wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 71
  • Tổng truy cập: 17.072.060
Tập huấn hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm xét nghiệm năm 2023
Cập nhật: 04/08/2023
Lượt xem: 382
Để đảm bảo công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đạt chất lượng và tuân thủ những quy định, hướng dẫn mới nhất, Bệnh viện việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm xét nghiệm năm 2023”. Lớp tập huấn được chia thành 4 đợt cho gần 350 học viên là các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trong Bệnh viện. Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn là kỹ thuật viên trưởng các khoa Vi sinh, Hóa sinh và khoa Huyết học – Truyền máu.
 

Các giảng viên giảng dạy tại lớp tập huấn


Các giảng viên giảng dạy tại lớp tập huấn


Các giảng viên giảng dạy tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về cách lấy mẫu bệnh phẩm, trong đó lưu ý đảm bảo 5 yếu tố về: Thời điểm, vị trí lấy mẫu, kỹ thuật, dụng cụ lấy mẫu, và cách vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Đối với những loại bệnh phẩm thường gặp như: Bệnh phẩm máu, bệnh phẩm mủ, nước tiểu, đờm, dịch ngoáy họng, dịch tỵ hầu… học viên cũng được hướng dẫn cụ thể các quy trình lấy mẫu tương ứng.

Ngoài ra, các học viên cũng được cập nhật những thay đổi về quy định sử dụng ống bệnh phẩm và các nội dung mới trong sổ tay dịch vụ xét nghiệm; Củng cố kiến thức về tiêu chuẩn từ chối mẫu khi bệnh phẩm không đảm bảo về số lượng, dụng cụ lấy mẫu, không đúng về loại bệnh phẩm, quy định về bảo quản và vận chuyển mẫu, cũng như thông tin hành chính… Qua đây, giảng viên cũng đưa ra các giải pháp hạn chế từ chối mẫu trong lấy, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm.


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tập huấn hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm xét nghiệm được Bệnh viện tổ chức hàng năm cho các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y. Giúp nhân viên y tế cập nhật kiến thức, tuân thủ đúng quy trình, quy định trong lấy mẫu bệnh phẩm. Không chỉ đảm bảo chất lượng mẫu bệnh phẩm mà còn góp phần tiết kiệm hoá chất, sinh phẩm, vật tư tiêu hao sử dụng trong xét nghiệm tại Bệnh viện.
 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK