Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 45
  • Tổng truy cập: 5.015.721
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh suy tim giai đoạn 1-2
Cập nhật: 20/05/2020
Lượt xem: 1.295
Suy tim là một hội chứng đang ngày càng phổ biến ở nước ta và là vấn đề chung trên toàn Thế giới. Tại Việt Nam, dù chưa có một nghiên cứu chính thức về tỷ lệ mắc bệnh suy tim, song theo ước tính có khoảng 320.000 đến 1,6 triệu người nước ta bị suy tim. Tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí quản lý hơn 600 người bệnh suy tim điều trị ngoại trú. Bệnh lý này hiện nay đã trở thành vấn đề được toàn xã hội quan tâm.

Việc phát hiện sớm để có hướng phòng ngừa và điều trị kịp thời là rất cần thiết để làm chậm lại tiến trình của bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân suy tim đồng thời cũng làm giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình và cho toàn xã hội.

 


Chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho người bệnh suy tim cũng rất cần thiết và góp phần hạn chế sự tiến triển và biến chứng của bệnh
 
Bên cạnh việc quản lý người bệnh suy tim hàng tháng tại các cơ sở y tế để theo dõi, điều chỉnh lượng thuốc để tránh tình trạng bệnh nặng hơn thì việc hướng dẫn truyền thông cho người bệnh thay đổi thái độ, nhận thức và hành vi về chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho bệnh suy tim cũng rất cần thiết và góp phần hạn chế sự tiến triển và biến chứng của bệnh. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong chế độ ăn uống đối với người bệnh suy tim:

Nguyên tắc chung khi xây dựng chế độ dinh dưỡng bệnh suy tim:
- Đủ năng lượng: 30 kcal/kg cân nặng/ngày
- Đủ đạm: 1 - 1,2 g/kg cân nặng/ngày
- Giảm cholesterol dưới 300 mg/ngày
- Giảm muối dưới 5g/ngày
- Tăng kali 3000 - 4000mg/ngày, ít sợi xơ
 
Các thực phẩm nên dùng:
- Các loại gạo, mỳ, khoai củ, bún, bánh phở…
- Ăn đa dạng các loại: thịt, cá, trứng, tôm, cua , đậu phụ.
- Sữa: Sữa rút muối, sữa không giàu canxi, sữa đậu nành
- Dầu thực vật
- Quả chín: 200 - 400 g/ngày, ăn đa dạng các loại quả
- Ăn đa dạng các loại rau (đặc biệt là rau ăn lá)

Thực phẩm không nên dùng
- Mì chính
- Các chất kích thích: rượu, bia, cà phê…

Thực phẩm hạn chế dùng
- Các thực phẩm chứa nhiều muối: mì tôm, bánh mì, thịt muối, cà muối, giò, chả, patê…
- Phủ tạng động vật

Lưu ý trong chế biến, ăn uống: Chế biến dạng mềm, nhừ, dễ tiêu hoá, ăn chậm nhai kỹ, tránh ăn no quá. Hạn chế các thực phẩm có ga gây chướng bụng. Bữa ăn cuối cùng cách giờ ngủ ít nhất 2h
Thực đơn mẫu:
                Năng lượng cả ngày: 1500 - 1600 kcal/ngày
                Chất đạm 50 - 60 g

Để được tư vấn và xây dựng thực đơn cụ thể cho người bệnh suy tim, vui lòng liên hệ khoa Dinh dưỡng Bệnh viện để được hỗ trợ.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK