỉ lệ tử vong, và giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

Để kịp thời cập nhật kiến thức, nâng cao chất lượng hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW tổ chức lớp tập huấn “Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và giám sát nhiễm khuẩn Bệnh viện”. Học viên tham gia lớp tập huấn là thành viên mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện, cán bộ phụ trách công tác kiểm soát nhiễm khuẩn thuộc TTYT Thị xã Đông Triều, TTYT Thị xã Quảng Yên, TTYT Than Khu vực Mạo Khê, Bệnh viện Đa khoa Huyện Thuỷ Nguyên- TP. Hải Phòng.


BSCKII. Nguyễn Hồng Hà- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW giảng dạy tại lớp tập huấn


BSCKII. Nguyễn Hồng Hà- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW giảng dạy tại lớp tập huấn


Đại diện khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện trình bày báo cáo về công tác giám sát nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu tại Bệnh viện

Tại đây, nhân viên y tế được cập nhật các kiến thức về tiêu chuẩn, nguyên tắc xác định nhiễm khuẩn Bệnh viện; Ý nghĩa, mục tiêu và các phương pháp giám sát nhiễm khuẩn; Các vấn đề cần lưu ý đối với những nhiễm khuẩn Bệnh viện thường gặp như: viêm phổi, nhiễm khuẩn vết mổ, nhiễm khuẩn tiêu hoá… Đặc biệt, BSCKII. Nguyễn Hồng Hà- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, giảng viên trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn đã truyền đạt các kiến thức chuyên sâu về các biện pháp cải tiến chất lượng giảm nhiễm khuẩn tiết niệu liên quan đến đặt sonde tiểu, giảm nhiễm khuẩn huyết liên quan đến đường truyền tĩnh mạch trung tâm… Ngoài ra, đại diện khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện cũng trình bày báo cáo về công tác giám sát nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu tại khoa Hồi sức tích cực Nội của Bệnh viện, giúp cập nhật thông tin về công tác giám sát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện.

Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên đi thực tế tại khoa Hồi sức tích cực Nội

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã đi thực tế tại khoa Hồi sức tích cực Nội tìm hiểu thêm về công tác giám sát nhiễm khuẩn tiết niệu và nhiễm khuẩn huyết tại Bệnh viện.

Qua lớp tập huấn, cán bộ nhân viên y tế phụ trách công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện cũng như các đơn vị y tế khác trên địa bàn đã được cập nhật các kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là giám sát các nhiễm khuẩn thường gặp, từ đó cải tiến nâng cao hơn nữa công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại đơn vị mình.
 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK