Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 37
  • Tổng truy cập: 715.146
Một số lưu ý khi sử dụng men vi sinh cho trẻ
Cập nhật: 27/09/2019
Lượt xem: 468
Hiện nay, một số bậc phụ huynh khi có nhu cầu sử dụng các chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa cho con thường hay nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa, dẫn đến sử dụng hai loại men này không đúng cách. Như vậy không những làm giảm hiệu quả sử dụng thuốc mà còn có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như rối loạn tiêu hoá, mệt mỏi, biếng ăn ... Những thông tin dưới đây sẽ giúp các phụ huynh phân biệt rõ hai loại men này để có cách sử dụng đúng cho con em mình.


Men vi sinh/Men tiêu hóa được các bậc phụ huynh sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa cho con


Men vi sinh/Men tiêu hóa được các bậc phụ huynh sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ     1. Thế nào là men vi sinh?
     Men vi sinh (probiotic) là chế phẩm vi sinh chứa các loại vi khuẩn có lợi (khuẩn Bifidobacterium, khuẩn Lactobacillus…). Khi uống vào đến ruột sẽ giúp bù đắp, lập lại sự cân bằng vi khuẩn đường ruột.


     Các trường hợp nên dùng men vi sinh: các trường hợp loạn khuẩn (sau khi sử dụng kháng sinh, khi gặp các triệu chứng như đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng. Men vi sinh có thể sử dụng dài ngày.

     Nên uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng để tránh kháng sinh tiêu diệt hết lợi khuẩn. Để tránh lợi khuẩn bị chết hoặc giảm hoạt lực, nên uống ngay sau khi pha và không pha với nước ấm, cháo nóng, sữa ấm…

     2. Thế nào là men tiêu hóa?
Men tiêu hóa (enzym) là các chất do chính cơ chế chúng ta tiết ra, có tác dụng để tiêu hóa, hấp thu thức ăn, ví dụ như các men pepsin, lipase, trypsin, carboxypolypeptidase…

     Các trường hợp nên dùng men tiêu hóa: Khi cơ thể được xác định thiếu men tiêu hóa hoặc muốn tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn ở trẻ kém hấp thu, biếng ăn, ăn không tiêu. Trẻ mới ốm dậy, thể lực yếu, hệ tiêu hóa chưa sản xuất đủ men.

     Men tiêu hóa chỉ nên uống trong 10-15 ngày tùy thuộc vào chỉ định của bác sỹ, nếu sử dụng kéo dài sẽ làm cơ thể giảm sản sinh ra các loại men trên dẫn đến tình trạng phụ thuộc, hoặc gây suy giảm chức năng tuyến tụy, dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

     Với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, khuyến cáo không nên sử dụng các chế phẩm men tiêu hóa vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định.

     Nên uống men tiêu hóa vào cùng bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn để tăng cường tác dụng.

     3. Một số loại men vi sinh hiện có tại Bệnh viện:

     - Men vi sinh có thành phần là lợi khuẩn khuẩn Bifidobacterium, khuẩn Lactobacillus…: Andobio, Normagut, LENGAZA, SIMBIOSISTEM GOCCE, FERMENTIX, FRABIOTIQUE
     - Men vi sinh phối hợp cùng chất xơ: SAFVEX

     Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ để xác định trẻ cần thiết phải bổ sung loại men nào, từ đó có cách sử dụng men vi sinh/men tiêu hóa một cách hợp lý và hiệu quả.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK