Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 83
  • Tổng truy cập: 19.764.707
Tiếp nhận thêm 115 sinh viên y khoa và sinh viên điều dưỡng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện
Cập nhật: 23/04/2024
Lượt xem: 600
Ngày 22/4/2024, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức gặp mặt và tiếp nhận 115 y khoa và sinh viên điều dưỡng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên đến thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện. Trong đó có 37 sinh viên Y khoa lớp Y.K51A,B,C,D,E và 78 sinh viên cử nhân điều dưỡng K17. Đến dự buổi gặp mặt và tiếp nhận sinh viên có Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng đại diện các giảng viên kiêm nhiệm của Bệnh viện.
 

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện và các giảng viên kiêm nhiệm tham dự buổi gặp mặt và tiếp nhận sinh viên


Đại diện sinh viên tặng hoa lưu niệm cho đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện và giảng viên tại buổi gặp mặt


Sinh viên tham dự buổi gặp mặt


Sinh viên tham dự buổi gặp mặt


Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện đã chào đón các em sinh viên trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên đến thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện. Đồng thời nhấn mạnh thời gian thực tập tốt nghiệp là khoảng thời gian giúp sinh viên thu nhận kiến thức thực hành lâm sàng quý giá bên cạnh những kiến thức đã được học tại nhà trường. Vì vậy, các em sinh viên cần có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị để có thể lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm y khoa thực tế trong thời gian này.


Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt


BSCKII. Vương Thị Hào – Trưởng khoa Sơ sinh đại diện cho các giảng viên phát biểu tại buổi gặp mặt


Đại diện cho sinh viên lớp Y.K51A,B,C,D,E và cử nhân điều dưỡng K17, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện và các giảng viên đã thể hiện sự cam kết luôn tạo điều kiện để các em sinh viên có cơ hội tiếp cận, thực hành hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của bác sĩ, điều dưỡng, sẵn sàng hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian các em thực tập tốt nghiệp tại Bệnh viện. Cùng với sự quản lý trực tiếp từ Trung tâm đào tạo & Chỉ đạo tuyến, hy vọng các em sinh viên trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên sẽ có một kỳ thực tập bổ ích tại Bệnh viện, góp phần giúp các em tốt nghiệp đạt kết quả cao.

Ngay sau buổi gặp mặt, các giảng viên là cán bộ nhân viên Bệnh viện kiêm nhiệm đã tiến hành hướng dẫn thực tập cho sinh viên theo kế hoạch về thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện; Nguyên tắc, quy trình vô khuẩn, khử khuẩn trong phòng phẫu thuật; Mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện theo Thông tư 31/2021/TT-BYT.

 

ĐDCKI. Phạm Thị Thu Huyền – Phó Trưởng Phòng Điều dưỡng giảng bài về 
Mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện theo Thông tư 31/2021/TT-BYT


ĐDCKI. Trương Thị Kiều Oanh – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn giảng bài về thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện


Cán bộ khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức hướng dẫn về Nguyên tắc, quy trình vô khuẩn, khử khuẩn trong phòng phẫu thuật

 
 
Tổ Công tác xã hội

 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK