Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 62
  • Tổng truy cập: 19.889.013
Tăng cường phục hồi chức năng, nâng cao sức khoẻ cho người dân sau mắc Covid-19
Cập nhật: 11/06/2022
Lượt xem: 810
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc, điều trị cho người bệnh sau mắc COVID-19, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ khoa Cấp cứu, Tim mạch, Nội thận – Tiết niệu-Hô hấp, Tâm thần kinh- Cơ xương khớp, Nhi, Dinh dưỡng, Phục hồi chức năng… đã tham dự Hội nghị “Tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và tự chăm sóc một số bệnh có liên quan sau mắc Covid-19”. Ngoài ra còn có gần 25 bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế TP. Uông Bí, Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều, Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cùng tham dự.

Hội nghị do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức với hàng trăm điểm cầu trực tuyến kết nối với các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố. Với mục tiêu cập nhật thông tin cho các cơ sở y tế về định hướng của Bộ Y tế trong thời gian tiếp theo đối với dịch Covid-19. Đồng thời hướng dẫn các tài liệu giúp người dân tự phát hiện, phục hồi chức năng và tự chăm sóc một số dấu hiệu sau mắc Covid-19, và đến cơ sở khám chữa bệnh khi có các dấu hiệu nguy hiểm, báo động đỏ cần cấp cứu, hỗ trợ của nhân viên y tế.    


Các bác sĩ Bệnh viện tham dự Hội nghị


Bác sĩ các Trung Tâm Y tế tham dự Hội nghị tại Bệnh viện


Bác sĩ các Trung Tâm Y tế tham dự Hội nghị tại Bệnh viện


Các bác sĩ tham dự Hội nghị trực tuyến

Tại Hội nghị, các cán bộ y tế được chuyên gia Bộ Y tế tập huấn về công tác chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và hướng dẫn tự chăm sóc các vấn đề sức khoẻ sau mắc Covid-19 gồm các nội dung như: Dấu hiệu “Báo động đỏ” và các vấn đề cần lưu ý sau mắc Covid-19; Nguyên tắc phục hồi chức năng hậu covid- 19; Kiểm soát khó thở; Hướng dẫn dinh dưỡng trong điều trị hậu Covid-19; Kiểm soát sự tập trung, trí nhớ và suy nghĩ rõ ràng; kiểm soát căng thẳng, lo âu, trầm cảm và giấc ngủ…

Tham dự Hội nghị giúp các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện cũng như trên địa bàn chủ động tiếp cận, xử trí, nâng cao sức khỏe, phục hồi chức năng cho người dân gặp các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19 kịp thời, phục hồi chức năng hiệu quả. Qua đó giảm thiểu những tác động không mong muốn đến sức khỏe và giúp người dân sớm trở lại với công việc, đời sống thường ngày.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK