Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 321
  • Tổng truy cập: 19.367.228
Phục hồi chức năng sau phẫu thuật thay khớp háng
Cập nhật: 04/03/2023
Lượt xem: 1.086
Khớp háng là  khớp chỏm cầu lớn nhất cơ thể, tiếp nối xương đùi với chậu hông. Ổ khớp háng gọi là ổ cối và tạo thành một hố sâu bao quanh đầu xương dạng quả bóng của đầu trên xương đùi, hay được gọi là chỏm xương đùi. Xung quanh khớp là màng hoạt dịch, các dây chằng và bao xơ, trong bao hoạt dịch chứa chất nhờn giúp cho khớp hoạt động đễ dàng. Các cơ dày ở mông phía sau và các cơ dày ở đùi phía trước bao quanh vùng háng. Với cấu tạo phức tạp, khớp háng giữ vai trò quan trọng đối với các hoạt động thiết yếu của con người trong đời sống hàng ngày.
 
Thay khớp háng hiện nay là một phương pháp hiện đại, được chỉ định cho những trường hợp: thoái hoá khớp háng độ IV, gãy cổ xương đùi, tiêu chỏm xương đùi… dẫn đến cử động khớp háng khó khăn, đau khớp háng kéo dài.
   
Sau phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh có thể gặp phải tình trạng teo cơ, cứng khớp, trật khớp háng sau mổ… Người bệnh cần được tập Phục hồi chức năng( PHCN) ngay sau mổ với các phương pháp như: Nhiệt lạnh, nhiệt ấm; Điện xung; Điện từ trường; Tập vận động; Hoạt động trị liệu… để:

- Giảm đau, giảm phù nề
- Bảo vệ khớp háng mới, đề phòng trật khớp
- Gia tăng sức mạnh nhóm cơ
- Tăng tầm vận động khớp  


Điều trị từ trường cho bệnh nhâu sau phẫu thuật thay khớp háng tại khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Các giai đoạn phục hồi chức năng

***Giai đoạn 1: tính từ trước mổ đến khi ra viện
- Bệnh nhân được tập huấn tư thế đúng và tư thế xấu để phòng trật khớp sau mổ
- Duy trì sức mạnh cơ
- Di chuyển với dụng cụ hỗ trợ
 
***Giai đoạn 2: từ 4-6 tuần sau mổ
- Tăng cường sức mạnh cơ
- Trở lại hoạt động chức năng hàng ngày
- Bài tập tại nhà
 
***Giai đoạn 3: sau phẫu thuật từ 6-12 tuần
- Tiếp tục cải thiện tầm vận động khớp
- Tăng sức mạnh cơ
- Trở lại hoạt động hàng ngày

***Giai đoạn 4: sau 12 tuần sau mổ
- Trở lại các hoạt động thể thao giải trí, tránh các môn thể thao mạnh
 
Người bệnh cần khám, tư vấn và điều trị PHCN sau phẫu thuật thay khớp háng vui lòng liên hệ:
 
- Khoa PHỤC HỒI CHỨC NĂNG, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, tầng 1 tòa nhà DIII
- Số điện thoại: 02036.273.642
 
 
***Tài liệu tham khảo " Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng" - Nhà xuất bản Y học

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK